Shopping cart

ข่าวล่าสุด

  • Home
  • ไม่มีหมวดหมู่
  • ฉาวไม่เลิก Tesla Model 3 ชนหุ่นขาขาดกระเด็น ระหว่างทำการทดสอบระบบเบรกอัตโนมัติที่จีน
วีดีโอ

ฉาวไม่เลิก Tesla Model 3 ชนหุ่นขาขาดกระเด็น ระหว่างทำการทดสอบระบบเบรกอัตโนมัติที่จีน

65

ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติกลายเป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมยานยนต์ในปัจจุบันและในทางทฤษฎีแล้วระบบดังกล่าวถูกจัดว่าเป็นระบบที่มีศักยภาพมากที่สุด แต่ในทางกลับกันนั้นภาคปฏิบัติมักไม่ได้ผลตามที่ตั้งใจไว้

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการทดสอบระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติหลายรูปแบบ มีรถหลายคันจากหลายค่ายนั้นเคยทดสอบผิดพลาดมาแล้วมากมาย และล่าสุด Tesla ก็ได้เพิ่มเขาไปอยู่ในรายชื่อเหล่านั้นแล้ว

ในระหว่างการสาธิตด้านความปลอดภัยเมื่อเร็ว ๆ นี้ในประเทศจีน พวกเขากำลังทดสอบ Tesla Model 3 สีขาว ซึ่งเกิดความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงเนื่องจากระบบฉุกเฉินอัตโนมัติไม่ยอมทำงาน แถมยังชนเข้ากับหุ่นที่เซทมาเพื่อเดินตัดหน้ากระจุยกระจาย ซึ่งหากเป็นคนจริง ๆ แล้วนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย ซึ่งการทดสอบครั้งนี้คงการบ้านให้ผู้พัฒนาของ Tesla กลับไปพัฒนาระบบให้รัดกุมยิ่งกว่าเก่า

 

ที่มา : carscoops


 

Comments are closed

Related Post