fbpx
Rolls-Royce เผยโฉมโมเดลสั่งทำพิเศษ เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยงานศิลปะวาดด้วยมือ

Rolls-Royce เผยโฉมโมเดลสั่งทำพิเศษ เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยงานศิลปะวาดมือ

Rolls-Royce เฉลิมฉลองปีแห่งมังกรด้วยนำเสนอรถยนต์รุ่นพิเศษ ซึ่งจะถูกเปิดตัวก่อนเทศกาลตรุษจีน ได้แก่ Cullinan หนึ่งคันและ Phantom Extended สามคัน ภายใต้การนิยามว่าเป็น “การเฉลิมฉลองระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ของมรดกทางวัฒนธรรมของจีน”

รถรุ่นพิเศษแต่ละคันมาในสีแบบทูโทน ผสานกับเส้นโค้ชที่ลงสีด้วยมือพร้อมลวดลายมังกรที่หันหน้าไปทางขวา ซึ่ง “เป็นสัญลักษณ์ของทิศตะวันออก – ทิศทางของดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้น”

ความพิเศษที่โดเด่นกว่าอยู่ภายในห้องโดยสาร เนื่องจากรุ่นพิเศษเหล่านี้มาพร้อมแผงหน้าปัดที่มีรูปมังกรสีแดงวาดด้วยมือ อันสื่อถึงความโชคดีและความเจริญรุ่งเรืองในวัฒนธรรมจีน โดยผลงานศิลปะเหล่านี้ใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ในการสร้างสรรค์ เนื่องจากมีรูปลักษณ์ 3 มิติ และทาง Rolls-Royce ได้กล่าวว่าเอฟเฟกต์ 3 มิติที่เกิดขึ้นนั้นสมจริงมากจน “เหมือนถูกแกะสลักเข้าไปในแผงหน้าปัด”

นอกจากนี้มังกรสีแดงยังถูกนำเสนอบนพนักพิงศีรษะ ซึ่งใช้เวลาในการสร้างสรรค์แต่ละครั้งประมาณ 20 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสิ้น และต้องใช้เย็บถึง 5,449 ฝีเข็มเลยทีเดียว

ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึง โต๊ะปิกนิกด้านหลังเปียโนแบล็ค พร้อมด้วยปฏิทินนักษัตรแบบวงกลมที่ทำจากสแตนเลส ซึ่ง “ชื่อของสัตว์ที่เป็นตัวแทนในแต่ละปีจะถูกจารึกไว้ด้วยตัวอักษรจีนโบราณ พร้อมมังกรที่เน้นด้วยสีทอง” ขณะที่หลังคาสตาร์ไลต์ถูกรังสรรค์เป็นรูปมังกรด้วยไฟเบอร์ออปติก 677 ดวง จนเกิดเป็นแผงบุหลังคาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งใช้เวลา 3 ดือนในการออกแบบและพัฒนา และการวางไฟเพียงอย่างเดียวก็ใช้เวลามากกว่า 20 ชั่วโมง

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด มีพรมขนแกะสั่งทำพิเศษและงานศิลปะแกลเลอรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในรุ่น Phantom Extended โดยแต่ละชิ้น Rolls-Royce กล่าวว่าพวกมันถูกสร้างขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์และทำให้เกิด “ไดนามิกและการเคลื่อนไหว”

CR : Carscsoops

บทความที่น่าสนใจ

Toyota Camry เตรียมยุติการขายในญี่ปุ่น แต่ในตลาดโลกยังคงมีต่อไป

Peng

เมื่อค่ายมือถือหันมาผลิตรถ ค่ายรถก็หันมาผลิตมือถือได้ MG จ่อเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ 5 พฤษภานี้

idiot

พาชมรถยนต์ เจ้าของสถิติรถที่เร็วที่สุดในโลก จากปี 1949 – 1990

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy