fbpx

Triumph เปิดตัว New Thruxton TFC สุดยอดคัสตอมไบค์จากโรงงาน มีเพียง 750 คันทั่วโลก

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ต้อนรับปี 2019 ด้วยการเปิดตัว “New Thruxton TFC” และรถต้นแบบ “Rocket TFC” รถมอเตอร์ไซค์คัสตอมจากโรงงาน Triumph Factory Customs (TFC)  ที่ถูกประกอบขึ้นเพื่อรวบรวมความเป็นสุดยอดทั้งในด้านประสิทธิภาพ วิศวกรรม เทคโนโลยี และอุปกรณ์ตกแต่งเพื่อความสวยงาม

(รถต้นแบบ “Rocket TFC และ New Thruxton TFC)

เริ่มต้นด้วย Thruxton TFC มาพร้อมกับความสวยงาม ทรงพลังมากขึ้น และน้ำหนักเบา รวมถึงมีคุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม และยังบ่งบอกให้ทราบถึงสิ่งใหม่ๆ ที่จะส่งต่อไปยังแนวคิดอันน่าทึ่งของรุ่น Rocket TFC

ความพิเศษใหม่ของ Thruxton TFC คือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ด้วยรายละเอียดระดับงานฝีมือชั้นเยี่ยม มีจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลขเฉพาะ และจะไม่มีการผลิตซ้ำ ตัวรถมีน้ำหนักที่เบาขึ้น และมีกำลังมากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 115 นิวตันเมตร ที่ 4,850 รอบต่อนาที

จุดเด่นพื้นฐาน ยังรวมไปถึงระบบกันการสั่นสะเทือนจาก Öhlins ที่สามารถปรับได้, เบรก Brembo แบบเรเดียล และก้านเบรกแบบปรับได้, ยาง Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะเพื่อใช้ในการแข่งขัน, ท่อเก็บเสียง Vance & Hines ทำจากไทเทเนียม มาพร้อมกับปลายท่อคาร์บอนไฟเบอร์, อุปกรณ์ตกแต่งสไตล์คัสตอมระดับพรีเมี่ยมและการเก็บรายละเอียดตัวรถ ซึ่งรวมไปถึงงานตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และก้ามปูบนแมชชีนขึ้นรูปพร้อมแผ่น TFC ระบุหมายเลข

การเพิ่มระดับเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ขับขี่โดยการปรับปรุงโหมดการขับขี่ทั้งสามแบบ สำหรับ Thruxton TFC โดยเฉพาะ (โหมดการขับขี่แบบ Rain, Road และ Sport) ซึ่งได้มีการปรับปรุงผังการฉีดน้ำมัน ระบบเบรก ABS และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนน Traction Control ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมโดยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire รุ่นล่าสุด

Thruxton TFC ยังได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าขนาด 7 นิ้วที่มาพร้อมกับไฟส่องสว่างในเวลากลางวันอันเป็นเอกลักษณ์ (มีจำหน่ายในประเทศที่ได้รับอนุญาตติดตั้ง) รวมถึง ไฟเลี้ยวและไฟท้าย LED  ส่วนระบบเบรก ABS และการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนนก็ถูกปรับแต่งให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย และการควบคุมรถได้อย่างดีที่สุด

สำหรับรถต้นแบบ Rocket TFC ถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นแนวคิดสำหรับโมเดล TFC รุ่นถัดไป คือ All-New Rocket TFC ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนการผลิตเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อให้ได้รถมอเตอร์ไซค์ขั้นสุดยอดที่ดีที่สุด โดยรายละเอียดแบบเต็มรูปแบบ จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 

บทความที่น่าสนใจ

“รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา” ยกทัพลงพื้นที่บุรีรัมย์ ตรวจเข้มความพร้อมก่อนเป็นเจ้าภาพ โมโตจีพี

idiot

ฟอร์ด เรนเจอร์ โชว์ดุดัน คว้า 5 รางวัล สนามไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2024

admin bell

Chevrolet ล้างสต็อกครั้งสุดท้าย ลดราคากระบะ Colorado สูงสุด 2 แสนบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy