fbpx
คาราวาน “เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ปกป้องรถ เติมสุขให้น้อง” ท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพ เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20

คาราวาน “เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ปกป้องรถ เติมสุขให้น้อง” ท้าพิสูจน์ประสิทธิภาพ เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20

เชลล์ ได้เปิดตัวเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และยังมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องว่าตรงตามคุณสมบัติหรือไม่

ซึ่งเชลล์เห็นว่า การจราจรในประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งในอุปสรรคที่ท้าทายที่สุดของผู้ขับขี่ คำกล่าวนี้คงไม่เกินจริงนัก เพราะปัจจุบันรถยนต์ในประเทศไทยนั้นต้องทำงานหนักเพราะปัจจัยต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สภาวะอากาศที่ร้อนระอุ รถติดในตัวเมือง การขึ้นทางลาดชัน หรือการขับทางไกล

ล่าสุดกิจกรรม “เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ปกป้องรถ เติมสุขให้น้อง” ได้ออกเดินทางไปที่จังหวัดปราจีณบุรี พร้อมนักร้องนักแข่งรถ กวาง เอบีนอร์มอล ร่วมเดินทางและทำกิจกรรมเพื่อสังคมไปกับทริปนี้ด้วย

เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่ ก่อนออกเดินทาง รถของผู้ร่วมกิจกรรมจึงได้รับการเตรียมความพร้อมด้วยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และตรวจเช็คสภาพ 10 จุด ที่ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ พลัส (Shell Helix Oil Change Plus) จากนั้นจึงออกเดินทาง โดยมีการจอดพักที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์แห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่ ว่าสามารถทำให้เครื่องยนต์คงความแรงเต็มสมรรถนะ พร้อมปกป้องเครื่องยนต์จากความร้อนที่เกิดจากสภาวะการขับขี่ที่ทั้งรถติดและระยะทางไกลได้จริงหรือไม่

เมื่อถึงจุดพักรถ ทีมเทคนิคที่เชี่ยวชาญของเชลล์ ได้ทำการตรวจวัดความร้อนของเครื่องยนต์ด้วยเครื่องเทอร์โมสแกนทันทีหลังรถร่วมคาราวานดับเครื่องยนต์ลง ซึ่งจากผลการทดสอบ พบว่าเครื่องยนต์ที่ผ่านการทำงานหนักท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุมา ยังคงมีอุณหภูมิคงที่ ไม่มีอาการ

โอเวอร์ฮีท แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยมของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพียวพลัส (PurePlus Technology) นวัตกรรมที่มีการนำเทคโนโลยี gas-to-liquids (GTL) สิทธิ์เฉพาะของเชลล์เปลี่ยนก๊าซธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธิ์สูง มีคุณสมบัติความหนืดต่ำ ทำให้หล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ได้เต็มที่แม้เย็นจัดหรือร้อนจัด ช่วยให้เครื่องยนต์ที่ต้องทำงานหนักสามารถคงความแรงเต็มสมรรถนะ และได้รับการปกป้องจากความร้อนอย่างเต็มที่

หลังผ่านจุดพักรถ คาราวานของเชลล์ เฮลิกส์ก็พร้อมมุ่งหน้าไปทำกิจกรรมเติมสุขให้น้องๆ ที่โรงเรียนโสตศึกษา จังหวัดปราจีนบุรี โรงเรียนเฉพาะที่จัดการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ด้วยความตั้งใจและแนวทางการดำเนินงานที่มุ่ง “เติมสุขให้ทุกชีวิต” ของเชลล์ ผู้ร่วมทริปทุกคนได้ร่วมเลี้ยงอาหารกลางวันน้องๆ ลงมือปลูกเห็ดในโรงเพาะ มอบอุปกรณ์การเรียนและกีฬา และพิเศษสุดกับการจัดมินิคอนเสิร์ตโดยกวาง AB Normal ให้ทั้งน้องๆ ที่เป็นผู้รับ และผู้ร่วมทริปทุกคน ในฐานะผู้ให้ ได้อิ่มใจไปด้วยความสุขตลอดทั้งกิจกรรม

เชลล์ เฮลิกส์จะยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจ คืนความหลงใหลในการขับ และมอบพลังการปกป้องเต็มประสิทธิภาพให้แก่ผู้ใช้รถทั่วประเทศผ่านนวัตกรรมซึ่งทำให้ได้น้ำมันเครื่องคุณภาพสูง ตลอดจนสานต่อเจตนารมณ์ที่จะ “เติมสุขให้ทุกชีวิต” โดยการช่วยเหลือผู้อื่น เปลี่ยนอุปสรรคให้เป็นโอกาส และมอบความสุขให้แก่สังคมไทยได้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชลล์และกิจกรรมอื่นๆ ได้ที่ www.shell.co.th


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว Pagani Utopia ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่มาสืบทอด Huayra กับพละกำลัง 852 แรงม้า

Peng

โลแพว เทค สิงคโปร์ เปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ “Trisonic” พร้อมปักธงให้ไทยเป็นฐานการผลิตในภูมิภาคเอเชีย 

idiot

เปิดตัว MG ZS โฉมใหม่ สมาร์ทเอสยูวี ที่เหมาะกับชีวิตสมาร์ทของทุกคน ราคาเริ่มต้น 689,000 บาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy