fbpx
ใครจะเจ๋งกว่า! เมื่อโดรนติดกล้องที่เร็วที่สุดในโลก VS รถ F1 ในสนามแข่ง

ใครจะเจ๋งกว่า! เมื่อโดรนติดกล้องที่เร็วที่สุดในโลก VS รถ F1 ในสนามแข่ง

ในขณะที่หลายคนรู้สึกตื่นเต้นที่ F1 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้ อีกด้านหนึ่งทีม Red Bul ก็กำลังทำงานร่วมกับบริษัทผลิตโดรนอย่าง Dutch Drone Gods (DDG) เพื่อสร้างโดรนติดกล้องที่เร็วที่สุดในโลก สำหรับใช้ถ่ายติดตามรถแข่ง F1 ในสนาม หวังเพิ่มประสบการณ์สุดน่าตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ทั่วโลก

ในขณะที่โดรนทั่วไปมีความเร็วสูงสุดประมาณ 60 กม./ชม. แต่เพื่อที่จะให้ทันรถแข่ง RB20 ของแชมป์โลก Max Verstappen ทีมงาน DDG จำเป็นต้องทำให้โดรนทำความเร็วได้มากกว่า 350 กม./ชม.

นั่นทำให้ทีมงานต้องคิดใหม่ว่าโดรนควรมีรูปทรงอย่างไร และด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจาก Red Bull Advanced Technologies พวกเขาจึงได้ออกแบบโดรนรูปทรงจรวดที่โดดเด่นขึ้น และหากต้องการบันทึกภาพรอบสนาม Silverstone ด้วยช็อตเดียวโดยไม่ขาดตอน โดรนจะต้องสามารถชะลอความเร็วได้เหมือนกับรถ F1 สําหรับอากาศยานที่ขับเคลื่อนด้วยใบพัดแล้ว การทำแบบนั้นได้ระบบของโดรนต้องทำงานหนักและสิ้นเปลืองพลังงานจากแบตเตอรี่จํานวนมาก ซึ่งหมายความว่าในที่สุดโดรนจะมีเวลาบินเพียง 3 นาทีเท่านั้น

เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ก็ต้องมีคนนำมันขึ้นบิน และคนที่มารับหน้าที่นี้คือ Ralph Hogenbirk (หรือที่รู้จักในชื่อ Shaggy FPV) เข้าต้องสวมชุด headset ที่มีไว้สำหรับแสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์จากโดรน จากนั้นเขาต้องใช้รีโมทคอนโทรลควบคุมมัน รวมถึงต้องทำให้โดรนอยู่ไกลจากท้ายรถแข่ง F1 เพื่อหลีกเลี่ยงกระแสอากาศหมุนวนที่ออกมาด้วย

“มันเป็นโปรเจคที่ท้าทายมากในการสร้างโดรนที่เร็วพอที่จะไล่ตามจับภาพรถแข่ง F1 ให้ทันและทำให้รถอยู่ในฟูลเฟรม” Hogenbirk กล่าว “นี่เป็นการถ่ายทำที่บ้าที่สุดที่ผมเคยทำมา”

 

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

ที่สุดของวงการแดร็ก กับการจับคู่รถ 800 แรงม้า M8 และ Aventador SVJ

idiot

พาชม BMW 7-Series เจนใหม่ในจินตนาการที่สร้างขึ้นจากภาพ Spy Shot

Peng

เมื่อ Ferrari F40 ซูเปอร์คาร์ในตำนานถูกจับมาแปลงร่างใหม่ งานนี้สวย เฉียบ เนี๊ยบกว่าเดิม

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy