fbpx

Nissan Juke ใหม่ อาจมาพร้อมระบบไฮบริด ปลายปีนี้ที่ยุโรป

Nissan Juke รุ่นที่สองได้เปิดตัวมาเป็นเวลานานแล้ว และรุ่นปัจจุบันนั้นยังคงมีวางจำหน่ายในภูมิภาคเช่นยุโรปนั้นมีอายุเกือบสิบปีแล้ว

สำหรับผู้ที่ยังคงรอคอย Juke ใหม่ อาจจะต้องมองหามันในช่วงปลายปีนี้ โดยทางสื่อนอกอย่าง AutoExpress รายงานว่า SUV subcompact กำลังจะมาในไม่ช้า และจะขึ้นอยู่กับสถาปัตยกรรม CMF-B ของพันธมิตรซึ่งปัจจุบันใช้งานร่วมกับ Renault Clio V.

แพลตฟอร์มใหม่นี้จะรองรับการใช้ระบบพลังงานไฟฟ้า และsupermini ของฝรั่งเศสจะถูกผสมในภายหลัง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Juke ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ต่ำที่สุดและทำให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งอื่นๆ ได้มากขึ้น

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ฝั่งยุโรปอย่าง Peter Bedrosian กล่าวว่า “ผู้คนกำลังปรับเปลี่ยนความต้องการจากรถซีดาน เข้าสู่รถยนต์ประเภท SUV ซึ่งกำลังเกิดขึ้นทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในยุโรปเท่านั้น และยิ่งไปกว่านั้นคือการใช้ระบบพลังงานไฟฟ้า ดังนั้นมันจึงเป็นการผสมผสานที่ลงตัว เรากำลังดำเนินการกับตัวเลือกระบบส่งกำลังหลายอย่างในขณะนี้” นั่นก็นับได้ว่าไม่ใช่การปฏิเสธ แต่ก็ไม่ได้เป็นการยืนยันซ่ะทีเดียว

กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหลือจะยังคงใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งอาจรวมถึงเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันเบนซินขนาดเล็ก 1.0 ลิตร และเทอร์โบ 1.6 ลิตร 4.0 ลิตร ทางแบรนด์จะยังคงผลิตเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.5 ลิตร ต่อไปแม้ว่าจะมีการอัพเกรดเพียงเล็กน้อยซึ่งจะทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

การปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของ 2020 Juke นั่นจะทำให้จดจำได้ทันที ชิโร่นากามูระของ บริษัท CCO กล่าว

การตกแต่งภายในจะต้องผ่านการปรับปรุงโฉมใหม่ โดยมุ่งเน้นไปที่พลาสติกคุณภาพที่ดีกว่าและคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น เช่น ระบบ Infotainment ที่ได้รับการปรับปรุงด้วยการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

แต่น่าเสียดายที่ในตลาดบ้านเราไม่มีการทำตลาดต่อ แต่แอบหวังเล็กๆ ว่า หากมีการทำระบบไฮบริดในฝั่งยุโรปแล้ว บ้านเราจะนำเข้ามาทำตลาดอีกครั้ง

 

ที่มา : Carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Chiron Pur Sport 1,479 แรงม้า ราคา 106 ล้านบาท จะโผล่โชว์ตัวที่สวิตช์อีกครั้ง

idiot

Elon Musk เผยเตรียมพบกับ Tesla Cybertruck เวอร์ชั่นปรับปรุงการออกแบบใหม่ไตรมาสที่ 2 ปีนี้

Peng

Bugatti ผลิตไฮเปอร์คาร์ Chiron ได้ 400 คันแล้ว เหลืออีกแค่ร้อยเดียวจะครบ 500 คัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy