fbpx
Nissan Futures 2019 นำเสนอ 3 เทรนด์ เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการขับขี่ ในเอเชียและโอเชียเนีย

Nissan Futures 2019 นำเสนอ 3 เทรนด์ เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการขับขี่ ในเอเชียและโอเชียเนีย

นิสสัน ฟิวเจอร์ส 2019 นำเสนอ 3 เทรนด์ การขับเคลื่อนในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย ภายใต้หัวข้อ “เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการขับขี่”

ซึ่งในงานมีตัวแทนจาก 13 ประเทศมารวมตัวกันเพื่อเสวนาเรื่องการเปลี่ยนแปลงของยานยนต์ เมือง และเทคโนโลยีการขับเคลื่อน 3 เทรนด์ที่ว่า มีอะไรบ้างไปดูกันเลยคะ

1. ยานพาหนะในรูปแบบของแหล่งพลังงานเคลื่อนที่

นิโคลัส โทมัส ผู้อำนวยการโลกฝ่ายยานยนต์ไฟฟ้านิสสันชี้ว่าการขับเคลื่อนไฟฟ้าอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในตลาดพลังงาน นอกจากนั้นยังได้แสดงให้เห็นถึงการใช้แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานสำหรับบ้าน ออฟฟิศ และพลังงานกริด

2. มนุษย์ยังคงต้องเป็นศูนย์กลางในการขับขี่และเทคโนโลยีแห่งอนาคต

ปัจจุบัน การขับขี่แบบไร้คนขับยังคงเน้นที่เทคโนโลยี อย่างไรก็ตามผู้ร่วมเสวนาเห็นพ้องว่ามนุษย์ยังเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนวิถีชีวิตและการขับเคลื่อน

“มนุษย์เรามีความรู้สึกนึกคิด และนี่คือสิ่งที่รถยนต์ต้องการ ดังนั้นการขับขี่แบบไร้คนขับคือการที่มนุษย์มีปฏิสัมพันธ์กับรถยนต์ หากมนุษย์ไม่มีส่วนร่วมในระบบ ระบบนั้นก็ไร้ประสิทธิภาพ” มาร์เทน เซียร์แฮทซ์ หัวหน้าผู้อำนวยการเทคโนโลยี ศูนย์วิจัยนิสสัน ณ ซิลิคอนแวลลีย์ กล่าว

3. ก้าวต่อไปของการขับเคลื่อนอย่างชาญฉลาดคือ การเสียชีวิตเป็นศูนย์

การเสวนาเรื่องอนาคตการขับขี่ได้นำเสนอว่าการทำให้ความปลอดภัยไร้อุบัติเหตุเป็นหัวใจหลักของนวัตกรรมการขับขี่ ซึ่งการขับเคลื่อนอัจฉริยะจะช่วยพัฒนาสังคมในหลาย ๆ ด้าน โดยจะมุ่งเน้นไปที่การลดการบาดเจ็บและเสียชีวิต อุบัติเหตุทางถนนถือเป็นปัญหาระดับโลก ทุกๆ 25 วินาที จะมีคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ลิม ฟาฮิมา ผู้ร่วมเสวนาจากควีนไรด์ส จากอินโดนีเซีย กล่าว “เราต้องการทางออกแบบครบวงจรซึ่งมีเป้าหมายหลักในการลดอุบัติทางรถยนต์”

“นิสสันภูมิใจที่ได้จัดตั้งเวทีสำหรับการเสวนาเรื่องเทรนด์การขับเคลื่อนในงานนิสสัน ฟิวเจอร์ส 2019 การขยายตัวของเมือง และความแออัดทำให้เกิดแรงกดดันในสังคม ดังนั้นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการทำให้สังคมเราน่าอยู่ ในฐานะผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้า เรามุ่งมั่นที่จะสร้างการขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าเกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย เพื่อช่วยเปลี่ยนวิถีชีวิตและการขับขี่” 

นิสสันได้ประกาศในงานนิสสัน ฟิวเจอร์ส ว่าจะมีการจำหน่ายนิสสัน ลีฟ ใหม่ในประเทศอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ภายในปี 2020 เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสันในการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามาสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตามแผนระยะกลาง Nissan M.O.V.E. to 2022

นิสสันต้องการให้ผู้บริโภคเข้าถึงการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้มากที่สุด โดยมีเป้าหมายเป็นสัดส่วนถึง 1 ใน 4 ของยอดขายในภูมิภาคเอเชีย และโอเชียเนีย รวมถึงการจัดหาวัตถุดิบ และประกอบชิ้นส่วนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในภูมิภาค


 

บทความที่น่าสนใจ

Ford ส่ง Ranger Raptor เจนใหม่ ลุยศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี 2023

idiot

Honda VFR750R RC30 สภาพใหม่กริ๊บวิ่งไปเพียง 2 กม. เปิดประมูลที่อังกฤษในราคา 2.8 ล้านบาท

Nopkung

ฟอร์ดส่งมอบความช่วยเหลือพันธมิตรศูนย์ FREC ขนส่งอาหารสู้ภัยโควิด-19

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy