fbpx
BMW X1 xDrive30e M Sport ใหม่

BMW X1 xDrive30e M Sport ใหม่ อเนกประสงค์เสียบปลั๊ก วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนไกล 83 กม.

BMW X1 xDrive30e M Sport ใหม่ ได้รับการเปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการในไทย มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ BMW xDrive และระบบปลั๊กอินไฮบริดที่สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลถึง 83 กิโลเมตร ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าชาวไทยจะได้สัมผัสใน BMW X1

  • X1 xDrive30e M Sport ใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,799,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard)

ภายนอกได้รับการออกแบบอย่างมีสไตล์และร่วมสมัยตามแบบฉบับรถ Sports Activity Vehicle (SAV) โดดเด่นด้วยไฟหน้า LED แบบเพรียว กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ที่เกือบเป็น 4 เหลี่ยม เส้นสายรูปตัว X ที่แผ่ออกไปด้านข้าง และแถบโครเมียมอันสะดุดตาที่ช่องรับอากาศด้านล่าง อีกทั้งยังติดตั้งระบบไฟหน้า Adaptive LED มาเป็นมาตรฐานพร้อมกับระบบปรับการทำงานไฟสูงอัตโนมัติ (High-beam assistant) และล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double-spoke แบบสลับสี

ภายนอกยังถูกตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาและราวหลังคาดีไซน์ M สีดำเงา High-gloss Shadowline หลังคากระจก Panorama เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า และกระจกมองข้างพับอัตโนมัติและตัดแสงอัตโนมัติฝั่งคนขับ

การตกแต่งภายในที่กว้างขวางได้รับการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันจากวัสดุระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นแผงตกแต่งภายในด้วยอลูมิเนียมลาย Hexacube Pale M คอนโซลด้านบนแบบ Luxury พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M และหลังคาภายในดีไซน์ M สี Anthracite

อุปกรณ์มาตรฐานยังประกอบด้วย เบาะนั่งตอนหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับและเบาะนั่งตอนหน้าดีไซน์สปอร์ต ชุดไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารยังมอบบรรยากาศระดับพรีเมียมที่ล้ำสมัยภายในรถด้วย BMW Live Cockpit Professional นำเสนอจอแสดงข้อมูลอันทันสมัยสำหรับผู้ขับขี่ พร้อมระบบที่ผสมผสานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

นอกจากนั้นระบบ BMW ConnectedDrive Services ยังนำเสนอคุณสมบัติและบริการขั้นสูงมากมายที่ช่วยให้การขับขี่สะดวก มีประสิทธิภาพ รวมถึงระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง HiFi Harman Kardon ช่วยให้ประสบการณ์การขับขี่ที่ประทับใจยิ่งขึ้น

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร เทคโนโลยี TwinPower Turbo ให้กำลัง 150 แรงม้า ที่ 4,700 – 6,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 4,400 รอบต่อนาที และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 177 แรงม้า พร้อมแรงบิด 247 นิวตันเมตร

เมื่อทั้ง 2 ระบบทำงานร่วมกันจะส่งกำลังรวมสูงสุด 326 แรงม้า และแรงบิดรวมสูงสุดที่ 477 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด Steptronic และระบบ Gearshift Paddles พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 5.6 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุด 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับขี่ในโหมดไฟฟ้าล้วนได้ไกลสูงสุด 83 กิโลเมตร (ตามมาตรฐาน NEDC)

ด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัย X1 xDrive30e M Sport ใหม่ นำเสนอระบบ BMW Head-Up Display ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติรุ่น Plus (Parking Assistant Plus) และระบบช่วยการขับขี่ (Driving Assistant) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้างสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และตัวยึดคาร์ซีทสำหรับเด็ก ISOFIX นอกจากนั้น ระบบควบคุมเสถียรภาพการขับขี่ (DSC) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS) ระบบ Teleservices ปุ่มโทรออกฉุกเฉิน (Intelligent Emergency Call) ระบบป้องกันเสียงสำหรับคนเดินถนนและเซ็นเซอร์ตรวจจับการชนยังได้รับการติดตั้งมาเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และคนเดินถนน เป็นต้น

BMW X1 xDrive30e M Sport มีมาให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีขาว Alpine White Solid สีดำ Black Sapphire Metallic และสีเงิน Space Silver Metallic บุภายในด้วยหนัง Sensatec Perforated สีมอคค่า ในขณะที่ตัวถังภายนอกสีฟ้า Portimao Blue Metallic มาพร้อมกับหนัง Sensatec Perforated สีดำ

บทความที่น่าสนใจ

Bugatti Divo ปรากฏตัวบนถนน พร้อมฟูงชนรายล้อม

idiot

Pocco Thailand ประกาศ “รับซื้อคืนเต็มจำนวน” รถไฟฟ้าป้ายแดงที่รอจดทะเบียน

Nopkung

Nissan 400Z ว่าที่รถสปอร์ตตระกูล Nissan Z รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 พละกำลัง 400 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy