fbpx
Porsche 911 Cabriolet ใหม่ รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นล่าสุด ท็อปสปีด 304 กม./ชม.

Porsche 911 Cabriolet ใหม่ รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นล่าสุด ท็อปสปีด 304 กม./ชม.

หลังจากรุ่นคูเป้เปิดตัวครั้งแรกของในโลกไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ ปอร์เช่ 911 คาบริโอเลต (Porsche 911 Cabriolet) ตัวถังเปิดหลังคาของยนตรกรรมสปอร์ต 911 ก็ได้รับการเผยโฉมตามมาทันที

Porsche 911 Cabriolet ใหม่  ยนตรกรรมสปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุด ยังคงสะท้อนภาพของทรวดทรงตัวถังที่ทันสมัยไม่แตกต่างจากรุ่นคูเป้ รักษาเอกลักษณ์ ของปอร์เช่ 911 ในรูปแบบเปิดประทุน Cabriolet (Porsche 911 Cabriolet) ตั้งแต่อดีตมาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ หลังคาประทุนเปิดปิดอัตโนมัติ ซึ่งรวมเอากระจกบังลมหลังไว้ด้วยกันอย่างเหมาะสมลงตัว โครงสร้างของหลังคาเสริม ความแข็งแกร่งด้วยวัสดุแมกนีเซียมสามารถป้องกันอาการยกตัวของหลังคาเมื่อขับขี่ด้วยความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี หลังคาประทุนเปิดและปิดได้ที่ความเร็วไม่เกิน 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบไฮดรอลิกแบบใหม่ลดระยะเวลาในการทำงานได้ถึง 12 วินาที พร้อมกับอุปกรณ์ป้องกันกระแสลมย้อนกลับควบคุมด้วยไฟฟ้าหรือ electrically extendable wind deflector รับหน้าที่ป้องกันบริเวณท้ายทอยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารจากแรงกระแทกของลม 

Porsche 911 Cabriolet เพิ่มทางเลือกที่หลากหลาย เริ่มต้นด้วยรุ่น Carrera S ขับเคลื่อนล้อหลัง และตามด้วยรุ่น Carrera 4S ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ all-wheel drive ทั้ง 2 รุ่นประจำการด้วยขุมพลังเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 6 สูบนอน ขนาดความจุกระบอกสูบ 2,981 ซีซี ให้พละกำลังสูงสุด 450 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดกว่า 530 นิวตันเมตร ที่ 2,300 – 5,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ คลัทช์คู่ 8 สปีดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 3.9 วินาที (เมื่อติดตั้งอุปกรณ์พิเศษชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sport Chrono Package: สามารถทำได้ที่ 3.7 วินาที) ทะยานทะลุพิกัดความเร็วสูงสุดกว่า 306 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในส่วนของ Carrera 4S สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 304 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเร่งออกตัวจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายใน 3.8 วินาที (เมื่อติดตั้งอุปกรณ์พิเศษชุดแต่งเพิ่มสมรรถนะ Sport Chrono Package จะสามารถทำได้ที่ 3.6 วินาที)

ขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ได้รับการพัฒนาตำแหน่งจุดยึดในห้องเครื่องให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น ส่งผลให้เครื่องยนต์เดินเรียบ และต้านทานการสั่นสะเทือนได้ดียิ่งกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า นับเป็นครั้งแรกสำหรับการติดตั้งระบบ ควบคุม เสถียรภาพการทรงตัวด้วยอิเล็กทรอนิกส์ Porsche Active Suspension Management (PASM) sport chassis ใน Porsche 911 Cabriolet ชุดสปริงของช่วงล่างมีค่าความแข็งที่เพิ่มขึ้นและมีจำนวนขดสปริงที่สั้นลง เหล็กกันโคลงหน้าและหลังได้รับการปรับปรุงให้รับภาระได้มากขึ้น รวมทั้งระดับความสูงของช่วงล่างที่ลดลงถึง 10 มิลลิเมตร การปรับแต่งทั้งหมดช่วยให้ Porsche 911 ตอบสนองต่อการบังคับควบคุมด้วยอาการที่เป็นกลาง และยึดเกาะได้อย่างมั่นใจในทุกสภาพถนนอันเป็นผลจากการกระจายน้ำหนักที่สร้างดุลยภาพได้อย่างดีเยี่ยม

Porsche 911 Cabriolet ใหม่ มีขนาดกว้างขึ้น 44 มิลลิเมตร ขณะที่มิติตัวถังด้านหน้าในทุกรุ่นมีขนาดกว้างขึ้นถึง 45 มิลลิเมตร ฝากระโปรงหน้าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจนวางตัวต่อเนื่องกับกระจกบังลมหน้าที่ให้ทัศนวิสัย ปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

ตัวถังด้านท้ายรถในทุกรุ่นบ่งบอกถึงขนาดความกว้างที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เสริมความสปอร์ตเต็มพิกัดด้วยสปอยเลอร์หลังปรับระดับได้หลายตำแหน่ง ไฟท้าย light bar คาดยาวตลอดแนวตัวถัง ทุกส่วนประกอบ ของชิ้นงานตัวถังภายนอกล้วนแล้วแต่ได้รับการผลิตขึ้นด้วยอะลูมิเนียมที่แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเบา

การตกแต่งภายในห้องโดยสารสมบูรณ์แบบด้วยบุคลิกที่เด่นชัด เป็นผลจากความปลอดโปร่งที่เกิดขึ้นด้วยแนวเส้นตรงของ แผงคอนโซลและแผงหน้าปัทม์ ซึ่งแรงบันดาลใจในการออกแบบได้รับอิทธิพลจาก Porsche 911 รุ่นบุกเบิก มาตรวัดรอบเครื่องยนต์ติดตั้งบริเวณกึ่งกลาง อันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของปอร์เช่ประกบด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการ ขับขี่ทั้งฝั่งซ้ายและขวาบริเวณคอนโซลกลางเป็นตำแหน่งหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงของระบบ Porsche Communication Management (PCM) ขนาดใหญ่ถึง 10.9 นิ้ว ใช้สำหรับควบคุมและสั่งการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

นอกจากนี้ยังนับเป็นครั้งแรกของโลกที่ติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ Wet mode เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในยนตรกรรมปอร์เช่ ระบบดังกล่าวจะรับหน้าที่ตรวจจับปริมาณน้ำที่ขังอยู่บนพื้นผิวเส้นทาง ปรับแต่งระบบควบคุมอื่นๆ และส่งสัญญาณ เตือนไปยังผู้ขับขี่ รวมถึงยังมีระบบ warning and brake assist ซึ่งได้รับการติดตั้ง เป็นมาตรฐานเช่นเดียวกัน จะรับหน้าที่ตรวจสอบอัตราเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการเฉี่ยวชนจากวัตถุเคลื่อนไหวอื่นๆ และสั่งการ เบรกฉุกเฉินล่วงหน้าในกรณีที่จำเป็น ระบบเตือนการกะระยะขณะจอดหรือ park assistant ทำงานร่วมกับกล้องมองหลัง reversing camera ได้รับการติดตั้งเป็นมาตรฐานในรุ่นคาบริโอเลต (Cabriolet) เติมเต็มความปลอดภัย ด้วยระบบเพิ่ม ทัศนวิสัยยามกลางคืน Night Vision Assist พร้อมกล้องตรวจจับวัตถุด้วยอุณหภูมิ thermal imaging camera อุปกรณ์พิเศษติดตั้งเพิ่มเติมที่สามารถเลือกได้เป็นครั้งแรกสำหรับ Porsche 911 ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ขับขี่ยัง สามารถเลือกติดตั้งระบบควบคุมความเร็วและระยะห่างแบบแปรผันอัตโนมัติ adaptive cruise control includes au-tomatic distance control ระบบตัดและต่อการทำงานของเครื่องยนต์ stop-and-go และระบบ reversible occupant protection

Porsche 911 Carrera S Cabriolet และ Porsche 911 Carrera 4S Cabriolet เปิดรับคำสั่งซื้อแล้ววันนี้ ราคาจำหน่ายขึ้นอยู่กับภาษีมูลค่าเพิ่มและอุปกรณ์มาตรฐานในแต่ละประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมรถยนต์ปอร์เช่ เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ทุกสาขา

บทความที่น่าสนใจ

New Mazda2 เปิดตัวพร้อมอุปกรณ์ใหม่ สีใหม่ ในราคาเท่าเดิมเริ่ม 546,000 บาท

Peng

หลุดสเปคเครื่องยนต์ SkyActiv-X จาก Mazda จะใช่เครื่องสันดาปภายในหรือไม่

idiot

MG Extender กระบะราคาดีต่อใจ เปิดตัวแล้ววันนี้เริ่มที่ 549,000 บาท เท่านั้น

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy