fbpx
เผยรายละเอียด Toyota Hilux Hybrid 48V ก่อนขายจริงในยุโรปกลางปี 2024

เผยรายละเอียด Toyota Hilux Hybrid 48V ก่อนขายจริงในยุโรปกลางปี 2024

Toyota เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับรถกระบะ Hilux รุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่าง Toyota Hilux Hybrid 48V ชูจุดเด่นด้านสมรรถนะที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิง ในขณะเดียวกันยังรักษาความสามารถในการบรรทุกและการลากจูงได้ไม่แพ้เครื่องยนต์ดีเซลทั่วไป

Hilux Hybrid 48V ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบขนาด 2.8 ลิตร เทอร์โบ ที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับระบบ Mild-hybrid 48V เสริมด้วยมอเตอร์เจนเนอเรเตอร์ที่ติดตั้งเชื่อมต่อกับเครื่องยนต์ด้วยสายพาน สามารถผลิตกำลังได้ 16 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 65 นิวตันเมตร โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ใต้เบาะผู้โดยสารด้านหลัง ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 7.6 กก.

เครื่องยนต์ดีเซลให้กำลัง 204 แรงม้า (PS) และแรงบิด 500 นิวตันเมตร เช่นเดียวกับในกระบะ Hilux ที่ไม่ใช้ไฟฟ้ นอกจากนี้ยังความสามารถในการลากจูง 3,500 กิโลกรัม และความสามารถในการบรรทุก 1,000 กิโลกรัม เทียบได้กับรุ่นมาตรฐาน

ด้านอัตราการสิ้นเปลืองทาง Toyota ยังไม่เปิดเผย แต่ยืนยันว่าจะให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น 5% อีกทั้งยังได้มีการปรับปรุงการตอบสนองการเร่งความเร็ว และประสิทธิภาพการเบรก รวมถึงให้ “การขับขี่ที่นุ่มนวลขึ้น” ทั้งออนโรดและออฟโรดด้วย

Hilux Hybrid 48V มีวางจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบดูอัลแค็บ ซึ่งมีความยาว 5,325 มม. และกระบะท้ายยาว 1,525 มม. ไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านรูปลักษณ์เมื่อเทียบกับรุ่นที่ไม่ใช้ไฟฟ้า และ Toyota ไม่สนใจแม้แต่จะเพิ่มสัญลักษณ์ “mild-hybrid” ด้วยซ้ำ จากภาพซึ่งคือรุ่น Invincible

เมื่อเข้าไปข้างใน ไฮไลท์คือระบบ Multi-Terrain Select ใหม่ พร้อมโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้ง Dirt, Sand, Mud, Deep Snow, และ Rock ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่รับมือกับสภาพถนนที่ยากลำบากได้ รวมถึงขับลุยน้ำลึกได้ถึง 700 มิลลิเมตร เนื่องจากมีการกันน้ำในส่วนของระบบไฟฟ้า

ภายในยังมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย มีฟีเจอร์ควบคุมรถระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน และชุดระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense ที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น

Toyota Hilux Hybrid 48V จะวางจำหน่ายในยุโรปช่วงกลางปี 2024 ขณะที่ประเทศออสเตรเลียมีการยืนยันว่าจะได้รับการเปิดตัวเร็วกว่าในไตรมาสแรกของปี 2024

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

สุดยอดนวัตกรรมจาก Google ที่สามารถตรวจจับสภาพพื้นผิวถนน ไม่พลาดทุกหลุมทุกบ่อ

idiot

MICHELIN เปิดตัว “Michelin Road 5” สุดยอดยางบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาอยู่ที่ 12,000-14,000 บาท

idiot

BYD จะเริ่มเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าให้กับ Tesla เร็วๆนี้

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy