fbpx

เปิดประสบการณ์ใหม่ ตะลุยทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย กับ “Ford Everest ใหม่”

เข้าสู่เดือนธันวาคม อากาศหนาวเริ่มมาเยือน ทำให้หลายคนเริ่มมองหาจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดช่วงปลายปีเพื่อสูดลมเย็นให้เต็มปอด นอกจากหลายจังหวัดในภาคเหนือที่เป็นที่นิยมในการกางเต็นท์ชมหมอกยามเช้า ยังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่ไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ และยังมาพร้อมความหลากหลายของธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาอย่าง “อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง” ซึ่งรับรองว่า ถ้ามาที่นี่ จะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นและดื่มด่ำบรรยากาศทุ่งหญ้าที่ไม่เหมือนที่ใดในประเทศไทย

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีพื้นที่ใหญ่ครอบคลุมอำเภอวังทอง นครไทย เนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก และอำเภอเขาค้อ วังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่มาของชื่อ “แสลงหลวง” มาจากชื่อต้นแสลงใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธุ์ไม้เด่นที่พบได้ในอุทยานแห่งนี้

ไฮไลท์ของทุ่งแสลงหลวง แน่นอนว่าจะต้องเป็น “ทุ่งนางพญา” ซึ่งมีสภาพภูมิประเทศเป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนาที่ล้อมด้วยป่าสนและป่าดิบ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศได้ทั้งทุ่งหญ้าแบบแอฟริกา และป่าสนที่มีลักษณะเป็นลานโล่งกว้างกับต้นสนสูงหลายสิบเมตร ตามกิ่งสนจะพบไม้ป่าที่หาชมได้ยาก เวลาที่เหมาะสมที่จะไปที่สุดคือหน้าหนาว เพราะช่วงปลายปีถึงต้นปี จะมีอากาศหนาวเย็นมาก บวกกับเส้นทางไม่เป็นบ่อโคลนและหลุมลึก เหมาะแก่การไปท่องเที่ยว

รถที่เหมาะกับโรดทริปเชิงผจญภัย พร้อมลุยทุ่งแสลงหลวงได้เต็มที่ ควรเป็นรถออฟโรดอย่าง “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่” รถเอสยูวี ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มอบพละกำลังสูงถึง 213 แรงม้าและแรงบิด 500 นิวตันเมตร รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ (Terrain Management System i4WD) ที่ช่วยให้การขับขี่บนเส้นทางสูงชันบนเขาและแบบออฟโรดบนเส้นทางหฤโหดหลายรูปแบบในอุทยานทุ่งแสลงหลวง ไม่ว่าจะเป็นพื้นทราย พื้นหินขรุขระ หรือพื้นโคลน เป็นเรื่องง่ายดาย เพียงหมุนปุ่มเลือกโหมดการขับขี่ตามสภาพถนน

ทุ่งนางพญาเป็นลานป่าสนโล่งและกว้าง ต้นสนที่สูงขึ้นเรียงรายกันอย่างหนาแน่น มาถึง “ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย” ทั้งที แค่นั่งรถชมวิว เก็บภาพธรรมชาติ ก็อาจยังไม่จุใจ ทางอุทยานอนุญาตให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ปิกนิกระหว่างวันในพื้นที่อุทยานได้ ดังนั้น อย่าลืมขนเต็นท์ เสื่อ กระติกแช่เครื่องดื่ม อาหาร และขนมขบเคี้ยวติดรถไปด้วย จะได้จิบชาอุ่นๆ ตั้งวงกินอาหารท้องถิ่น พร้อมชมทัศนียภาพ รับอากาศเย็นสบายกำลังดีได้อย่างเพลิดเพลิน หรือจะเปิดรับอากาศบริสุทธิ์และรับชมทัศนียภาพแปลกใหม่ผ่าน Panoramic Moon roof แบบปรับไฟฟ้า เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเดินทาง

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังมากับห้องโดยสารที่ใหญ่ หรูหรา พร้อมที่เก็บของแบบพับเบาะได้ และระบบประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า เพียงแกว่งขาไปที่เซนเซอร์ท้ายรถ ประตูท้ายรถก็จะเปิดขึ้นหรือปิดลงแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ขนของได้อย่างเต็มที่และสะดวกสบาย ใครที่อยากให้บรรยากาศการท่องเที่ยวสุนทรีย์มากขึ้น ก็อาจใช้ระบบซิงค์ 3 (SYNC 3) ระบบสั่งงานด้วยเสียงที่ใช้ได้ทั้งภาษาไทยและภาษอังกฤษ ซึ่งรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto เปิดเพลงโปรดคลอระหว่างปิกนิก หรือระหว่างการเดินทางก็สนุกไปอีกแบบ

ยิ่งไปกว่านั้น ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางแบบโรดทริป ซึ่ง ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ก็มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอื่นๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับลมยาง ระบบช่วยโทรฉุกเฉิน ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธด้วยระบบซิงค์ 3 และต่อสายไปที่เบอร์ 1669 เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับโรดทริปหน้าหนาวแบบสนุกสนานสมบุกสมบันในทุ่งสะวันนาเมืองไทย เรียกได้ว่า “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่” เป็นเพื่อนเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่พร้อมให้ผจญภัยได้เต็มที่แบบสะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้กังวล


 

บทความที่น่าสนใจ

เผยทีเซอร์ Rolls Royce Spectre รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์

Peng

Ferrari Omologata ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษหนึ่งเดียวในโลก สร้างขึ้นจากพื้นฐาน 812 Superfast

Peng

Great Wall Motors ยกทัพรถยนต์รุ่นใหม่จัดแสดงในงานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ 2020

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy