fbpx

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สุดยอดรถอเนกประสงค์จากตำนานสู่ปัจจุบัน

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นที่ 3 (รุ่นปัจจุบัน) ซึ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดประเทศไทยในปี พ.ศ. 2558 มีความล้ำสมัยที่สุดและครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เริ่มจากการออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยกระดับงานดีไซน์ด้วยการถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุด “Dynamic Shield” ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ไม่เพียงมีตัวถังที่ใหญ่ แข็งแกร่ง และบึกบึน งานออกแบบยังสะท้อนแนวคิด “รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับการใช้งาน” ผสมผสานการปกป้อง สมรรถนะการขับขี่ และสุนทรียภาพไว้ที่รูปลักษณ์ด้านหน้า

ภายในห้องโดยสารของ ปาเจโร สปอร์ต หรูหราและอเนกประสงค์ยิ่งขึ้นด้วยคอนโซลกลางเสริมด้วยวัสดุนุ่มบริเวณด้านข้าง มาตรวัดแบบ High Contrast พร้อมการแสดงผลแบบอนิเมชั่นสามมิติและระบบฟอกอากาศภายในห้องโดยสารเทคโนโลยีนาโนอิ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ยังรวมถึงช่องชาร์จไฟฟ้า 220V AC ช่องเก็บสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เบรกมือไฟฟ้า ช่องระบบปรับอากาศดีไซน์ใหม่สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ตลอดจนระบบกุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ท มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวางที่สุดรุ่นหนึ่งในเซ็กเมนท์เดียวกัน

ความหรูหราและสะดวกสบายใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยังรวมถึงระบบปรับอุณภูมิอัตโนมัติ ดูอัลโซนแยกปรับซ้าย – ขวา พวงมาลัยแบบปรับขึ้นลงและเข้าออกได้ เบาะนั่งคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารแบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอบนเพดานสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ และระบบปรับอากาศด้านหลัง

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบตามหลักกายศาสตร์เพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวก สบายด้วย T-Shaped High Console ที่จัดวางทุกฟังก์ชั่นให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งานรวมถึงหน้าจอทัชสกรีน 7 นิ้วและระบบนำทางให้ผู้ขับขี่ควบคุมได้ง่ายดาย พวงมาลัย

มัลติฟังก์ชั่นมีสวิตช์ควบคุมระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติและสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง พร้อมแพดเดิลชิฟท์ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

ระบบที่ก้าวล้ำหน้ามอบความสบายในการขับขี่ อย่างระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC) ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าถึงแม้รถคันหน้าจะชะลอความเร็วหรือหยุดรถ ระบบนี้จะช่วยรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยไว้ได้

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยังมาพร้อมระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอัจฉริยะ (ETACS) ระบบนี้ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในตัวรถ ทั้งใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบหน่วงเวลาเปิด – ปิดระบบไฟฟ้า ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนช่องทาง ระบบเตือนลืมปิดไฟหรี่ ระบบสัญญาณไฟกระพริบเมื่อหยุดรถฉุกเฉิน ระบบล็อกประตูรถอัตโนมัติตามความเร็ว ระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์และเมื่อกดรีโมท ระบบกุญแจนิรภัยและกุญแจอัจฉริยะ

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงรุกเพื่อการป้องกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW) กล้องมองภาพรอบคัน (Muti Around Monitor) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC)

เทคโนโลยีความปลอดภัยเพื่อการปกป้องประกอบด้วยถุงลมนิรภัย 7 ลูก และโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า (RISE) ที่ใช้เหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและมีแรงดึงสูงเพื่อสร้างคุณสมบัติการดูดซับแรงกระแทกจากทุกทิศทางด้วยประสบการณ์องค์ความรู้ทางเทคโนโลยีจากสนามแข่งที่มีความท้าทายที่สุดในโลก

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ถูกยกระดับให้มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์บล็อกอลูมิเนียม พละกำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่

ระบบขับเคลื่อน Super Select 4WD-II ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีทั้งหมด 4 โหมด ประกอบด้วย

  • โหมด 2H ระบบขับเคลื่อนสองล้อ (2WD High-Range)
  • โหมด 4H ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time – All Wheel Control (4WD High-Range)
  • โหมด 4HLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง (4WD High-range with Locked Transfer)
  • โหมด 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ (4WD Low-Range with Locked Transfer) ระบบนี้ยังมาพร้อมโหมดออฟโรดที่หลากหลายและเฟืองท้ายดิฟล็อกที่สืบทอดมาจากตำนานในสนามแข่ง

การผสมผสานสุนทรียภาพ เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ พละกำลังและการขับเคลื่อนทำให้มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่ครบเครื่องที่สุดและตอบสนองการใช้งานได้อย่างรอบด้านที่สุดในตลาด ใครเล่าจะคิดว่าการเริ่มต้นพัฒนาจากปาเจโรแบบไร้หลังคาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 จะจุดประกายให้เกิดรถอเนกประสงค์ที่นับว่าเป็นหนึ่งในรถพีพีวีที่ดีที่สุดในปัจจุบัน


 

บทความที่น่าสนใจ

Nissan เปิดตัวโลโก้ใหม่ในรอบ 2 ทศวรรษ เพื่อสะท้อนถึง “การเดินทางสู่ยุคใหม่”

Peng

Aston Martin Vantage Roadster เปิดตัวแล้วในไทยเริ่มต้น 15.9 ล้านบาท

Peng

Flying Spur รุ่นพิเศษส่งประมูลเพื่อการกุศล ปิดที่ 24 ล้านบาท

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy