fbpx
Nissan GT-R50

Nissan GT-R50 ก็อตซิลล่ารุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี GT-R และ Italdesign

Nissan จับมือ Italdesign สำนักออกแบบชื่อดังจากอิตาลี ร่วมกันสร้างซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นพิเศษ Nissan GT-R50 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการกำเนิดรถยนต์ Skyline GT-R และบริษัท Italdesign โดยมีกำหนดเผยโฉมอย่างเป็นทางการในยุโรปเดือนหน้า

Nissan GT-R50 by Italdesign เป็นรถยนต์ที่มีพื้นฐานมาจาก Nissan GT-R Nismo โดดเด่นด้วยตัวถังสีเทาและสีทองที่ถูกตกแต่งเสริมเข้ามารอบคันตั้งแต่บริเวณกระจังหน้า กระจกมองข้าง และในส่วนของด้านหลังทั้งหมด

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอก Italdesign ได้ทำการปรับปรุงให้มีเอกลักษณ์มากขึ้นด้วยการ ปรับตำแหน่งของจมูกหน้าและหลังคาให้ต่ำลงเล็กน้อย ปรับกันชนให้กว้างขึ้น มีกรอบไฟหน้า LED ทรงเรียวบางยาวมาจนถึงช่องรับอากาศ ย้ายมาที่ด้านหลังจะพบกับไฟท้ายทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ สปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์ และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้วที่ช่วยให้รูปลักษณ์โดยรวมดูสมบูรณ์แบบ

เปิดประตูเข้ามาห้องโดยสารจะพบกับการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์บนคอนโซลกลาง รอบแผงหน้าปัด และแผงข้างประตู เสริมหนังอิตาเลียนสีดำและอัลคันทาร่าสีดำบนเบาะที่นั่ง นอกจากนี้ยังเน้นการตกแต่งด้วยสีทองเช่นเดียวกับภายนอกด้วย

ด้านขุมพลังได้มีการอัพเกรดเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.8 ลิตร ให้มีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ปรับเปลี่ยนเทอร์โบชาร์จและอินเตอร์คูลเลอร์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงแคมชาฟท์ ลูกสูบ เพลาข้อเหวี่ยง ก้านสูบ แบร์ริ่ง และเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 6 สปีดก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน

มีความเป็นไปได้ว่า Nissan GT-R50 by Italdesign จะได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งาน Goodwood festival of speed ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศอังกฤษในวันที่ 12 กรกฏาคมนี้

บทความที่น่าสนใจ

Suzuki XL7 ปรับโฉมเพิ่มความสปอร์ต และสีสไตล์ทูโทน เคาะเริ่ม 789,000 บาท

Peng

พบพนักงานของบริษัท ฮอนด้า เซ้าท์อีสท์ เอเชีย ติดเชื้อไวรัส COVID-19

Peng

Mercedes-Benz ขนทัพรถหรูกว่า 24 รุ่นเข้าร่วมงาน “Mercedes-Benz Driving Events 2020”

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy