fbpx
นี่คือคลิปที่จะพาเราไปดูว่า Lamborghini Revuelto ใหม่ถือกำเนิดขึ้นได้อย่างไร

มาดูกันว่า Lamborghini Revuelto ใหม่ ถือกำเนิดขึ้นได้อย่างไร

Lamborghini ฉลองการเปิดตัว Lamborghini Revuelto ใหม่ ด้วยภาพยนตร์สั้นชุดหนึ่ง ที่จะพาเราไปชมเบื้องหลังการผลิตซูเปอร์คาร์เรือธงรุ่นใหม่ พร้อมแสดงให้เห็นสายการผลิตที่ได้รับการอัพเกรดเมื่อเร็วๆ นี้ของโรงงาน Sant’Agata ในประเทศอิตาลี

Revuelto ใหม่ คือรถที่แสดงออกถึงสุดยอดแห่งความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและวิศวกรรมของแบรนด์อิตาลี นอกจากนี้ยังเป็นรถปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกที่มีกำลังรวม 1,015 แรงม้า จากเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตรใหม่ และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ชุด สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมบริษัทจึงลงทุน 150 ล้านยูโรในโรงงาน Sant’Agata Bolognese ขยายพื้นที่ 172,000 ตร.ม. และอัพเกรดเครื่องจักรเพื่อรองรับสมาชิกใหม่

ระบบการผลิตใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า “Manifattura Lamborghini Next Level” ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของ Revuelto ใหม่ สามารถปรับแต่งรถได้อย่างหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เลือกปรับแต่งผ่านโปรแกรม Ad Personam

Ranieri Niccoli ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิตของ Automobili Lamborghini ยอมรับว่า Revuelto เป็น “ผลิตภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนมาก” กว่ารุ่นก่อนๆ อย่างไรก็ตามแม้จะมีหุ่นยนต์และเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีสูง แต่ผู้คนยังคงเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการผลิต โดย Niccoli อธิบายว่ารถซูเปอร์คาร์รุ่นนี้เป็นงานฝีมือ

สายการผลิตประกอบด้วย 15 สถานี และแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอน [การประกอบเครื่องกลและตัวถังรถ] โดยตลอดทั้งภาพยนตร์ความยาว 11 นาที พนักงานของ Lamborghini อธิบายขั้นตอนการผลิตแต่ละส่วน โดยมีฟุตเทจเจ๋งๆ อย่างชิ้นส่วนของ Revuelto ปรากฏเป็นฉากหลัง โดยเราจะได้เห็นทั้งโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์, เครื่องยนต์ V12 ใหม่ รวมถึงภายในที่ปรับแต่งมาอย่างจัดเต็ม

Lamborghini ระบุว่า สายการผลิตใหม่นี้ค่อนข้างยืดหยุ่นและจะสามารถรองรับรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้มากขึ้นในอนาคต ต้องขอบคุณหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ AGV ที่สามารถขนส่งชิ้นส่วนขนาดใหญ่จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยทำงานร่วมกับคนงานที่มีทักษะ ซึ่งต้องทำงานโดยใช้แรงกายน้อยลง

ทั้งนี้การส่งมอบ Lamborghini Revuelto ใหม่ ให้กับลูกค้ารายแรกมีกำหนดในไตรมาสที่ 4 ของปี 2023 นี้ซึ่งตรงกับวันเกิดครบรอบ 60 ปีของบริษัท

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Mazda CX-60 PHEV อาจมีหน้าตาแบบนี้ ในภาพที่สร้างขึ้นจาก Spy Shot

Peng

Carvariety แจกบัตรเข้าชมงาน Motor Expo 2022 ฟรีท่านละ 3 ใบ

Peng

เรนเดอร์ BMW 8 Series คันนี้ มีศักดิ์เป็นถึงคู่แข่ง Ferrari เจ๋งตรงใช้เครื่องยนต์วางกลาง

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy