fbpx
Peugeot Inception

Peugeot Inception Concept ต้นแบบรถ EV ที่พรีวิวถึงการออกแบบในอนาคตของแบรนด์

Peugeot แสดงตัวอย่างอนาคตของแบรนด์ที่งาน CES 2023 ด้วยการเผยโฉมต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้า Peugeot Inception Concept เพื่อบอกเป็นนัยว่ารถซีดานไฟฟ้ารุ่นต่อไปจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในปี 2025

Inception Concept ได้รับการเผยโฉมออกมาในรูปแบบรถซีดาน 4 ที่นั่ง ที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Stellaantis STLA Large EV ใหม่ โดยมีความยาว 16.4 ฟุต แต่สูงเพียง 4.39 ฟุต พร้อมติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 100 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ช่วยให้ขับขี่ได้ระยะทางสูงสุด 800 กิโลเมตร ในการชาร์จหนึ่งครั้ง และด้วยระบบชาร์จแบบเหนี่ยวนำ แบตเตอรี่สามารถเพิ่มระยะทางได้ถึง 150 กม. ในเวลาเพียง 5 นาที

กำลังไฟฟ้าจะถูกถ่ายทอดไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ส่งผลให้ Inception Concept ผลิตพละกำลังได้เกือบ 680 แรงม้า นั่นเพียงพอที่จะส่งรถจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมไฟ LED และกระจังหน้าที่เชิ่อมต่อกันเป็นแผงกระจกขนาดใหญ่ ขณะที่ล้อมีความคล้ายคลึงกับล้อที่ติดตั้งในรถซีดาน 408 ใหม่ แตกต่างกันที่ของรถต้นแบบมีโลโก้ Peugeot และตกแต่งด้วยสีฟ้า ขณะที่องค์ประกอบภายนอกที่โดดเด่นที่สุดคือ กระจกบังลมหน้าขนาดใหญ่ที่ลาดต่ำลงมาจากแผงหลังคา ผ่านช่องว่างที่บนกระโปรงหน้ารถ ซึ่งฉีกทุกการออกแบบของบริษัท

ห้องโดยสารนำเสนอในรูปแบบ i-Cockpit เจนเนอเรชั่นใหม่ของบริษัท พร้อมติดตั้งพวงมาลัย Hypersquare ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอเกม ซึ่งสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ด้วยการเลื่อนนิ้วหัวแม่มือ และทาง Peugeot ได้สัญญาว่าจะติดตั้งให้กับรถโปรดักชั่นภายในสิ้นทศวรรษนี้

พวงมาลัยเชื่อมต่อกับเพลาหน้าผ่านเทคโนโลยี steer-by-wire และสามารถพับเข้าไปในแดชบอร์ดได้เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันขับขี่อัตโนมัติ Level 4 นอกจากนี้ยังมีหน้าจอด้านหลังพวงมาลัยที่มาในรูปแบบ 360 องศาที่ Peugeot เรียกว่า Halo Cluster สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ ในขณะที่เบาะนั่งหุ้มด้วยกำมะหยี่ซึ่งถูกปรับให้เข้ากับรูปร่างของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหราด้วย

Cr : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Brabus A 35 แฮทช์แบ็คตัวจี๊ดพละกำลัง 365 แรงม้า 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.4 วินาที

Peng

พาชม Ferrari F8 Tributo ตัวแรงในชุดแต่ง Bodypart เพิ่มสมรรถนะจาก Zacoe

Nopkung

BMW จะทำกระจังหน้าไซส์ยักษ์เป็นส่วนหนึ่งของบูธในงาน Tokyo Auto Salon 2023

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy