fbpx
Michelin นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน "FIA Formula E"

Michelin นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน “FIA Formula E”

มิชลิน ให้การสนับสนุนและความร่วมมือ กับการแข่งขัน FIA Formula E ตั้งแต่เริ่มต้นจัดการแข่งขัน จนถึงการแข่งขันสนามที่ 5 ของฤดูกาล 2018/2019 นี้ ซึ่งถูกจัดขึ้นบริเวณฮาร์เบอร์ ฟร้อนท์ ของฮ่องกง 

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการโชว์เคสยางรถสปอร์ตรุ่นล่าสุดที่ใช้ในการแข่งขัน Formula E การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดียว บนเส้นทางสำคัญของเมืองใหญ่ (สตรีทเซอร์กิต) ในทุกภูมิภาคของโลก

เพื่อหวังลดการปล่อยมลภาวะที่เกิดจากอุสาหกรรมยานยนต์ โดยนำเสนอผ่านการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถแข่ง Formula E รุ่นแรกเปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2013 ใช้แข่งขันตั้งแต่ฤดูกาลแรกจนถึงฤดูกาลที่ผ่านมา

กระทั้งล่าสุดในฤดูกาล 2018/2019 มีการเปลี่ยนมาใช้รถแข่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีกำลังถึง 250 กิโลวัตต์ (355bhp) สามารถขับขี่อย่างเต็มกำลังตลอดการแข่งขันที่ใช้ระยะเวลา 45 นาที บวกอีก 1 รอบสนาม (1.9-3.4 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับระยะทางของแต่ละสนาม) โดยที่นักแข่งไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถอีกต่อไป

เซิร์จ กริซิน ผู้จัดการการแข่งขัน FIA Formula E ของมิชลิน กล่าวว่า “ในฤดูกาลนี้เราสามารถลดน้ำหนักยางที่ใช้ในการแข่งขันลงได้อีกถึง 25 เปอร์เซนต์ ลดแรงเสียดทานลงได้อีก 16 เปอร์เช็นต์ พร้อมกับเพิ่มความทนทานการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังสร้างแรงยึดเกาะอย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถส่งผ่านสมรรถนะบนพื้นผิวทางวิ่งของภูมิประเทศและภูมิอากาศที่มีทั้งแห้งและเปียก รวมถึงลดปริมาณการใช้ยางหรือแทบไม่ต้องเปลี่ยนยางเลยในแต่ละสนาม ซึ่งหมายถึงการลดการใช้พลังงานและทรัพยากรลงตั้งแต่ก่อนขั้นตอนการผลิต เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติที่ครบถ้วน”

สำหรับ มิชลิน การสนับสนุน Formula E เป็นการให้ความสำคัญกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังขับเคลื่อน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นอีกแนวทางในการคิดค้นนวัตกรรมที่นำไปสู่การผลิตยางที่ใช้กับรถยนต์ในชีวิตประจำวันที่มีสมรรถนะครบถ้วน

ไม่เพียงเท่านั้น จากกระแสโลกที่กำลังให้ความใส่ใจกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน บริษัทฯ ยังคงพยายามพัฒนาเทคโนโลยีให้สอดคล้อง ตอบโจทย์ผู้คนที่หันมาสนใจกับรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น และมีส่วนร่วมกันการสัญจรในชีวิตประจำวันที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น


 

บทความที่น่าสนใจ

สุดเจ๋ง หนุ่มโดนขโมยรถ MG4 แต่สามารถตามกลับมาได้ด้วยระบบ i-Smart

Nopkung

CATL เปิดตัวแบตเตอรี่ใหม่ “Shenxing” ชาร์จ 10 นาทีวิ่งไกล 400 กม.

Peng

ชมลีลาการขับสุดระห่ำของ Ross Chastain’s นักแข่ง Nascar ที่ไล่แซงรถได้ถึง 5 คันในโค้งสุดท้าย

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy