fbpx

รถยนต์ทรง Sport สุดเจ๋ง : Audi RS6 Avant GT สำหรับสาวกรถซิ่งแท้ ๆ

เตรียมพบกับความสนุกสุด Exclusive จาก Audi ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ RS6 Avant GT ที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตหรูหราและสมรรถนะระดับพรีเมียมสำหรับสายรถซิ่งตัวจริง ด้วยจำนวนการผลิตเพียง 660 คันทั่วโลก RS6 Avant GT จึงถือเป็นรถที่มีความพิเศษและโดดเด่นเหนือใคร

RS6 Avant GT มีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งคลาสสิกของ Audi อย่าง Audi 90 Quattro IMSA GTO โดยมีรายละเอียดดังนี้:

  • ล้ออัลลอยลายพิเศษสีขาวตรงกับสีตัวรถ ดีไซน์คล้ายรถซิ่งสมัยก่อน
  • ตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ลายพิเศษจากทีม Audi Sport
  • กันชนหน้าและฝากระโปรงใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์
  • ช่องระบายอากาศด้านข้างมีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อระบายความร้อนได้ดีขึ้น
  • ระบบกันสะเทือนปรับได้ 3 แบบ เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่บนสนามแข่ง

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการตกแต่งด้วยโลโก้ “RS6 GT” บนเบาะนั่ง พรมปูพื้น และแผงประตู พร้อมด้วยสีสันของทีม Audi Sport ที่ปรากฏอยู่ทั่วทั้งห้องโดยสาร

ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 621 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 625 นิวตันเมตร RS6 Avant GT สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที ก่อนจะพุ่งแซงไปจนถึงความเร็วสูงสุด 190 กม./ชม. ด้วยน้ำหนักรวมประมาณ 4,600 กิโลกรัม RS6 Avant GT จึงเป็นสปอร์ตวาก้อนสุดแกร่งที่พร้อมจะสร้างความประทับใจให้กับสายรถซิ่งระดับเลิศ

แม้ว่า RS6 Avant GT จะไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อวิ่งบนสนามแข่งโดยเฉพาะ แต่มันก็สามารถให้ความสนุกและประสบการณ์การขับขี่อันน่าประทับใจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อได้ลองขับบนสนามทดสอบ Streets of Willow Springs ที่มีลักษณะเป็นทางโค้งคดเคี้ยวและต้องอาศัยการควบคุมรถเป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของ RS6 Avant GT อย่างเต็มที่

แม้ว่า RS6 Avant GT จะมีราคาค่อนข้างสูงถึง 236,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 8 ล้านบาท แต่มันก็ถือเป็นรถที่น่าสนใจสำหรับสาวกรถซิ่งตัวจริง โดยเฉพาะผู้ที่รู้จักประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Audi ในวงการรถแข่งและชื่นชอบสไตล์สปอร์ตหรูหราแบบผสมผสานกับสมรรถนะสูง ด้วยจำนวนการผลิตที

 

Cr.motor1

บทความที่น่าสนใจ

Tesla รถที่ชอบทำอะไรเหนือความคาดหมาย ล่าสุดมีคนขับลุยน้ำท่วมที่จีนแล้ว 1

idiot

2012 Porsche 911 Carrera S ตัวถังสีเขียวสุดสวยกำลังมองหาบ้านใหม่ ขายราคา 78,900 เหรียญสหรัฐฯ

idiot

All-New Subaru BRZ มาไทย..เตรียมเปิดตัวในงาน Motor Show 2022

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy