fbpx
เผยโฉม Rolls-Royce Phantom Tranquility สุดยอดยนตรกรรมสั่งทำพิเศษมีแค่ 25 คันบนโลก

เผยโฉม Rolls-Royce Phantom Tranquility สุดยอดยนตรกรรมสั่งทำพิเศษมีแค่ 25 คันบนโลก

Rolls-Royce Motor Cars หวนคืนสู่งาน Geneva Motor Show อีกครั้ง พร้อมเปิดตัวสินค้าทุกรายการในพอร์ทโฟลิโอ
ปัจจุบัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความเป็นไปได้ที่แทบไร้ขีดจำกัดของยนตรกรรมสั่งทำพิเศษ นำโดย Rolls-Royce Phantom Tranquility ยนตรกรรมแฟนธอมคอลเลกชันใหม่ ที่มีเพียงแค่ 25 คันทั่วโลก

Rolls-Royce เปิดเผยว่าา Phantom Tranquility สรรสร้างขึ้นเพื่อเหล่าบุคคลผู้ใฝ่ฝันถึงการท้าทายและเอาชนะสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เปรียบดังสิ่งที่ตอกย้ำถึงจุดยืนและความโดดเด่นของแฟนธอม ในฐานะไอเท็มที่หายากและเป็นที่ต้องการมากที่สุดในวงการลักซ์ชัวรี ซึ่งยนตรกรรมคอลเลกชันนี้มีจำนวนจำกัดอยู่เพียงแค่ 25 คันทั่วโลก และมีให้เลือกทั้งรุ่นฐานล้อมาตรฐานและรุ่นฐานล้อยาว

สำหรับลูกค้าคนสำคัญผู้เป็นเจ้าของแฟนธอม การตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของตนเองนี้ ได้นำพวกเขาไปสู่โอกาสในการมองเห็นโลกจากมุมที่น้อยคนนักจะมีโอกาสได้เห็น Phantom Tranquility คือถ้อยแถลงของวิสัยทัศน์ที่ก้าวข้ามขีดจำกัด ได้รับการตั้งชื่อและสร้างขึ้นจากความรู้สึกนิ่ง สงบเงียบที่ผู้ขับขี่จะได้รับจากยนตรกรรมคันนี้ แฟนธอมรุ่นพิเศษได้เลือกสรรแรงบัลดาลใจและสิ่งต่างๆ จากโลกที่เหนือเกินกว่าขอบเขตของความเป็นไปได้ได้อย่างงดงาม

ในส่วนของ Gallery บริเวณแผงคอนโซลด้านหน้าของ Phantom Tranquility นั้น เกิดจากการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากระบบรูรับแสงที่ถูกตั้งค่าด้วยรังสีเอ็กซ์ (X-Ray coded aperture masks) ซึ่งถูกใช้ในจรวดสกายลาร์กของสหราชอาณาจักร การแผ่รังสีพลังงานสูงได้ถูกส่งผ่านในลวดลายฉลุอันมีเอกลักษณ์ ก่อให้เกิดแสงเงาที่มีระเบียบแบบแผนบนพื้นผิวชั้นล่าง คุณสมบัติของแหล่งกำเนิดแสงและพลังงานนี้ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ ด้วยการคำนวณทางคณิตศาสตร์จากเงาเหล่านี้ และนำมาใช้กับสแตนเลสที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสง, ทองชุบ 24 กะรัต และอะลูนิเนียมเกรดที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน

ธีมการสำรวจอวกาศยังถูกนำมาใช้อย่างมีเอกลักษณ์ในการออกแบบ ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับโรลส์-รอยซ์ที่นำเอาชิ้นส่วนของอุกกาบาตมาหลอมรวมเข้ากับระบบควบคุมเสียง (Volume Controller) เสริมด้วยด้ามจับทองขัดเงา ที่เข้ากันกับพื้นผิวเคลือบทองของ Gallery ของรถยนต์คอลเลกชันนี้ เกิดเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใคร การประยุกต์ใช้ที่น่าทึ่งของชิ้นส่วนอุกกาบาต Muonionalusta ซึ่งตกลงมาสู่พื้นโลกที่เมืองคีรูนา (Kiruna) ประเทศสวีเดน เมื่อปีพ.ศ. 2449 ยังถูกตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานสลักอันละเอียดประณีต บอกเล่าสถานที่และวันเวลาของการค้นพบอุกกาบาตนี้

ด้วยแรงบันดาลใจจากด้านที่สว่างและมืดมิดของดวงจันทร์ โทนสีภายในตัวรถที่ประกอบไปด้วยหนังสีอาร์กติก ไวท์ (Arctic White) หรือสีเซลบี เกรย์ (Selby Grey) ทำให้เกิดการผสมผสานของพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์ระหว่างผิวสัมผัสแบบมันวาวและซาติน ซึ่งต่างเสริมด้วยความพิเศษของผิวเมทัลลิค พื้นผิวมันวาวสีดำไล่ตั้งแต่แผงหน้าปัดไปจนถึงคอนโซลกลาง ในขณะที่ผิวสัมผัสแบบซาตินถูกนำมาใช้บริเวณช่องเก็บของหน้ารถและที่พักแขนติดประตู ส่วนของพื้นผิวสีดำเงาถูกแต่งเติมให้สง่างามด้วยลายทางที่ทำจากสแตนเลสดูหรูหรา

ทั้งในแบบตัวเลือกโทนสีสว่างและสีเข้ม ระบบลำโพงเสียงสั่งผลิตพิเศษจะถูกเคลือบผิวด้วยสีทอง สอดคล้องกับองค์ประกอบที่เป็นทองทั่วทั้งคันรถ โดยส่วนประกอบต่างๆ ที่มีความโดดเด่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดาวเทียม ‘Voyager’ อันเป็นหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์สำคัญของนาซ่า ที่ได้นำพาแผ่นข้อมูลสีทองซึ่งบันทึกเสียงและภาพที่แสดงถึงความหลากลายทางชีวภาพและวัฒนธรรมของโลกขึ้นไปยังอวกาศ ด้วยความหวังที่ว่าสิ่งมีชีวิตอันชาญฉลาดนอกโลกอาจจะมีโอกาสได้พบกับสิ่งนี้

รายละเอียดการตกแต่งอันมีเอกลักษณ์บนแผงประตูของรุ่นฐานล้อยาว เข้ากันกับลวดลายในส่วน Gallery ของคอลเลกชัน ด้วยการเย็บแบบสีเดียวในเฉดที่แตกต่างกันเพื่อรายละเอียดงานฝีมือที่ดูละเอียดอ่อนลงตัว นาฬิกาไทเทเนียมสั่งผลิตพิเศษสีทองควบคุมด้วยไอน้ำ (vapour blasted) ที่ถูกฝังอยู่ ช่วยเติมเต็มคอนเซปท์อวกาศเคียงข้างสัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ที่ผลิตจากไทเทเนียม แต่งด้วยลูกเล่นสีทองดูสง่างาม

นอกจากนี้ Rolls-Royce ยังได้จัดแสดงรถยนต์ Cullinan Bespoke รุ่นพิเศษ ซึ่งจะถูกเผยสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรก รวมถึงรถยนต์ Dawn รุ่นสั่งผลิตพิเศษพร้อมด้วยรถยนต์ Black Badge สุดพิเศษ 2 คัน ซึ่งรถยนต์แต่ละคันถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยคำนึงถึงรสนิยมของกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ผู้มีความแน่วแน่ ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญอีกหนึ่งกลุ่มของ Rolls-Royce

บทความที่น่าสนใจ

ไฮเปอร์คาร์โลกตะลึง กำลัง 2,000 แรงม้า จ่อเปิดตัวอีก 2 วันข้างหน้า

idiot

Toyota Urban Cruiser Taisor ใหม่เปิดตัวในอินเดีย ซับคอมแพคเอสยูวีราคาไม่แพงจากความร่วมมือของโตโยต้ากับซูซูกิ

idiot

2020 BMW 2-Series Gran Coupe Black Shadow Edition คูเป้รุ่นพิเศษสีดำดุ มีขายเฉพาะทางออนไลน์

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy