fbpx

ตามไปส่องบ้านเกิด Acura NSX ในอเมริกา ที่เป็นโรงงานเฉพาะสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ผลิต NSX แค่รุ่นเดียวเท่านั้น

NSX เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน ได้แสดงให้เราเห็นแล้วว่า มันมีพลังอำนาจแค่ไหน ซึ่งหลังจากที่ Honda และ Acura ได้เปิดตัว NSX มาไม่กี่ปี มันก็ได้รับการยอมรับในวงกว้าง จากแฟนๆ ที่หลงใหลในรถยนต์และความแรง ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชมแทบจะทุกซอกหลืบในโรงงานที่เป็นต้นกำเนินของ Aucura NSX ในอเมริกากัน

บ้านเกิดของเจ้า NSX อยู่ที่ Marysville, Ohio มันถูกสร้างขึ้นในโรงงานที่ผลิตเฉพาะ NSX เท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับการผลิตที่มีปริมาณน้อย ในขณะที่โรงงานส่วนใหญ่จะมีสายการประกอบการเคลื่อนย้าย และหุ่นยนต์ นับสิบตัว แต่โรงงานนี้ใช่เพียง Cart เคลื่อนย้ายไปตามจุดต่างๆ เท่านั้น

กระบวนการสร้าง NSX เริ่มต้นด้วย การขึ้นรูปโครงสร้างของรถ ซึ่งสร้างขึ้นภายในโรงงานทั้งหมด ในขณะที่สายการประกอบส่วนใหญ่ไม่มีหุ่นยนต์ Acura ใช้เครื่องจักรที่แตกต่างกันถึงแปดเครื่องเพื่อเชื่อมกรอบทั้งหมดเข้าด้วยกัน ช่างเทคนิคจะตรวจสอบการเชื่อมแต่ละครั้งและตรวจวัดเพื่อให้แน่ใจว่ามีความแม่นยำตรงตามสเปคแล้ว

การทาสีบนตัวถังรถนั้น จะใช้คนรวมกับเครื่องจักร ในกระบวนการนี้ ซึ่งพนักงานในส่วนนี้จะค่อยดูงานด้วยความละเอียด แม้ว่า NSX จะสร้างขึ้นในเมือง Marysville แต่หัวใจของรถก็ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในเมือง Anna, Ohio ที่นั่นเป็นที่ผลิตเครื่องยนต์ต้นแบบ เทอร์โบคู่ V6 3.5 ลิตรเทอร์โบ จากนั้นจึงจะส่งไปที่โรงงานที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใกล้ๆ

เมื่อรถเสร็จแล้วจะมีการทดสอบเพิ่มเติมซึ่งรวมไปถึง เส้นทางถนนจำลอง ไปจนถึงการวิ่งแบบ dyno ตั้งแต่ต้นจนจบใช้เวลาประมาณ 3 วันในการสร้าง NSX แต่ละคัน ซึ่งโรงงานใช้พนักงานกว่า 100 คน ในการผลิตทั้งหมด

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

รถดับเพลิงพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก เริ่มทดสอบใช้งานแล้วในสหรัฐฯ

Peng

จะเกิดอะไรขึ้นหาก Toyota Land Cruiser รวมร่างกับ Suzuki Jimny ในจินตนาการ!

Peng

รถคันนี้คือ Audi TT RS ที่เร็วที่สุดในโลก แต่ประเด็นน่าสนใจกลับอยู่ที่เจ้าของคือคุณปู่ชาวอังกฤษวัย 78 ปี

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy