fbpx
Rolls-Royce เผยโฉมโมเดลสั่งทำพิเศษ เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยงานศิลปะวาดด้วยมือ

Rolls-Royce เผยโฉมโมเดลสั่งทำพิเศษ เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยงานศิลปะวาดมือ

Rolls-Royce เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษ ซึ่งจะถูกเปิดตัวก่อนเทศกาลตรุษจีน ได้แก่ Cullinan หนึ่งคันและ Phantom Extended สามคัน ภายใต้การนิยามว่าเป็น “การเฉลิมฉลองระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของมรดกทางวัฒนธรรมของจีน”

รถรุ่นพิเศษแต่ละคันมาในสีแบบทูโทน ผสานกับเส้นโค้ชที่ลงสีด้วยมือพร้อมลวดลายมังกรที่หันหน้าไปทางขวา ซึ่ง “เป็นสัญลักษณ์ของทิศตะวันออก – ทิศทางของดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้น”

ความพิเศษที่โดเด่นกว่าอยู่ภายในห้องโดยสาร เนื่องจากรุ่นพิเศษเหล่านี้มาพร้อมแผงหน้าปัดที่มีรูปมังกรสีแดงวาดด้วยมือ อันสื่อถึงความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองในวัฒนธรรมจีน โดยผลงานศิลปะเหล่านี้ใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ในการสร้างสรรค์ เนื่องจากมีรูปลักษณ์ 3 มิติ และทาง Rolls-Royce ได้กล่าวว่าเอฟเฟกต์ 3 มิติที่เกิดขึ้นนั้นสมจริงมากจน “เหมือนถูกแกะสลักเข้าไปในแผงหน้าปัด”

นอกจากนี้มังกรสีแดงยังถูกนำเสนอบนพนักพิงศีรษะ ซึ่งใช้เวลาในการสร้างสรรค์แต่ละครั้งประมาณ 20 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสิ้น และต้องใช้เย็บถึง 5,449 ฝีเข็มเลยทีเดียว

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึง โต๊ะปิกนิกด้านหลังเปียโนแบล็ค พร้อมด้วยปฏิทินนักษัตรแบบวงกลมที่ทำจากสแตนเลส ซึ่ง “ชื่อของสัตว์ที่เป็นตัวแทนในแต่ละปีจะถูกจารึกไว้ด้วยตัวอักษรจีนโบราณ พร้อมมังกรที่เน้นด้วยสีทอง” ขณะที่หลังคาสตาร์ไลต์ถูกรังสรรค์เป็นรูปมังกรด้วยไฟเบอร์ออปติก 677 ดวง จนเกิดเป็นแผงบุหลังคาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งใช้เวลา 3 ดือนในการออกแบบและพัฒนา และการวางไฟเพียงอย่างเดียวก็ใช้เวลามากกว่า 20 ชั่วโมง

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด มีพรมขนแกะสั่งทำพิเศษและงานศิลปะแกลเลอรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในรุ่น Phantom Extended โดยแต่ละชิ้น Rolls-Royce กล่าวว่าพวกมันถูกสร้างขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์และทำให้เกิด “ไดนามิกและการเคลื่อนไหว”

CR : Carscsoops

บทความที่น่าสนใจ

ทายาทที่จะมาแทน Lamborghini Aventador คาดเดบิวต์พร้อมเครื่องยนต์ Hybrid V12

idiot

Honda Civic เจนใหม่ หลุดเต็มๆ แบบไร้การอำพราง คาดเปิดตัวจริงเมษายนนี้

Peng

Porsche Taycan ออกซิ่งต่อหน้าผู้คนครั้งแรก ก่อนเปิดตัวจริงกันยายนนี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy