fbpx
Nissan X-Trail ปรับโฉมใหม่ ใส่ฟังก์ชั่นความปลอดภัยมาครบครัน เคาะเริ่ม 1.35 ล้านบาท

Nissan X-Trail ปรับโฉมใหม่ ใส่ฟังก์ชั่นความปลอดภัยมาครบครัน เคาะเริ่ม 1.35 ล้านบาท

Nissan X-Trial โฉมใหม่ เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมหน้าตาใหม่ที่ผสานเข้ากับความหรูหรา เทคโนโลยี และฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยครบครัน ในราคาเริ่มต้นที่ 1.35 ล้านบาท

การปรับโฉมของ X-Trial ใหม่ ในครั้งนี้มาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งและมีความคล่องแคล่วมากกว่าเดิม ตั้งแต่กระจังหน้าแบบ V-Motion อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Nissan ยุคใหม่ พร้อมทั้งไฟตัดหมอก กันชน และไฟ LED Daytime Running Light ดีไซน์ใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มกันชนหลังใหม่ โค้งรับกับไฟท้ายแบบ LED ทรงบูมเมอแรง มือจับประตูโครเมียม ล้ออัลลอยใหม่ขนาด 19 นิ้ว รางหลังคาและพาโนรามิกซันรูฟ และประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบแฮนด์ฟรี

ห้องโดยสารของ X-Trial ใหม่ เป็นที่นั่งในรูปแบบ 5+2 ที่นั่ง (ในรุ่น 2.5 ลิตร) และห้าที่นั่ง (ในรุ่นไฮบริด 2.0 ลิตร) โดยที่นั่งแถว 2 สามารถแยกพับได้ 60:40 และที่นั่งแถว 3 แบบ 50:50 พวงมาลัยใหม่ แบบ D-Shaped รูปทรงสปอร์ต และภายในที่ให้ความรู้สึกสบายและพื้นที่ที่มากกว่า รวมถึงพนักพิงเบาะหลังปรับเอนได้

X-Trial ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย 8 ฟังก์ชั่นอัจฉริยะในนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ในเอ็กซ์เทรล ใหม่ ประกอบด้วย

  • เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ Intelligent Cruise Control (ICC)
  • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย Rear Cross Traffic Alert (RCTA)
  • เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Forward Collision Warning (FCW)
  • เทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ หรือ Intelligent Emergency Braking (IEB)
  • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning (BSW)
  • เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง Lane Departure Warning (LDW) 
  • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (IAVM) 
  • เทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน Moving Object Detection (MOD) 

Nissan X-Trial ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 171 แรงม้า แรงบิด 233 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ไฮบริด ที่ให้กำลัง 144 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตันเมตร พร้อมเสริมกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 41 แรงม้า รวมถึงแรงบิดที่ 160 นิวตันเมตร โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่นนี้ มาพร้อมเกียร์ XTRONIC พร้อมระบบ Manual Mode 7 สปีด ให้อัตราเร่งที่ดีกว่าแม้ในย่านความเร็วต่ำ อีกทั้งยังประหนัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

เทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะของนิสสัน ยังให้การขับขี่ที่มั่นใจและมีสมรรถนะยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมได้อย่างมั่นคง ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมโรเตอร์สวิตช์ (4x4i with roter switch) ของนิสสัน เอ็กซ์เทรล ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยการขับขี่ทั้งออนโรดและออฟโรด ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับเคลื่อนได้ถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด

รายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆ มิติตัวถังมีความยาว 4,690 มม. ความกว้าง 1,820 มม. และความสูง 1,740 มม. มีระยะฐานล้อ 2,705 มม. ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 210 มม. มีรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.6 เมตร จากระบบบังคับเลี้ยวแร็คแอนด์พิเนียน

Nissan X-Trial ใหม่ มีสีตัวถังให้เลิอก 6 สีได้แก่ สีแดง เรเดี้ยนเรด, สีดำ แบล็คสตาร์, สีขาว สตร์อมไวท์, สีเงิน บริลเลี่ยนซิลเวอร์, สีเทา ดีพไอริสเกรย์ และสีใหม่ สีส้ม โมนาร์ช และทีให้เลือก 5 รุ่นคือ

– รุ่น 2.5S 2WD ราคา 1,350,000 บาท
– รุ่น 2.5V 2WD ราคา 1,460,000 บาท
– รุ่น 2.5VL 4WD ราคา 1,660,000 บาท
– รุ่น 2.0V Hybrid ราคา 1,537,000 บาท
– รุ่น 2.0VL Hybrid ราคา 1,617,000 บาท


 

บทความที่น่าสนใจ

เขียวเข้มดุดัน Ferrari Portofino คันนี้ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษในสี Dark Green

idiot

2024 Ram 1500 REV กระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายเผยโฉมเวอร์ชั่นผลิตจริงแล้ว

Peng

30 คันเท่านั้นที่บ้านเกิด Honda NSX Type S จะขายในญี่ปุ่นเพียง 30 คันเท่านั้น

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy