fbpx
5 เหตุผลที่คนชื่นชอบ และขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก อย่าง Royal Enfield

5 เหตุผลที่คนชื่นชอบ และขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก อย่าง Royal Enfield

ปัจจุบันมีผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นจำนวนมาก แต่ไลน์สไตล์ความชอบนั้นกับแตกต่างกันออกไป บางคนชอบรถมอเตอร์ไซค์ที่รูปลักษณ์ทันสมัย สมรรถนะเต็มเปี่ยม แรงและเร็ว ขณะที่บางคนกลับชอบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่ช่วงนี้เป็นที่พูดถึงกันคงหนีไม่พ้น “รอยัล เอนฟิลด์” แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกที่เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ความคลาสสิกตลอด 3 ปี ที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

โดยรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้เริ่มมีเข้ามาขี่ให้เราเห็นบนถนนเมืองไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เราไปดูกันว่าเหตุผลที่ไบค์เกอร์ชาวไทยหลายคนเลือกขี่รถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ ได้แก่อะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. ไม่ใช่แค่ซื้อรถแต่คือ “ซื้อตำนาน”

รอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์จากเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ ที่มีประวัติศาสตร์การผลิตรถมอเตอร์ไซค์มานานกว่าศตวรรษ โดยเริ่มจากการผลิตอาวุธในสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนขยายสายการผลิตมาสู่รถมอเตอร์ไซค์ โดยผลิตรถมอเตอร์ไซค์คันแรกออกมาในปี 1901 ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุลเล็ต (Bullet) เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ดำเนินสายการผลิตมาต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลกเริ่มตั้งแต่ปี 1932 รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ จึงนับเป็นตำนานสองล้อที่ยังโลดแล่นอยู่บนท้องถนนอย่างแท้จริง

  1. ขี่ไปไหนก็หล่อ 

รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ทุกรุ่นถูกออกแบบภายใต้ปรัชาญาเดียวกันคือ “โมเดิร์น คลาสสิก” (Modern Classic) โดยคงความเป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ดั้งเดิมที่องค์ประกอบต่างๆ ของตัวรถคงรูปแบบเดิมตั้งแต่ยุคหลังสงครามโลก โดยเฉพาะรุ่นคลาสสิก (Classic) ที่ผสมผสานวิถีดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ คงเสน่ห์และเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรถมอเตอร์ไซค์ย้อนยุคไว้อย่างครบถ้วน และเป็นรุ่นยอดนิยมของไบค์เกอร์ชาวไทย นี่แหละ!!! คลาสสิกของจริง   

  1. นำความสนุกในการขี่กลับมา!

ในยุคที่รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีตัวช่วยการขับขี่มากมาย บางครั้งทำให้ความสนุกในการขับขี่ดิบๆ แบบเดิมหายไป รอยัล เอนฟิลด์ ต้องการมอบ “ประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง” (Pure Motorcycling Experience) แก่ผู้ขับขี่ชาวไทย ให้สนุกกับการใช้ทักษะการขับขี่ในการควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ โดยรอยัล เอนฟิลด์ จัดทริปการขับขี่สม่ำเสมอ เพื่อรวมกลุ่มไบค์เกอร์ชาวไทยให้มาสนุกกับการขี่รอยัล เอนฟิลด์ร่วมกัน

  1. ใช้งายได้อเนกประสงค์และซ่อมบำรุงง่าย

รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ทุกคัน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางที่มีขนาดเครื่องยนต์ ระหว่าง 250 -750 ซีซี ซึ่งครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะขี่ไปทำงานในเมือง หรือขี่ท่องเที่ยวในวันหยุด ตัวรถสามารถซ่อมบำรุงเบื้องต้นได้ง่ายด้วยตนเอง หรือสามารถนำเข้าศูนย์บริการหากเกิดปัญหาทางเทคนิคอื่นๆ รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ทุกรุ่นยังมาพร้อมการรับประกันรถอย่างน้อย 1 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ไบค์เกอร์ชาวไทยหายห่วงได้แน่นอน

  1. ใครๆ ก็เป็นเจ้าของได้ 

เมื่อพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะบิ๊กไบค์ หลายคนคงเบือนหน้าหนี เนื่องจากราคาตัวรถที่สูง และค่าบำรุงรักษาที่ทำเอาหน้ามืดได้ง่ายๆ รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ มีราคาค่าตัวเริ่มต้นเพียง 169,000 บาทสำหรับรุ่นหิมาลายัน (Himalayan) รุ่นอื่นๆ ก็จำหน่ายในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ แถมเจ้าของทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประหยัดน้ำมันมาก นอกจากนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ยังให้บริการเปลี่ยนอะไหล่ของแท้ เช็คระยะ และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศในราคาเป็นมิตรกับประเป๋าผู้ขับขี่ทุกคน


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน 2020 Chevrolet Corvette Stingray อย่างเป็นทางการ

idiot

Honda จุดพลังฝันเด็กไทย ประชันความคิดพิสูจน์ “น้ำมัน 1 ลิตร” จะทำให้รถวิ่งได้ไกลแค่ไหน?

idiot

ด้วยพลังแห่งเครื่องวางกลาง ส่งผลให้ Corvette 2020 ขายหมดไปเป็นที่เรียบร้อย

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy