fbpx

Motul พร้อมผู้โชคดี 40 ท่าน ร่วมกิจกรรม “Motul Track to Road” ทดสอบสมรรถนะผลิตภัณฑ์ตัวใหม่พร้อม work shop โดยผู้เชี่ยวชาญ

Motul แบรนด์ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น และอุปกรณ์ดูแลรักษารถคุณภาพสูงจากประเทศฝรั่งเศส เชิญสื่อมวลชนให้เกียรติร่วมงาน กิจกรรม “Motul Track to Road” ที่จะพาผู้โชคดี 40 ท่าน ไปร่วมทดสอบประสิทธิภาพกับกิจกรรม Workshop โดยผู้เชี่ยวชาญ ผ่านการทดสอบความแรงด้วยเครื่อง dyno test และ mini riding course

โดยกิจกรรมภายในงาน มีทั้งกิจกรรม Motul Workshop [Product Brief] ต่อด้วย Dyno Test ทดสอบประสิทธิภาพน้ำมันเครื่องสำหรับ รถยนต์ / มอเตอร์ไซด์ , อบรม Biker Riding course [สอนทักษะการขับขี่ Big Bike อย่างถูกต้อง] , สอนเปลี่ยนถ่ายน้ำมันด้วยตนเองสำหรับมอเตอร์ไซด์ และ Biker Training – Riding Course (สอนทักษะการขับขี่ Big Bike อย่างถูกต้อง)

ส่วนรถกระบะที่จะใช้ขึ้น Dyno Test เครื่องยนต์ดีเซล ได้แก่

  1. Toyota Vigo : ใช้น้ำมันเครื่อง Motul – รุ่น CRDI Plus
  2. Subaru BRZ น้ำมันเครื่องที่ใช้คือ Motul 300V
  3. Honda Jazz น้ำมันเครื่องที่ใช้คือ Motul H-Tech Plus.

*ส่วนรถยนต์ที่จะใช้ขึ้น Dyno สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน มีจำนวน 2 คัน คือ Subaru BRZ , Honda Jazz

คุณวาศิน บุลสุข Country manager Motul Thailand  เผยว่า “เนื่องในโอกาสครบรอบ 165 ปี ของโมตุล ทางโมตุลจึงจัดกิจกรรมกับทาง End User หรือผู้ใช้จริง โดยใช้ชื่อรายการว่า แทร็ก ทู เรซ โดยมีการทดสอบวัดแรงม้า มีการโชว์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำความสะอาดหมวกกันน๊อค ภายนอก ภายใน นอกจากนั้น เรามีการเปิดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ เรียกว่า 300v สแควร์ ซึ่งเป็นน้ำมันออแกนิกเบส ไม่ได้มาจาก ปิโตรเลี่ยมเลย  เราเป็นเจ้าแรกของโลก ที่ผลิต 300v สแควร์ หรือ ออแกนิกเบส ลูบริแคน ได้  เพื่อให้ทุกท่าน ได้สัมผัสถึงสมรรถนะ และประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่อง Motul เพื่อสร้างการรับรู้ในคุณภาพ และประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่อง Motul โดยเราเน้นในเรื่องการทดสอบจริง และการรับรู้ถึงประสิทธิภาพได้จริงจากตัวผู้ร่วมกิจกรรมเองเป็นหลัก

“Ake Soultruck” ตัวจริงเรื่องดีเซล , “น้าแจ่ม AZC” เจ้าของสำนักแต่งชื่อดังของประเทศไทย ที่ถูกขนานนามให้เป็นเจ้าพ่อแห่งวงการเบนซิน และ จอห์น ไรเดอร์ “ตัวจริง” ในวงการมอเตอร์ไซค์

สำหรับกลุ่มเป้าหมายคือคนที่ใช้รถทุกคน หรือต้องการถนอมยานพาหนะที่ใช้อยู่ เพราะการที่เราซื้อรถคันนึงในราคาหลักแสนหลักล้าน ถ้าเราสามารถรักษาสภาพเครื่องยนต์และยืดอายุการใช้งานไปได้ในสภาพเหมือนใหม่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น นั่นคงเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่น้อย”

นอกจากนี้ คุณวาศิน บุลสุข กล่าวเพิ่มเติมว่า “น้ำมันเครื่องที่ดีไม่จำเป็นต้องใช้กับรถแข่ง หรือรถโมดิฟายด์เสมอไป เพราะจริงๆ แล้วรถที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำนั้น ก็สำคัญมากเช่นกัน ทางโมตุล จึงอยากให้ทุกคนหันกลับมาใส่ใจในการดูแลรักษารถที่ใช้อยู่ โดยเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพ เพื่อถนอมเครื่องยนต์ของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เพราะน้ำมันเครื่องนั้นสำคัญมาก เปรียบเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของรถยนต์ หากเราเลือกใช้น้ำมันเครื่องดี รถก็จะมีสุขภาพที่ดีตามกันครับ”

อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากผู้ร่วมกิจกรรมจะได้ทดสอบประสิทธิภาพของ ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแล้ว ยังได้รับความรู้เรื่องของการขับขี่อย่างปลอดภัยโดยผู้เชี่ยวชาญที่มากความสามารถเป็นอย่างดี


 

บทความที่น่าสนใจ

รอไม่นาน Hyundai i30 N กำลังจะนำมาทดสอบแบบ AWD ในไม่ช้า

idiot

Hina Battery สามารถนำ “แบตเตอรี่เกลือ” มาใช้ในรถไฟฟ้าได้สำเร็จ ประสิทธิภาพเทียบเท่าแบตลิเธียม

Nopkung

เปิดตัว Ford Ranger FX4 Max กระบะออฟโรดรุ่นใหม่ แรงบันดาลใจจาก Raptor

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy