fbpx

Toyota Tacoma X-Runner Concept ต้นแบบกระบะแต่งซิ่ง 427 แรงม้า เผยโฉมแล้วที่ SEMA

Toyota Tacoma X-Runner Concept ถูกเผยโฉมแล้วในงาน SEMA SHOW 2023 ในฐานะรถกระบะรุ่นต้นแบบที่สร้างขึ้นเพื่อสำรวจตลาดขาซื่ง ก่อนจะนำชื่อ X-Runner ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับความนิยมกลับมาอีกครั้งหากมีคนยังสนใจอยู่

Adam Rabinowitz หัวหน้าฝ่ายออกแบบที่ Calty Design Research, Inc. ของ Toyota เล่าถึงกระบวนการคิดของทีมงานว่า “มีรถกระบะสไตล์สปอร์ตจำนวนมากในช่วงต้นทศวรรษ 2000 และทั้งหมดก็จางหายไป ดังนั้นนี่จึงเป็นการสำรวจตลาดด้วยความอยากรู้อยากเห็น เพื่อดูว่ายังมีที่สำหรับรถกระบะสไตล์สปอร์ตอยู่หรือไม่ หรือทุกอย่างได้เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่เราเห็นในทุกวันนี้แล้ว ซึ่งมีแต่รถกระบะที่เน้นความแข็งแกร่งและถึกทน”

Tacoma X-Runner รุ่นดั้งเดิมวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ระหว่างปี 2005 ถึง 2014 โดยในขณะนั้น Toyota ต้องการที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่ารถกระบะก็สามารถเป็นรถสมรรถนะสูงได้ซึ่งไม่ได้มีดีแค่บนเส้นทางตรงเท่านนั้น แต่ยังสามารถเข้าโค้งได้ดีอีกด้วย

Tacoma X-Runner Concept เป็นรถต้นแบบที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Tacoma รุ่นปี 2024 และเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนแชสซีและเครื่องยนต์ใหม่ จึงถูกขยายความกว้างขึ้นอีก 3 นิ้ว พร้อมด้วยเฟรมที่แข็งแกร่งขึ้น และชิ้นส่วนกลไกต่างๆ ที่ยกจากพี่ใหญ่ Tundra ไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือนแบบถุงลม เบรกหน้าขนาด 13.9 นิ้ว (353 มม.) ระบบอัตราทดขั้นสุดท้าย 4.30:1 และฟังก์ชันล็อคที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมีโช๊ค Bilstein ขนาด 2.5 นิ้ว พร้อมกระปุกน้ำมัน จับคู่กับล้อคาร์บอนไฟเบอร์ขนาด 21 นิ้ว

ใต้ฝากระโปรงเครื่องยนต์ไฮบริด 2.4 ลิตร ที่ให้กำลัง 331 แรงม้า (PS) จาก Tacoma ได้ถูกยกออกและแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.4 ลิตร ทวินเทอร์โบ ซึ่งถูกอัพเกรดให้ผลิตกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 427 แรงม้า (PS) และแรงบิด 650 นิวตันเมตร

ภายนอกโดดเด่นกับตัวถังสีฟ้า Speedway Blue ซึ่งเป็นสีเดียวกับ X-Runner รุ่นดั้งเดิมที่เคยนำเสนอในงาน Chicago Auto Show ปี 2004 เสริมความสปอร์ตด้วยฝากระโปรงและหลังคาสีดำที่ตัดด้วยเส้นสายสีแดง พร้อมแผงด้านหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ฮู้ดบนฝากระโปรง ฝาครอบท้ายกระบะ ท่อออกข้าง และดิฟฟิวเซอร์หลัง

CR : Toyota / Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

หนุ่มเรียก LINE MAN ให้ช่วยไปส่ง “เสื้อตัวเดียว” แต่พอไรเดอร์เห็นของจริงถึงกับผง่ะ

Nopkung

Liberty Walk อีกแล้วครับท่าน ที่ปั้น GR Supra ให้ดุดันขึ้นด้วยชุดแต่งลำตัวกว้าง

idiot

Michael Jordan รับมอบ Hennessey Venom F5 Roadster ไฮเปอร์คาร์พลัง 1,817 แรงม้า

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy