fbpx
รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561

สรยท. ประกาศผลรถยนต์ 6 รุ่น ลุ้นรางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561”

สรยท.ประกาศผลรถยนต์ 6 รุ่น ผ่านรอบแรกเข้ารับรางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” (THAILAND CAR OF THE YEAR 2018) ก่อนประกาศผลรอบตัดสินวันที่ 19 พ.ย.นี้

นายภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) เปิดเผยว่า โครงการ “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2561” (THAILAND CAR OF THE YEAR 2018) ได้ดำเนินการมาถึงรอบตัดสินแล้ว โดยทางคณะกรรมการสมาคมฯ เตรียมจัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์ทั้ง 6 รุ่นที่ผ่านการโหวตโดยสมาชิกของสมาคมฯ จากรอบแรก ซึ่งประกอบด้วย

  1. มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 (Mazda CX-5)
  2. เอ็มจี แซดเอส (MG ZS)
  3. มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์” (Mitsubishi Xpander),
  4. นิสสัน เทอร์ร่า (Nissan Terra), 
  5. ซูซูกิ สวิฟท์ (Suzuki Swift)
  6. โตโยต้า ซี-เอชอาร์ (Toyota C-HR)

โดยเชิญคณะกรรมการสักขีพยานผู้ทรงคุณวุฒิด้านยานยนต์ และสื่อมวลชนสายยานยนต์ซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมฯ จำนวนกว่า 25 ท่านเข้าร่วมทดสอบและลงคะแนนในรอบตัดสิน ณ สนามมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ ถนนร่มเกล้า ในวันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน2561 นี้

สำหรับรอบตัดสิน (FINAL ROUND) จะเปิดให้คณะกรรมการสักขีพยานผู้ทรงคุณวุฒิด้านยานยนต์และสื่อมวลชนสายยานยนต์ ร่วมทดสอบรถที่เข้ารอบตัดสินทั้ง 6 คันและลงคะแนนกันในวันดังกล่าว ด้วยการเปิดกว้างแบบอิสระให้กรรมการแต่ล่ะท่าน ภายใต้หัวข้อเพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการประเมิน อาทิ การออกแบบ การควบคุม ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย อุปกรณ์และการอำนวยความสะดวก ความพึงพอใจของผู้ขับขี่ นวัตกรรมทางเทคนิค ราคา คุณค่าและความคุ้มค่าเงิน การประหยัด ด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

โดยการลงคะแนนกำหนดให้ 1.กรรมการตัดสินแต่ละท่านมีคะแนนทั้งสิ้น 25 คะแนนเท่ากัน  2.กรรมการแต่ละท่านต้องลงคะแนนให้กับรถที่ดีที่สุด 10 คะแนนเพียง 1 คัน คะแนนที่เหลือทั้งหมดให้กระจายไปยังรถที่มีคุณสมบัติรองลงไปตามลำดับ 3.ต้องไม่ลงคะแนนไปยังรถคันอื่นเกินหรือเท่ากับ 10 คะแนน หลังจากมอบคะแนนให้รถที่ดีที่สุดแล้ว 4.ต้องลงคะแนนอย่างน้อย 5 คัน  และ 5.กรรมการต้องเขียนเหตุผลประกอบในการเลือกรถและยินยอมให้สมาคมฯ นำไปเผยแพร่ได้

ภายหลังจากคณะกรรมการฯ ทุกท่านได้ลงคะแนนตามเงื่อนไขที่สมาคมฯ กำหนดเรียบร้อยแล้ว เอกสารจะได้รับการบรรจุซองปิดผนึกและเซ็นกำกับโดย คณะกรรมการสักขีพยาน และจะนำมาเปิดเผยในงานมอบรางวัล “รถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นวันจันทร์ที่  19 พฤศจิกายนนี้ ณ THE HALLS BANGKOK ซอยวิภาวดี 64 ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป

บทความที่น่าสนใจ

Tesla ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แบรนด์รถยนต์หรู ที่มียอดขายสูงที่สุดในสหรัฐอเมริกา !!

Nopkung

เปิดตัว Nissan Leaf10 รุ่นพิเศษใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปีรถยนต์ไฟฟ้าเรือธง

Peng

AEY AUTO IMPORT นำรถปิกอัพสุดพรีเมี่ยม “Benz X 350 D” ดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร เอาใจสิงห์รถกระบะ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy