fbpx

All-New Suzuki Ertiga เอ็มพีวี 7 ที่นั่งเจนใหม่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เคาะเริ่ม 6.55 แสนบาท

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว All New Suzuki ERTIGA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำเสนอดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของกลุ่มเป้าหมาย ชูจุดเด่นการเป็นรถยนต์ 7 ที่นั่ง ที่มอบทั้งสมรรถนะ การขับขี่ที่ทรงพลัง และความปลอดภัย ในราคาเริ่มต้นที่ 6.55 แสนบาท

All New Suzuki ERTIGA ถูกพัฒนาขึ้นแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT ที่ช่วยยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น โดยรูปลักษณ์ภายนอกได้รับการออกแบบให้เน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมด้วยเส้นสายดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดดเด่น สะกดทุกสายตาด้วย กระจังหน้าโครเมี่ยม ไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์ดูดุดันเข้ากับเส้นสายการออกแบบด้านหน้า เสริมด้วยไฟตัดหมอกทรงกลม สะดุดตาด้วยไฟท้าย LED และล้ออลูมิเนียมอัลลอยขนาด 15 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบให้ดูเรียบหรู และใช้วัสดุคุณภาพสูง เหนือกว่าด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่กว้างขวางสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ มีพวงมาลัย D-shape ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยเพิ่มพื้นที่วางขามากขึ้น ตกแต่งคอนโซลและพวงมาลัยด้วยวัสดุลายไม้ พร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ

ภายในยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

แพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT เทคโนโลยีเฉพาะของ Suzuki ยังช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็กอีกด้วย

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ K15B ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

All-New Suzuki Ertiga มีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง สีเทา สีขาว และสีดำ โดยมีราคาจำหน่ายพิเศษช่วงเปิดตัวเริ่มต้นที่ 6.55 แสนบาทในรุ่น GL และ 6.95 แสนบาทในรุ่นท็อป GX

 

บทความที่น่าสนใจ

ลูกค้าที่จะซื้อ Nissan Sylphy รุ่นใหม่ จะได้สัมผัสอากาศพลศาสตร์ ระดับรถสปอร์ตของค่ายอย่าง GT-R

idiot

Honda ยืนยันเปิดตัว Honda Civic เจนฯ 11 ที่อเมริกากลางปีหน้า

Peng

กระบะที่โลกรอคอย Hyundai Santa Cruz เปิดให้เลือกสเปคที่ชอบบนเว็บไซต์แล้ว

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy