fbpx

ชมคันจริง Mercedes-Benz CLA เจนใหม่ ที่ถอดดีไซน์มาจากรุ่นพี่ CLS

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นความอยากของแฟนๆ ก่อนหน้านี้ ในที่สุด Mercedes-Benz CLA เจเนอเรชั่นที่ 2 ก็ได้รับการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการที่งานแสดงนวัตกรรมระดับโลก CES 2019

เริ่มจากภายนอก Mercedes-Benz CLA ใหม่ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ไม่ต่างจาก CLS มากนัก แต่เมื่อดูโดยรวมจะเห็นได้ว่าตัวรถนั้นดูมีความโฉบเฉี่ยว เช่นเดียวกับไฟหน้าและไฟท้าย LED ที่เฉียบคมยิ่งขึ้น รวมไปถึงการออกแบบที่เน้นเส้นสายของหลังคาที่ลาดเอียง

มิติตัวถังมีความยาว 4,688 มม. ความกว้าง 1,830 มม. และความสูง 1,439 มม. ซึ่งถ้าเทียบกับรุ่นเก่าจะเท่ากับว่า CLA รุ่นใหม่นั้นมีความยาวเพิ่มขึ้น 48 มม. กว้างขึ้น 53 มม. และเตี้ยลง 2 มม.

ด้วยมิติตัวถังที่ใหญ่ขึ้นส่งผลให้ CLA ใหม่ มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้โดยสารตอนหลังที่จะมีพื้นที่วางขา หัวไหล่ และข้อศอกเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การตกแต่งของห้องโดยสารส่วนใหญ่จะคล้ายกับ A-Class ใหม่ แต่จะมีไฮไลท์อยู่ที่ระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ MBUX Interior Assistant สามารถรับรู้การสั่งการด้วยการเคลื่อนไหวพื้นฐาน อีกทั้งยังมีความสามารถในการเข้าใจคำสั่งเสียงที่เป็นคำสแลงได้อีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น CLA ใหม่ ยังฉลาดยิ่งขึ้นด้วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบเบรกฉุกเฉิน ระบบช่วยรักษาเลน และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ

ภายในงาน CES 2019 ค่ายดาวสามแฉกเลือกที่เปิดตัวด้วยรุ่น CLA 250 ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 225 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7 สปีด

Mercedes-Benz CLA ใหม่ มีกำหนดวางจำหน่ายที่ยุโรปเดือนพฤษภาคม ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยขณะนี้

CR: motor1.com

บทความที่น่าสนใจ

ลับสุดยอดว่าที่ผู้ครองบรรลังก์คันใหม่ ต่อจาก Lotus Esprit แฝงตัวอยู่ใน Evora คันนี้

idiot

ชมคันจริง MG HS PHEV เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่ใหม่ ก่อนเปิดตัว 27 ตุลาคมนี้

Peng

Tesla สหรัฐฯ มอบส่วนลดราวๆ 2.5 แสนบาท ให้กับลูกค้าใหม่ที่ซื้อ Model 3 และ Model Y

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy