fbpx

Toyota เผยโฉม Urban Cruiser Taisor SUV เล็กที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Toyota สำหรับอินเดีย

Toyota เผยแพร่วิดีโอทีเซอร์แรกของ Urban Cruiser Taisor ที่กำลังจะมาถึง

จากความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัท ระหว่าง โตโยต้า และ ซูซูกิ คาดการณ์ได้ว่าโมเดลใหม่จะใช้ส่วนประกอบส่วนใหญ่ร่วมกับ Suzuki แม้ว่าจะมีฟีเจอร์การออกแบบเฉพาะของ Toyota บ้างก็ตาม ซึ่งจะคล้ายกับ Suzuki Grand Vitara ที่ใหญ่กว่าและฝาแฝดอย่าง Toyota Urban Cruiser Hyryder

ทีเซอร์เผยให้เห็นว่า Urban Cruiser Taisor ใหม่จะมีไฟหน้าแบบ LED ที่ชวนให้นึกถึง Land Cruiser 300 Series นอกจากนี้เรายังเห็นกระจังหน้าใหม่พร้อมตราสัญลักษณ์ Toyota และไฟท้าย LED เป็นแนวยาว  และล้อขนาด 17 นิ้วใหม่ควบคู่ไปกับกันชนหน้าและหลังที่ออกแบบใหม่

ภายใน Subcompact SUV คันนี้มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้ว แผงหน้าปัดแบบอะนาล็อก จอแสดงผลบนกระจกหน้า และที่ชาร์จแบบไร้สาย

ด้วยตัวรถที่ใกล้เคียงกับ Suzuki Fronx  ที่ความยาว 3,995 มม. (157.3 นิ้ว) ทำให้ Urban Cruiser Taisor กลายเป็นรถ SUV ที่เล็กที่สุดของ Toyota ซึ่งใกล้เคียงกับ Toyota Raize ในตลาดญี่ปุ่น และเล็กกว่าโตโยต้า ยาริส ครอส ที่มีขนาดความยาว 4,180 มม. (164.6 นิ้ว) ข้อมูลจำเพาะของสหภาพยุโรป

บริษัทยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดระบบส่งกำลังใดๆ แต่รากฐานที่ใช้ร่วมกันบ่งบอกว่าพวกเขาจะใกล้เคียงของ Suzuki ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตรแบบดูดอากาศตามธรรมชาติที่มาจาก Baleno ให้กำลัง 89 แรงม้า (66 กิโลวัตต์ / 90 PS) ในขณะที่เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จขนาด 1.0 ลิตรที่ทรงพลังกว่านั้นมีระบบช่วยเหลือแบบไฮบริด และให้กำลัง 99 แรงม้า (74 กิโลวัตต์ / 100 แรงม้า) ในทั้งสองกรณี พละกำลังจะถูกส่งไปยังเพลาหน้าผ่านเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติ

Toyota กล่าวว่า Urban Cruiser Taisor จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ จากข้อมูลของ Autocar India คาดว่าจะประกาศราคาในวันที่ 3 เมษายน นี้ และสื่อเดียวกันนี้ชี้ให้เห็นว่าการส่งมอบครั้งแรกในอินเดีย จะเริ่มในช่วงปลายเดือนเมษายนหรือต้นเดือนพฤษภาคม 2024 โดยอ้างอิงแหล่งที่มาของตัวแทนจำหน่าย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าทาง Toyota จะส่งออก SUV ไปยังตลาดอื่นหรือไม่ เนื่องจากมีการนำเสนอรถที่มีขนาดใกล้เคียงกันในกลุ่มซับคอมแพ็คอยู่แล้ว

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

เป็นไปได้ว่า Audi กำลังจะบอกใบ้อะไรเราอย่างถึง R8 ขุมพลังไฮบริด

idiot

Bugatti สร้างสถิติยอดขายสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยยอดขาย 80 คันในปี 2022

Nopkung

ชมภาพRender Honda Integra Type R Mugen 2024 มาแบบนี้สาวก Honda ว่าไง ?

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy