fbpx
เผยโฉม Rolls-Royce Phantom Tranquility สุดยอดยนตรกรรมสั่งทำพิเศษมีแค่ 25 คันบนโลก

เผยโฉม Rolls-Royce Phantom Tranquility สุดยอดยนตรกรรมสั่งทำพิเศษมีแค่ 25 คันบนโลก

Rolls-Royce Motor Cars หวนคืนสู่งาน Geneva Motor Show อีกครั้ง พร้อมเปิดตัวสินค้าทุกรายการในพอร์ทโฟลิโอ
ปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความเป็นไปได้ที่แทบไร้ขีดจำกัดของยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ นำโดย Rolls-Royce Phantom Tranquility ยนตรกรรมแฟนธอมคอลเลกชันใหม่ ที่มีเพียงแค่ 25 คันทั่วโลก

Rolls-Royce เปิดเผยว่าา Phantom Tranquility สรรสร้างขึ้นเพื่อเหล่าบุคคลผู้ใฝ่ฝันถึงการท้าทายและเอาชนะสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เปรียบดังสิ่งที่ตอกย้ำถึงจุดยืนและความโดดเด่นของแฟนธอม ในฐานะไอเท็มที่หายากและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในวงการลักซ์ชัวรี ซึ่งยนตรกรรมคอลเลกชันนี้มีจำนวนจำกัดอยู่เพียงแค่ 25 คันทั่วโลก และมีให้เลือกทั้งรุ่นฐานล้อมาตรฐานและรุ่นฐานล้อยาว

สำหรับลูกค้าคนสำคัญผู้เป็นเจ้าของแฟนธอม การตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของตนเองนี้ ได้นำพวกเขาไปสู่โอกาสในการมองเห็นโลกจากมุมที่น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็น Phantom Tranquility คือถ้อยแถลงของวิสัยทัศน์ที่ก้าวข้ามขีดจำกัด ได้รับการตั้งชื่อและสร้างขึ้นจากความรู้สึกนิ่ง สงบเงียบที่ผู้ขับขี่จะได้รับจากยนตรกรรมคันนี้ แฟนธอมรุ่นพิเศษได้เลือกสรรแรงบัลดาลใจและสิ่งต่างๆ จากโลกที่เหนือเกินกว่าขอบเขตของความเป็นไปได้ได้อย่างงดงาม

ในส่วนของ Gallery บริเวณแผงคอนโซลด้านหน้าของ Phantom Tranquility นั้น เกิดจากการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากระบบรูรับแสงที่ถูกตั้งค่าด้วยรังสีเอ็กซ์ (X-Ray coded aperture masks) ซึ่งถูกใช้ในจรวดสกายลาร์กของสหราชอาณาจักร การแผ่รังสีพลังงานสูงได้ถูกส่งผ่านในลวดลายฉลุอันมีเอกลักษณ์ ก่อให้เกิดแสงเงาที่มีระเบียบแบบแผนบนพื้นผิวชั้นล่าง คุณสมบัติของแหล่งกำเนิดแสงและพลังงานนี้ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ด้วยการคำนวณทางคณิตศาสตร์จากเงาเหล่านี้ และนำมาใช้กับสแตนเลสที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสง, ทองชุบ 24 กะรัต และอะลูนิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน

ธีมการสำรวจอวกาศยังถูกนำมาใช้อย่างมีเอกลักษณ์ในการออกแบบ ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับโรลส์-รอยซ์ที่นำเอาชิ้นส่วนของอุกกาบาตมาหลอมรวมเข้ากับระบบควบคุมเสียง (Volume Controller) เสริมด้วยด้ามจับทองขัดเงา ที่เข้ากันกับพื้นผิวเคลือบทองของ Gallery ของรถยนต์คอลเลกชันนี้ เกิดเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใคร การประยุกต์ใช้ที่น่าทึ่งของชิ้นส่วนอุกกาบาต Muonionalusta ซึ่งตกลงมาสู่พื้นโลกที่เมืองคีรูนา (Kiruna) ประเทศสวีเดน เมื่อปีพ.ศ. 2449 ยังถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานสลักอันละเอียดประณีต บอกเล่าสถานที่และวันเวลาของการค้นพบอุกกาบาตนี้

ด้วยแรงบันดาลใจจากด้านที่สว่างและมืดมิดของดวงจันทร์ โทนสีภายในตัวรถที่ประกอบไปด้วยหนังสีอาร์กติก ไวท์ (Arctic White) หรือสีเซลบี เกรย์ (Selby Grey) ทำให้เกิดการผสมผสานของพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์ระหว่างผิวสัมผัสแบบมันวาวและซาติน ซึ่งต่างเสริมด้วยความพิเศษของผิวเมทัลลิค พื้นผิวมันวาวสีดำไล่ตั้งแต่แผงหน้าปัดไปจนถึงคอนโซลกลาง ในขณะที่ผิวสัมผัสแบบซาตินถูกนำมาใช้บริเวณช่องเก็บของหน้ารถและที่พักแขนติดประตู ส่วนของพื้นผิวสีดำเงาถูกแต่งเติมให้สง่างามด้วยลายทางที่ทำจากสแตนเลสดูหรูหรา

ทั้งในแบบตัวเลือกโทนสีสว่างและสีเข้ม ระบบลำโพงเสียงสั่งผลิตพิเศษจะถูกเคลือบผิวด้วยสีทอง สอดคล้องกับองค์ประกอบที่เป็นทองทั่วทั้งคันรถ โดยส่วนประกอบต่างๆ ที่มีความโดดเด่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดาวเทียม ‘Voyager’ อันเป็นหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของนาซ่า ที่ได้นำพาแผ่นข้อมูลสีทองซึ่งบันทึกเสียงและภาพที่แสดงถึงความหลากลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมของโลกขึ้นไปยังอวกาศ ด้วยความหวังที่ว่าสิ่งมีชีวิตอันชาญฉลาดนอกโลกอาจจะมีโอกาสได้พบกับสิ่งนี้

รายละเอียดการตกแต่งอันมีเอกลักษณ์บนแผงประตูของรุ่นฐานล้อยาว เข้ากันกับลวดลายในส่วน Gallery ของคอลเลกชัน ด้วยการเย็บแบบสีเดียวในเฉดที่แตกต่างกันเพื่อรายละเอียดงานฝีมือที่ดูละเอียดอ่อนลงตัว นาฬิกาไทเทเนียมสั่งผลิตพิเศษสีทองควบคุมด้วยไอน้ำ (vapour blasted) ที่ถูกฝังอยู่ ช่วยเติมเต็มคอนเซปท์อวกาศเคียงข้างสัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ที่ผลิตจากไทเทเนียม แต่งด้วยลูกเล่นสีทองดูสง่างาม

นอกจากนี้ Rolls-Royce ยังได้จัดแสดงรถยนต์ Cullinan Bespoke รุ่นพิเศษ ซึ่งจะถูกเผยสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรก รวมถึงรถยนต์ Dawn รุ่นสั่งผลิตพิเศษพร้อมด้วยรถยนต์ Black Badge สุดพิเศษ 2 คัน ซึ่งรถยนต์แต่ละคันถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยคำนึงถึงรสนิยมของกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้มีความแน่วแน่ ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญอีกหนึ่งกลุ่มของ Rolls-Royce

บทความที่น่าสนใจ

คันจริง Suzuki XL7 สีใหม่หล่อเท่สไตล์ทูโทน ในงาน Motor Show 2022

Peng

เผยออฟฟิเชียลทีเซอร์แรก Ferrari Purosangue ก่อนเปิดตัวภายในปีนี้

Peng

จบเกม! Tesla ปิดการใช้งานฟีเจอร์เล่นเกมขณะขับรถแล้ว

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy