fbpx

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สุดยอดรถอเนกประสงค์จากตำนานสู่ปัจจุบัน

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นที่ 3 (รุ่นปัจจุบัน) ซึ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดประเทศไทยในปี พ.ศ. 2558 มีความล้ำสมัยที่สุดและครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เริ่มจากการออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยกระดับงานดีไซน์ด้วยการถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุด “Dynamic Shield” ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ไม่เพียงมีตัวถังที่ใหญ่ แข็งแกร่ง และบึกบึน งานออกแบบยังสะท้อนแนวคิด “รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับการใช้งาน” ผสมผสานการปกป้อง สมรรถนะการขับขี่ และสุนทรียภาพไว้ที่รูปลักษณ์ด้านหน้า

ภายในห้องโดยสารของ ปาเจโร สปอร์ต หรูหราและอเนกประสงค์ยิ่งขึ้นด้วยคอนโซลกลางเสริมด้วยวัสดุนุ่มบริเวณด้านข้าง มาตรวัดแบบ High Contrast พร้อมการแสดงผลแบบอนิเมชั่นสามมิติและระบบฟอกอากาศภายในห้องโดยสารเทคโนโลยีนาโนอิ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ยังรวมถึงช่องชาร์จไฟฟ้า 220V AC ช่องเก็บสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร เบรกมือไฟฟ้า ช่องระบบปรับอากาศดีไซน์ใหม่สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ตลอดจนระบบกุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ท มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวางที่สุดรุ่นหนึ่งในเซ็กเมนท์เดียวกัน

ความหรูหราและสะดวกสบายใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยังรวมถึงระบบปรับอุณภูมิอัตโนมัติ ดูอัลโซนแยกปรับซ้าย – ขวา พวงมาลัยแบบปรับขึ้นลงและเข้าออกได้ เบาะนั่งคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารแบบปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง หน้าจอบนเพดานสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ และระบบปรับอากาศด้านหลัง

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังให้ความสำคัญกับการออกแบบตามหลักกายศาสตร์เพื่อรองรับการใช้งานที่สะดวก สบายด้วย T-Shaped High Console ที่จัดวางทุกฟังก์ชั่นให้อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งานรวมถึงหน้าจอทัชสกรีน 7 นิ้วและระบบนำทางให้ผู้ขับขี่ควบคุมได้ง่ายดาย พวงมาลัย

มัลติฟังก์ชั่นมีสวิตช์ควบคุมระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติและสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง พร้อมแพดเดิลชิฟท์ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย

ระบบที่ก้าวล้ำหน้ามอบความสบายในการขับขี่ อย่างระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control (ACC) ช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าถึงแม้รถคันหน้าจะชะลอความเร็วหรือหยุดรถ ระบบนี้จะช่วยรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยไว้ได้

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ยังมาพร้อมระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอัจฉริยะ (ETACS) ระบบนี้ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในตัวรถ ทั้งใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ระบบหน่วงเวลาเปิด – ปิดระบบไฟฟ้า ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนช่องทาง ระบบเตือนลืมปิดไฟหรี่ ระบบสัญญาณไฟกระพริบเมื่อหยุดรถฉุกเฉิน ระบบล็อกประตูรถอัตโนมัติตามความเร็ว ระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์และเมื่อกดรีโมท ระบบกุญแจนิรภัยและกุญแจอัจฉริยะ

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงรุกเพื่อการป้องกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (FCM) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว (UMS) ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา (BSW) กล้องมองภาพรอบคัน (Muti Around Monitor) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC)

เทคโนโลยีความปลอดภัยเพื่อการปกป้องประกอบด้วยถุงลมนิรภัย 7 ลูก และโครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า (RISE) ที่ใช้เหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและมีแรงดึงสูงเพื่อสร้างคุณสมบัติการดูดซับแรงกระแทกจากทุกทิศทางด้วยประสบการณ์องค์ความรู้ทางเทคโนโลยีจากสนามแข่งที่มีความท้าทายที่สุดในโลก

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ถูกยกระดับให้มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์บล็อกอลูมิเนียม พละกำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดซึ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่

ระบบขับเคลื่อน Super Select 4WD-II ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีทั้งหมด 4 โหมด ประกอบด้วย

  • โหมด 2H ระบบขับเคลื่อนสองล้อ (2WD High-Range)
  • โหมด 4H ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time – All Wheel Control (4WD High-Range)
  • โหมด 4HLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง (4WD High-range with Locked Transfer)
  • โหมด 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ (4WD Low-Range with Locked Transfer) ระบบนี้ยังมาพร้อมโหมดออฟโรดที่หลากหลายและเฟืองท้ายดิฟล็อกที่สืบทอดมาจากตำนานในสนามแข่ง

การผสมผสานสุนทรียภาพ เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ พละกำลังและการขับเคลื่อนทำให้มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่ครบเครื่องที่สุดและตอบสนองการใช้งานได้อย่างรอบด้านที่สุดในตลาด ใครเล่าจะคิดว่าการเริ่มต้นพัฒนาจากปาเจโรแบบไร้หลังคาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516 จะจุดประกายให้เกิดรถอเนกประสงค์ที่นับว่าเป็นหนึ่งในรถพีพีวีที่ดีที่สุดในปัจจุบัน


 

บทความที่น่าสนใจ

10 รถยนต์ PHEV ที่มีระบบไฟฟ้าดีที่สุดในปี 2024

ISUZU ได้รับรางวัล “Product of the Year 2020” จากนิตยสาร Business+

idiot

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Bugatti เชื่อทางตรงยาวในรัฐเนวาด้าจะทำให้ Chiron เร็วขึ้นอีก 25 กม./ชม.

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy