fbpx
Honda Inspire

All-New Honda Inspire เผยภาพ Official โชว์หน้าตาคล้าย Stormtrooper ใน Star War

Dongfeng-Honda ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการชุดแรกของรถซีดาน All-New Honda Inspire เจเนอเรชั่นใหม่ ก่อนออกวางจำหน่ายเพื่อเป็นอีกทางเลือกนอกจาก Honda Accord ในตลาดจีนเร็วๆ นี้

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับสไตล์ของ Inspire ใหม่แล้ว จากภาพหลุดที่ปรากฏจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราได้เห็นภาพอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งแสดงให้เห็นดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในของรุ่น e:PHEV

สำหรับชื่อ Inspire หรือที่เรียกในภาษาจีนว่า Yingshipai มาพร้อมกับองค์ประกอบส่วนใหญ่ที่ใช้ร่วมกับ Accord รุ่นล่าสุด และในขณะที่รุ่นก่อนหน้านำเสนอการตีความของรถซีดานสดุดหรู แต่เจเนอเรชั่นใหม่นี้ใช้การออกแบบ Polarizing design พร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นอย่างมาก ซึ่งคล้ายกับหมวกกันน็อคของ Stormtrooper ในภาพยนตร์ Star Wars อีกทั้งยังมีช่องกันชนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Inspire แต่ไฟหน้า LED และฝากระโปรงเป็นแบบเดียวกับ Accord

ขณะที่จุดอื่นๆ ถือว่ามีความคล้ายกับ Accord ที่ขายในอเมริกาเหนือเกือบทุกประการ อย่างไรก็ตาม ส่วนท้ายของ Inspire แสดงให้เห็นความแตกต่างที่โดดเด่น รวมถึงไฟท้ายที่บางกว่า และกันชนที่ออกแบบใหม่พร้อมดิฟฟิวเซอร์ขนาดเล็ก จากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ส่งผลให้ Inspire มีความยาวอยู่ที่ 4,979 มม. ซึ่งยาวกว่า Accord ที่ 9 มม. ขณะที่มิติตัวถังอื่นๆ ส่วนใหญ่นั้นไม่เปลี่ยนแปลง

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ Accord ความแตกต่างที่โดดเด่นอยู่ที่ช่องแอร์ รวมถึงไฟสร้าบรรยากาศ ambient lighting บนแดชบอร์ดและแผงประตู

Inspire ใหม่ ที่ปรากฏในภาพมีสัญลักษณ์ e:PHEV ซึ่งบ่งบอกได้ว่านี่คือรุ่นปลั๊กอินไฮบริด แม้ว่ารายละเอียดของ Inspire e:PHEV จะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่มีความเป็นไปได้ว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว ให้กำลังสูงสุดรวม 181 แรงม้า พร้อมนำเสนอเครื่งยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 189 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ CVT และส่งกำลังไปยังเพลาล้อหน้า

คาดว่า All-New Honda Inspire จะถูกเปิดตัวในตลาดจีนในเดือนมิถุนายนนี้ และจะผลิตในประเทศผ่านการร่วมทุนระหว่าง Dongfeng และ Honda

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

MAZDA MX-30 คว้ารางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลกประจำปี 2564

idiot

Chevrolet Camaro Vivid Orange Edition รุ่นพิเศษเฉพาะในญี่ปุ่น ผลิตจำกัดเพียง 20 คัน

Peng

ไฮเปอร์คาร์ ในร่างเอสยูวี RM X2 มาพร้อมกำลัง 999 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy