fbpx

Subaru Forester e-Boxer ใหม่ เอสยูวีขุมพลังบ็อกเซอร์ไฮบริด เผยโฉมแล้วที่สิงคโปร์

มอเตอร์ อิมเมจ เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศสิงคโปร์ เผยโฉม The All-New Subaru Forester e-
Boxer ซึ่งเป็นการปรับโฉมเครื่องยนต์แบบไฮบริดขั้นสูงของรุ่น Forester ที่เป็นไอคอนของ Subaru โดยเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Singapore Motorshow 2019 ที่ผ่านมา

Subaru Forester e-Boxer ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดไฟฟ้า-เบนซิน และคุณสมบัติที่น่าประทับใจมากมาย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายสูงสุด พร้อมทั้งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศสิงคโปร์ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2562

Subaru Forester e-Boxer ถูกสร้างขึ้นบน Subaru Global Platform ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเสาหลักหรือ Subaru Core Technologies อันเป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงความยืดหยุ่นเป็นหลัก สามารถรองรับระบบเครื่องยนต์ที่หลากหลาย
ตั้งแต่เครื่องยนต์แบบดั้งเดิม ระบบไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด และระบบจ่ายพลังงานไฟฟ้า การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างแพลตฟอร์มรถและระบบเครื่องยนต์ เป็นผลให้ไม่สูญเสียพื้นที่ในตัวรถมาก และยังให้พื้นที่บรรทุกภายในกว่า 500 ลิตร ที่เพียงพอแก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

เครื่องยนต์ “e-Boxer” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Forester e-Boxer ขับเคลื่อนโดยกลไกการทำงานของเครื่องยนต์แบบคู่ อันประกอบด้วยสองส่วนประกอบที่แตกต่างกันคือ ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่จะทำงานเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วต่ำเพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเปลี่ยนไปใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วที่สูงขึ้น

โดยระบบดังกล่าวช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 5.4 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร และเครื่องยนต์ยังมอบผลลัพธ์ที่น่าประทับใจโดยการให้แรงบิดสูงถึง 188 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

เพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นภาพรวมที่ชัดเจนของระบบเครื่องยนต์ไฟฟ้า-เบนซินแบบคู่ รถยนต์ Forester e-Boxer จึงได้พัฒนาหน้าจอแสดงการไหลของพลังงานแบบไฮบริด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหน้าจอมัลติฟังก์ชั่น Infotainment ระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ผู้ขับขี่สามารถประมวลผลข้อมูลยานพาหนะที่สำคัญได้อย่างง่ายดายด้วยความละเอียดที่สูงขึ้น และรายละเอียดที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสถานะภายในเครื่องยนต์

Forester e-Boxer ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง EyeSight Driver Assist ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Subaru ซึ่งประกอบด้วย ระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน (Automatic Pre-Collision Braking), ระบบจัดการคันเร่งก่อนการชน (Pre-Collision Throttle Management), ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), ระบบแจ้งเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่ (Lead Vehicle Start Alert), ระบบเตือนเมื่อออกจากเลน (Lane Departure Warning), หรือระบบเตือนเมื่อรถส่าย (Lane Sway Warning) ให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัยและอุ่นใจมากขึ้นเมื่ออยู่บนท้องถนน

รวมถึงฟังก์ชั่นพิเศษ X-MODE ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่เพิ่มระดับความปลอดภัย เมื่อขับขี่ไปบนพื้นผิวที่ไม่เรียบและภูมิประเทศที่ท้าทาย เพียงกดปุ่ม ระบบ X-MODE ระบบจะเข้าเกียร์เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รับมือกับภูมิประเทศที่ยากที่สุด เพื่อยกระดับความมั่นใจในการขับขี่ ในขณะที่มอบความสะดวกสบายมากขึ้นในการจัดการกับสภาพถนนที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากนี้ Forester e-Boxer ยังมีระยะสูงจากพื้นถนนที่น่าทึ่ง ด้วยระยะห่างจากพื้นดินขั้นต่ำ 220 มม.

บทความที่น่าสนใจ

Vespa เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ 2 รุ่นพิเศษ Vespa 75th Anniversary Special Edition ในราคาเริ่มต้นที่ 159,900 บาท

idiot

ทีเซอร์ล่าสุด All NEW Honda Civic เผยดีไซน์รุ่น RS ก่อนเปิดตัวในไทย 6 ส.ค.นี้

idiot

2024 Toyota Hilux ปรับโฉมเพิ่มเทคโนโลยี Mild-hybrid 48V ในออสเตรเลีย

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy