fbpx

All-New Suzuki Ertiga เอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจนใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เคาะเริ่ม 6.55 แสนบาท

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว All New Suzuki ERTIGA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำเสนอดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมาย ชูจุดเด่นการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบทั้งสมรรถนะ การขับขี่ที่ทรงพลัง และความปลอดภัย ในราคาเริ่มต้นที่ 6.55 แสนบาท

All New Suzuki ERTIGA ถูกพัฒนาขึ้นแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ที่ช่วยยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น โดยรูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบให้เน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดดเด่น สะกดทุกสายตาด้วย กระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้ดูเรียบหรู และใช้วัสดุคุณภาพสูง เหนือกว่าด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวางสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ มีพวงมาลัย D-shape ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น ตกแต่งคอนโซลและพวงมาลัยด้วยวัสดุลายไม้ พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ

ภายในยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของ Suzuki ยังช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

All-New Suzuki Ertiga มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง สีเทา สีขาว และสีดำ โดยมีราคาจำหน่ายพิเศษช่วงเปิดตัวเริ่มต้นที่ 6.55 แสนบาทในรุ่น GL และ 6.95 แสนบาทในรุ่นท็อป GX

 

บทความที่น่าสนใจ

Hongqi E115 ถูกออกแบบโดยอดีตดีไซน์เนอร์ Rolls Royce พร้อมเปิดตัวจริงภายในปีนี้

Peng

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Koenigsegg CC850 นี่คือซูเปอร์คาร์ “เกียร์ธรรมดา” ที่แรงที่สุดในโลก

Nopkung

2020 Honda e เผยโฉมโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการ ทำ 0-100 กม./ชม. ภายใน 8 วินาที

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy