fbpx

เรือดำน้ำ Titan ที่พาทัวร์เรือ Titanic หายไปแล้วกว่า 3 วัน ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

หลังจากที่เรือ Titan เรือดำน้ำลึกพิกัด 4,000 เมต จากบริษัท Ocean Gate ที่ให้บริการพาทัวร์ชมซากเรือ Titanic ได้ขาดการติดต่อและสูญหายอย่างไม่ทราบชะตากรรม โดยในขณะนี้ทีมกู้ภัยยังคงดำเนินการค้นหาต่อไปในขณะที่ออกซิเจนภายในเรือใกล้หมดลงทุกที

เหตุการณ์นี้กลายเป็นเรื่องที่ผู้คนทั่วโลก ต่างคอยลุ้นและให้กำลังใจอย่างล้นหลาม กับข่าวการสูญหายของเรือดำน้ำ Titan พร้อมด้วยผู้โดยสารที่อยู่ภายในเรือถึง 5 คน ที่ดำดิ่งลงไปใต้มหาสมุทรแอตแลนติก เพื่อไปชมซากเรือไททานิคซึ่งอับปางลงตั้งแต่ปี 1912 หรือเมื่อ 111 ปีที่แล้ว ในระดับความลึกกว่า 3,800 ม. ในวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยหลังจากที่เรือถูกปล่อยและดำดิ่มลงสู่ใต้มหาสมุทรเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที สัญญาณของตัวเรือก็ได้ขาดหายไปแล้วไม่สามารถติดต่อเรือ Titan ได้อีกเลย

สิ่งที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้ก็คือ “ออกซิเจน” ในตัวเรือดำน้ำซึ่งใกล้จะหมดลงเต็มที เนื่องจากเรือดำน้ำ Titan สามารถปล่อยออกซิเจนให้กับลูกเรือได้เพียง 96 ชั่วโมงเท่านั้น (หากพูดตามทฤษฎี ออกซิเจนในเรือจะหมดลงในช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 22 มิถุนายน) แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดี เนื่องจากเครื่องบินสำรวจของแคนาดาได้รับ “สัญญาณเสียงกระแทก” จากใต้ทะเล ผ่านโซนาร์ตรวจหาวัตถุใต้น้ำ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากลูกเรือ

โดยในขณะนี้ทีมค้นหากำลังเร่งตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอย่างละเอียด นอกจากการค้นหาใต้น้ำแล้วทางเจ้าหน้าที่ยังมีการค้นหาบริเวณผิวน้ำ เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญได้ให้ข้อมูลว่า ตัวเรือดำน้ำ Titan อาจมีแรงดันที่สามารถยกตัวเองให้ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำได้ ซึ่งอย่างไรก็ตามเราได้แต่หวังว่าจะได้ยินข่าวดีในอีกไม่นานนี้ และขอให้ลูกเรือทั้ง 5 คนกลับมาได้อย่างปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : oceangate.com / the telegraph

บทความที่น่าสนใจ

Porsche Mission R พลังไฟฟ้ามีแววจะถ่ายทอด DNA สู่ Cayman ในอนาคต

idiot

GAC Aion ผลิตรถยนต์ครบ 1 ล้านคันแรกภายใน 4 ปี ขึ้นแท่นเป็นค่ายรถที่ทำได้เร็วที่สุดในโลก

Peng

New Porsche 911 Carrera Panamericana รุ่นพิเศษ One-Off แรงบันดาลใจจากรถแข่งในปี 1952

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy