fbpx

“พีท” นำทัพนักดริฟต์บุก “สนามช้างฯ” เตรียมลุยศึกระดับโลก ชูมาตรฐานไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส

“พีท” ธนภณ ทองเจือ ดารานักแข่งรถชื่อดังของไทยนำทัพยอดขุนพล พีทีที เพอร์ฟอร์ม่า ดริฟต์ ทีม อย่าง “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร อดีตนักร้อง และ “เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ รวมถึง “เด” ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม โปรโมตการแข่งขันระดับโลก “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” เปิดใจวงการดริฟต์ไทยเทียบชั้นเวิลด์คลาส พร้อมชวนแฟนชาวไทยเข้าชมที่ ดริฟต์ แทร็ก ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ 22-23 ธันวาคมนี้

การแข่งขันดริฟต์รายการ “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” มีคิวดวลลีลาสนามสุดท้ายของปีเพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทยระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22-23 ธันวาคมนี้ ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามและครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟต์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน

โดยล่าสุดนักดริฟต์กว่า 50 คน เข้าร่วมโปรแกรมการฝึกซ้อมสำหรับไลน์สนามใหม่ในปีนี้ ซึ่ง โนมูระ เคน ดริฟต์ก๊อดชาวญี่ปุ่นและกรรมการของรายการนี้มีส่วนในการวางไลน์สนามในการแข่งขัน ให้มีความสนุกตื่นเต้น เร้าใจ ท้าทายความสามารถของนักแข่ง และเอาใจแฟนๆ มากกว่าที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันในช่วงหัวค่ำของวันเดียวกัน ยอดนักดริฟต์ชาวไทยที่มีผู้ติดตามมากที่สุดจาก พีทีที เพอร์ฟอร์ม่า ดริฟต์ ทีม นำโดย “พีท” ธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดัง, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร อดีตนักร้อง และ “เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ รวมถึง “เด” ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม ได้เข้าร่วมกิจกรรม มี้ต แอนด์ กรี๊ด กับแฟนๆ ชาวบุรีรัมย์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โดยมีแฟนๆ เข้าร่วมถ่ายภาพและขอลายเซ็นเป็นจำนวนมาก

“พีท” ธนภณ ทองเจือ นักแสดงชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมากมายในวงการมอเตอร์สปอร์ต ทั้งรายการ ครอสคันทรี แรลลี่, การแข่งขันทางเรียบจนถึงระดับแชมป์ประเทศไทย รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกรายการแข่งขันดริฟต์ในประเทศไทย เปิดเผยว่า

“ตอนนี้เมืองไทยเป็นศูนย์กลางของการแข่งขันดริฟต์ในเอเชีย โดยนักแข่งในเอเชีย ยุโรป หรือแม้กระทั่งออสเตรเลีย ก็ให้ความสนใจมาแข่งขันในเมืองไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่องหากเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา นั่นแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานของการแข่งขันดริฟต์ในไทยนั้นสูงขึ้น และเติบโตแบบก้าวกระโดด”

“นอกจากนี้ สนามดริฟต์ ของ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่นักดริฟต์ต่างก็อยากมาสัมผัส เพราะถือเป็นหนึ่งในสนามที่มีความท้าทาย มีความเท่อยู่ในตัว และแน่นอนว่าเป็นสนามที่สร้างความสุขให้แฟนๆ ได้อย่างมาก ส่วนตัวเชื่อว่าการแข่งขันสนามสุดท้ายจะสนุกมาก เพราะมีนักดริฟต์ที่มีลุ้นแชมป์อยู่หลายคน อยากขอเชิญแฟนๆ มาชมการแข่งขันที่สนามด้วยกันครับ”

ด้าน “เอ็ม เดอะสตาร์” อรรถพล ประกอบของ กล่าวว่า “ผมเข้าร่วมแข่งรายการนี้เป็นปีที่ 3 ยังคงรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิม เพราะเป็นการแข่งขันระดับโลกที่มีนักดริฟต์จากทั่วโลกเข้ามาร่วมชิงความเป็นหนึ่ง ซึ่งตอนนี้มาตรฐานการแข่งขันดริฟต์ของไทยก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นักแข่งต่างชาติให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าสุดสัปดาห์นี้จะเป็นสุดสัปดาห์ที่สนุกมากๆ สำหรับแฟนๆ ชาวดริฟต์ชาวไทย อยากชวนทุกคนมาชมกันที่สนาม หรือถ้ามาไม่ได้ฝ่ายจัดงานก็มีถ่ายทอดสดทาง Streaming ผ่านเฟซบุ๊กของสนามช้างฯ ให้ชมอย่างจุใจด้วย”

ขณะที่ “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร กล่าวว่า “หลังจากวันนี้ที่ได้ลงซ้อม รวมๆ แล้วเราทำงานกันเกือบสมบูรณ์แล้วครับ อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนช่วงล่างเล็กน้อยในวันเสาร์ เชื่อว่าจะเซ็ตอัพรถได้อย่างลงตัว รายการนี้มีความน่าสนใจเป็นพิเศษ เป็นสนามสุดท้ายที่นักดริฟต์ทุกคนต้องการชนะ ฉะนั้นแฟนๆ ที่เข้าชมการแข่งขันจะได้รับความสุขอย่างเต็มที่ครับ”

ส่วน “เด” ดาวิเด โดริโก ดริฟต์ก๊อดแชมป์เก่าจาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม ที่เตรียมลงป้องกันแชมป์อีกสมัยเปิดเผยว่า “ฝากเชิญชวนแฟนๆ ทุกท่านมาชมกันที่สนามนะครับ ผมเองมาป้องกันแชมป์และดีใจที่ได้กลับมาแข่งขันในรายการ พีทีที สเตชั่น บีอารืไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค เป็นอีกสนามที่ไลน์การสนามท้าทายมาก ซึ่งมีความตื่นเต้นมากทั้งสำหรับตัวผมและแฟนๆ ที่สำคัญเรามีกรรมการระดับโลกอย่าง โนมูระ เคน และ เจค โจนส์ รวมถึงกรรมการชาวไทยอย่าง พี่โอเปิ้ล มาตัดสิน เพราะฉะนั้นการขับเคี่ยวในสนามสุดท้ายจะเข้มข้นอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 เริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา และในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ลงแข่งขันรอบคัดเลือก โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้


 

บทความที่น่าสนใจ

“มุกข์” มุกข์ลดา โชว์ฟอร์มเจ๋ง เบียดคู่แข่ง คว้ารองแชมป์เรซแรกที่มาเลเซีย มาครองได้สำเร็จ!!

idiot

Honda ผงาดแชมป์ ดาการ์ แรลลี่ 2020 ฉลองคัมแบ็คครบ 8 ปีอย่างยิ่งใหญ่!!

idiot

เริ่มแล้ว! ศึกซูเปอร์คาร์ GT World ทะลุเดือด “วุฒิกร-ธนาตย์” 2 นักแข่งไทยไล่ล่าชัยโฮมเรซ

admin bell

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy