fbpx
Ferrari 812 Competizione

พาชม Ferrari 812 Competizione ตัว One-Off สักลายเหมือนหลุดออกมาจากสมุดร่างของนักออกแบบ

Ferrari 812 Competizione ที่มีการผลิตจำนวนจำกัดเพียง 999 คัน ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่โดย Flavio Manzoni หัวหน้านักออกแบบของ Ferrari จนเกิดเป็นซูเปอร์คาร์ One-Off ที่มีลวดลายสุดพิเศษคันเดียวในโลก เตรียมส่งเข้าสู่การประมูลเพื่อการกุศลในนิวยอร์กเร็วๆ นี้

หัวหน้าฝ่ายออกแบบเรียกผลงานชิ้นล่าสุดของเขาว่า “sketch car” เนื่องจากมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์อันเกิดจาก “การถ่ายทอดลายเส้นปากกาของภาพวาดที่วาดออกมาด้วยมือ” ส่งผลให้ 812 Competizione คันนี้มีลวดลายที่ซับซ้อนบนตัวถังสีเหลืองด้าน Giallo Tristrato ราวกับเป็นภาพเก็ตช์สีดำบนกระดาษแข็งสีเหลือง ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติทั่วไปในช่วงแรกของการออกแบบรถยนต์แต่ละคันที่ Ferrari Style Cente

ห้องโดยสารมาในธีมที่คล้ายกัน โดยยังคงเน้นการตัดกันระหว่างสีเหลืองสดใสและสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และมีไฮไลท์อยู่ที่ภาพกราฟิกบนเบาะนั่งหุ้มหนัง Alcantara ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งผลิตจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 65% และพื้น SuperFabric สีดำ

ขุมพลังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ ผลิตกำลังได้สูงสุด 818 แรงม้า ตัดรอบที่ 9,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 695 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.85 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 340 กม.ต่อชม.

Ferrari 812 Competizione รุ่นพิเศษ One-Off คันนี้จะถูกนำเสนอในงาน Monterey Car Week ก่อนที่ถูกนำไปประมูลเพื่อการกุศลในงาน Ferrari Gala ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นที่นิวยอร์กซิตี้ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ โดยรายได้จากการประมูลจะนำไปบริจาคให้กับโครงการสนับสนุนการศึกษาแก่เยาวชน

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Ferrari USA (@ferrariusa)

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Lamborghini จัดขบวนพาเหรด Supercars ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำลายสถิติ Guinness World Record

Nopkung

มาดูราคา “แบตเตอรี่” รถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐฯ แต่ละรุ่นจะมีราคาเท่าไหร่บ้าง ?

Nopkung

สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดกับรถจักรยานยนต์ มาจากปัจจัยใดบ้าง…?

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy