fbpx

Pagani Utopia มูลค่า 80 ล้านบาท ควันโขมง ขณะโชว์ตัวที่ Monterey Car Week

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Pagani ผู้ผลิตรถยนต์สมรรถนะสูงสัญชาติอิตาลี ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของบริษัท ในงาน Monterey Car Week และได้มีการนำรถรุ่นพิเศษหลากหลายรุ่นมาโชว์ตัวภายในงาน รวมถึง Pagani Utopia ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ ที่ถูกผลิตเพียง 99 คัน ที่อยู่ดีๆก็มีกลุ่มควันจำนวนมากพุ่งออกมาจากตัวรถ ในขณะที่จอดโชว์ตัวต่อหน้าสาธารณชนจำนวนมาก

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย OnFire Garage (@onfiregarage)

คลิปวีดีโอดังกล่าว ถูกเผยแพร่บนอินสตาแกรมโดยผู้ใช้นามว่า OnFireGarage แสดงให้เห็น Pagani Utopia สีดำคันหนึ่งที่จอดแสดงอยู่ ได้มีกลุ่มควันจำนวนมาก พรุ่งออกมาจากห้องเครื่องยนต์ (ด้านหลัง) รวมถึงห้องโดยสาร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้ามาเพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งในตอนแรกหลายๆคนต่างคิดว่า เกิดจากระบบไฟฟ้าหรือระบบเครื่องยนต์ขัดข้องหรือเกิดความเสียหาย

แต่ในความเป็นจริงแล้ว “ตัวรถไม่ได้มีความผิดปกติแต่อย่างใด” เพราะล่าสุด Christopher Pagani ลูกชายของ Horacio Pagani ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของแบรนด์ ได้ออกมากล่าวว่า มีแขกภายในงานได้เข้าไปทดลองนั่งในรถคันดังกล่าว และได้เผลอไปกดปุ่มของระบบ “ดับเพลิง” ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยของตัวรถที่ออกแบบมาในกรณีที่รถเกิดไฟลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์ สามารถสั่งงานได้ผ่านสวิตช์ภายในห้องโดยสาร

สำหรับ Pagani Utopia เป็นรถไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษของแบรนด์ ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 99 คันเท่านั้น มาพร้อมกับขุมพลัง V12 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.0 ลิตร จาก AMG รีดแรงม้าสูงสุดได้ที่ 852 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิด 1,100 นิวตัน-เมตร โดยลูกค้าสามารถเลือกจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ หรือเกียร์ธรรมดา 7 จังหวะ และถ้าหากคุณอยากเป็นเจ้าของรถคันนี้ อาจต้องควักเงินมากถึงราวๆ 2.3 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราวๆ 87 ล้านบาท

Pagani Utopia

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ และคลิปวีดีโอจาก : carscoops.com / instagram.com / Facebook : Pagani Automobili

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

Toyota GR 86 ใหม่ ดูหล่อเท่อีกระดับในชุดแต่ง Rocket Bunny

idiot

เป็นไปได้ Lamborghini Huracan พ่วงเครื่องโบคู่ กำลังกว่า 2,000 แรงม้า

idiot

ฅ-คนรักรถ จัดแรลลี่ฉลองครบรอบ 23 ปี Luxury Rally 2023 สัมผัสรถหรูมูลค่ารวม 45 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy