fbpx

Volvo และ CATL จะรีไซเคิลแบตเตอรี่ EV เก่าให้เป็นแบตเตอรี่ใหม่

จากความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้มีส่วนช่วยในแผนการของ Volvo ที่วางแผนไว้ว่าจะใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบภายในปี 2030

Volvo ร่วมมือกับ CATL จัดทำแผนใหญ่สำหรับการริเริ่มโครงการรีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าเก่า (EV) ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะเปลี่ยนวิธีที่เรามองเห็นแนวทางใหม่ในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและเพิ่มประสิทธิภาพวิธีการรีไซเคิลสำหรับการเดินทางด้วยไฟฟ้า

ระหว่าง Volvo และ CATL ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ และความหวังในการบรรลุนวัตกรรมในการรีไซเคิลแบตเตอรี่ EV เก่าให้เป็นแบตเตอรี่ใหม่นั้นคือเป้าหมายของพวกเขา โดยความร่วมมือนี้จะประกอบด้วยซัพพลายเออร์ที่ได้รับการรับรองจากวอลโว่ในการรีไซเคิลแบตเตอรี่ EV เก่าและที่ใช้แล้ว วัสดุรีไซเคิลเหล่านี้จะรวมถึงนิกเกิล โคบอลต์ และลิเธียม หลังจากนั้น CATL จะใช้วัสดุรีไซเคิลเหล่านั้นเพื่อผลิตแบตเตอรี่ EV ใหม่เพื่อนำไปใช้ใน Volvo EV

Tan Libin ประธานร่วมฝ่ายระบบการตลาดของ CATL กล่าวถึงผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้นกับ Volvo โดยกล่าวว่า “ข้อตกลงของเรากับ Volvo Cars แสดงให้เห็นถึงหลักชัยสำคัญในการสร้างการรีไซเคิลแบตเตอรี่ภายในประเทศและโมเดลธุรกิจแบบวงปิด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของรูปแบบใหม่ ยุคแห่งการจัดการรีไซเคิลแบตเตอรี่”

นอกจากนี้ วอลโว่ยังมีความก้าวหน้าอย่างมากในการจัดการกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อมโดย ให้คำมั่นว่าจะใช้ระบบไฟฟ้าอย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2573 นอกจากนี้ ความสำเร็จล่าสุดของวอลโว่ในการทำลายสถิติยอดขายทั่วโลกในเดือนมีนาคมซึ่งเพิ่มขึ้น 25% เมื่อเทียบเป็นรายปี ทำให้บริษัทเป็นผู้นำในการทำให้ตลาด EV เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ความร่วมมือนี้ยังเกิดขึ้นหลังจาก ความร่วมมือระหว่าง Hyundai และ Toray Industries ที่วางแผนจะพัฒนาเทคโนโลยีวัสดุในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Hyundai

ความคิดริเริ่มในการรีไซเคิลเชิงนวัตกรรมจากความร่วมมือนี้จะส่งสัญญาณมาตรฐานใหม่สำหรับแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน ซึ่งยังสามารถยกระดับรุ่น EV และแบตเตอรี่ในอนาคตได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ อนาคตของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจึงได้รับการก่อตั้งขึ้นส่วนหนึ่งจากการริเริ่มรีไซเคิลเกี่ยวกับแบตเตอรี่ EV ซึ่งจะทำให้เทคโนโลยี EV ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น

 

Cr : ev.com


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว All-New Toyota Corolla Altis รถนั่งยอดนิยมกับครั้งแรกของขุมพลังไฮบริด เริ่ม 8.29 แสนบาท

Peng

สหภาพยุโรป (EU) บรรลุข้อตกลง ห้ามขายรถยนต์ที่ใช้เครื่องสันดาปหลังจากปี 2035

Nopkung

Neta Eureka 03 ต้นแบบซีดานพลังงานไฟฟ้า คู่แข่งใหม่ Tesla Model 3

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy