fbpx

Nio ET7 พร้อมแบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตท ทดสอบวิ่งจริง ได้ 1,070 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ในการเดินทางไปสถานที่แตกต่างกัน 3 ครั้งทั่วประเทศจีน Nio ET7 สามารถทำระยะทางได้มากกว่า 1,070 กม.ต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเพื่อพิสูจน์ว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตตมีประสิทธิภาพเพียงใด

Nio ได้ประกาศผลการทดสอบ 2024 ET7 ในการขับขี่จริงบนท้องถนน โดยแยกกันสามครั้งในการดำเนินการ ซึ่งการทดสอบไม่ได้โดดเด่นเพียงเพราะ EV สามารถเดินทางได้ 1,070 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แต่ยังเป็นเพราะแบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตตใหม่ที่ทำให้การเดินทางเป็นไปได้จริง

Nio ET7

ผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ประกาศผลลัพธ์การทดสอบจริง โดยระบุว่ารถคันหนึ่งเดินทางจากเซี่ยงไฮ้ไปเซียะเหมินวิ่งได้  1,046 กม. ก่อนที่จะหมดพลังงาน ส่วนอีกคันหนึ่งเดินทางจากปักกิ่งไปเหอเฟยสามารถไปได้ 1,062 กม. ก่อนที่จะหมดพลังงาน และรถคันสุดท้ายที่ขับจากคุนหมิงไปจ้านเจียงก็วิ่งได้ 1,070 กม.

ในการขับเคลื่อนที่ไกลที่สุด ET7 บรรทุกสินค้าได้ประมาณ 200 กิโลกรัม ตลอดการเดินทาง ทำความเร็วสูงสุด 118 กม./ชม. และรักษาระดับไว้ด้วยความเร็วเฉลี่ย 83.7 กม./ชม. โดยรวมแล้ว รถใช้เวลาเดินทาง 12.8 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสิ้น

หัวใจสำคัญของความสามารถของรถเก๋งไฟฟ้าในการบรรลุความสำเร็จอันน่าประทับใจเหล่านี้คือแบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตตที่ขับเคลื่อนมัน แบตเตอรี่นี้สามารถกักเก็บพลังงานได้ 150 kWhโดยแบตเตอรี่มีขนาดเท่ากับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 100 kWh ของ Nio และมีน้ำหนักมากกว่าเพียง 20 กิโลกรัม

วิวัฒนาการของเทคโนโลยีลิเธียมไอออน แบตเตอรี่กึ่งโซลิดสเตตแทนที่อิเล็กโทรไลต์ของเหลวทั้งหมดด้วยวัสดุนำไฟฟ้าที่เป็นของแข็งซึ่งแขวนลอยอยู่ในอิเล็กโทรไลต์เหลวตามที่ Grepow ให้คำมั่นสัญญาของเทคโนโลยี ไม่เพียงแต่ทำให้รถ EV วิ่งได้ในระยะไกล แต่ยังลดขนาดทางกายภาพของแบตเตอรี่ใน EV ทั้งหมดเพื่อให้เบาลงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การประกาศการทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการเริ่มสั่งจองล่วงหน้าสำหรับ ET7 ปี 2024 ซึ่งเปิดจองเมื่อวันที่ 16 เมษายน และในวันที่ 25 เมษายน Nio จะประกาศข้อกำหนดทั้งหมดของรถยนต์อย่างเป็นทางการ โดยจะให้ลูกค้าสามารถล็อคคำสั่งซื้อได้ และการส่งมอบจะเริ่มในวันที่ 30 เมษายน นี้

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Acura เผยภาพ ARX-06 LMDh Hypercar ตัวแข่งลำใหม่ล่าสุด !!

Nopkung

Toyota อวดโฉมรถต้นแบบพลังงานทางเลือกในงาน Motor Show 2023

Peng

Isuzu ประกาศผล 40 ทีมเยาวชน ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โครงการ “อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์”

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy