fbpx
Peugeot Inception

Peugeot Inception Concept ต้นแบบรถ EV ที่พรีวิวถึงการออกแบบในอนาคตของแบรนด์

Peugeot แสดงตัวอย่างอนาคตของแบรนด์ที่งาน CES 2023 ด้วยการเผยโฉมต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้า Peugeot Inception Concept เพื่อบอกเป็นนัยว่ารถซีดานไฟฟ้ารุ่นต่อไปจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรในปี 2025

Inception Concept ได้รับการเผยโฉมออกมาในรูปแบบรถซีดาน 4 ที่นั่ง ที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Stellaantis STLA Large EV ใหม่ โดยมีความยาว 16.4 ฟุต แต่สูงเพียง 4.39 ฟุต พร้อมติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 100 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ช่วยให้ขับขี่ได้ระยะทางสูงสุด 800 กิโลเมตร ในการชาร์จหนึ่งครั้ง และด้วยระบบชาร์จแบบเหนี่ยวนำ แบตเตอรี่สามารถเพิ่มระยะทางได้ถึง 150 กม. ในเวลาเพียง 5 นาที

กำลังไฟฟ้าจะถูกถ่ายทอดไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ ส่งผลให้ Inception Concept ผลิตพละกำลังได้เกือบ 680 แรงม้า นั่นเพียงพอที่จะส่งรถจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

ดีไซน์ภายนอกมาพร้อมไฟ LED และกระจังหน้าที่เชิ่อมต่อกันเป็นแผงกระจกขนาดใหญ่ ขณะที่ล้อมีความคล้ายคลึงกับล้อที่ติดตั้งในรถซีดาน 408 ใหม่ แตกต่างกันที่ของรถต้นแบบมีโลโก้ Peugeot และตกแต่งด้วยสีฟ้า ขณะที่องค์ประกอบภายนอกที่โดดเด่นที่สุดคือ กระจกบังลมหน้าขนาดใหญ่ที่ลาดต่ำลงมาจากแผงหลังคา ผ่านช่องว่างที่บนกระโปรงหน้ารถ ซึ่งฉีกทุกการออกแบบของบริษัท

ห้องโดยสารนำเสนอในรูปแบบ i-Cockpit เจนเนอเรชั่นใหม่ของบริษัท พร้อมติดตั้งพวงมาลัย Hypersquare ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอเกม ซึ่งสามารถควบคุมฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ด้วยการเลื่อนนิ้วหัวแม่มือ และทาง Peugeot ได้สัญญาว่าจะติดตั้งให้กับรถโปรดักชั่นภายในสิ้นทศวรรษนี้

พวงมาลัยเชื่อมต่อกับเพลาหน้าผ่านเทคโนโลยี steer-by-wire และสามารถพับเข้าไปในแดชบอร์ดได้เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันขับขี่อัตโนมัติ Level 4 นอกจากนี้ยังมีหน้าจอด้านหลังพวงมาลัยที่มาในรูปแบบ 360 องศาที่ Peugeot เรียกว่า Halo Cluster สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ ในขณะที่เบาะนั่งหุ้มด้วยกำมะหยี่ซึ่งถูกปรับให้เข้ากับรูปร่างของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อีกทั้งยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหราด้วย

Cr : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

“กระบะซิ่ง” เสี้ยนคันเร่ง กดมาเต็มข้อ สุดท้ายกวาดเพิงริมทางราบเป็นหน้ากลอง

Nopkung

ชม Toyota 86 เวอร์ชั่นแต่งดุโดยสำนัก Rocket Bunny

Peng

Mugen อวดโฉม Civic Type R เวอร์ชั่นแต่งดุ เอาใจขาซิ่งแนวฮาร์ดคอร์

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy