fbpx
EV รุ่นแรกของ Xiaomi อาจมีชื่อว่า Modena และเปิดตัวในปลายปี 2023 นี้

EV รุ่นแรกของ Xiaomi อาจมีชื่อว่า Modena และเปิดตัวในปลายปี 2023 นี้

Xiaomi ตกเป็นข่าวอาจเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกที่รอคอยมานานก่อนสิ้นปี 2023 นี้ในชื่อ Xiaomi Modena คาดสามารถเดินทางได้ไกลถึง 800 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Car News China ของจีนรายงานว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ MS11 จะมีชื่อสำหรับรุ่นผลิตจริงว่า Modena รถคันนี้เริ่มทดลองผลิตที่โรงงานแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่งเมื่อเดือนที่แล้ว ว่ากันว่าโรงงานจะสร้างรถต้นแบบได้ประมาณ 50 คันต่อสัปดาห์และ Xiaomi คาดว่าจะได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน (MIIT) ในอีกหนึ่งหรือสองเดือนข้างหน้า และเมื่อได้รับการอนุมัติก็จะสามารถเริ่มขายได้

Modena จะเข้ามาเป็นคู่แข่งทางการตลาดกับ Tesla Model 3 และ BYD Seal ในจีน ด้วยราคาเริ่มต้นในท้องถิ่นที่ประมาณ 200,000 หยวน โดยภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เผยให้เห็นการออกแบบภายนอกของรถที่โดดเด่น ตั้งแต่ไฟหน้า LED ขนาดใหญ่, มือจับประตูที่ฝังเรียบไปกับตัวถัง, เซ็นเซอร์ LiDAR บนหลังคา และหลังคากระจกแบบพาโนรามา

รายละเอียดทางเทคนิคยังไม่เปิดเผย แต่ทาง Car News China คาดว่าจะสามารถเดินทางได้ไกลถึง 800 กม. (497 ไมล์) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้หากมีรายละอียดเพิ่มเติมเราจะนำเสนอให้ทราบอีกครั้งโปรดติดตาม

CR : Car News China 

บทความที่น่าสนใจ

Ford ยืนยันปลดพนักงาน 3,800 ตำแหน่งในยุโรป เหตุจากรถ EV มีความซับซ้อนน้อยลง

Peng

มีข่าวว่า GM กำลังพัฒนารถสปอร์ตไฟฟ้าคันใหม่ จะใช่ Camaro EV หรือเปล่าน๊า

idiot

Ford Mustang GTD เผยโฉมแล้ว พร้อมขุมพลัง 800 แรงม้า และออปชั่นจากรถแข่ง GT3

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy