fbpx
Michelin นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน "FIA Formula E"

Michelin นำร่องสู่การสัญจรอย่างยั่งยืนในโลกยุคยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านการแข่งขัน “FIA Formula E”

มิชลิน ให้การสนับสนุนและความร่วมมือ กับการแข่งขัน FIA Formula E ตั้งแต่เริ่มต้นจัดการแข่งขัน จนถึงการแข่งขันสนามที่ 5 ของฤดูกาล 2018/2019 นี้ ซึ่งถูกจัดขึ้นบริเวณฮาร์เบอร์ ฟร้อนท์ ของฮ่องกง 

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการโชว์เคสยางรถสปอร์ตรุ่นล่าสุดที่ใช้ในการแข่งขัน Formula E การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าที่นั่งเดียว บนเส้นทางสำคัญของเมืองใหญ่ (สตรีทเซอร์กิต) ในทุกภูมิภาคของโลก

เพื่อหวังลดการปล่อยมลภาวะที่เกิดจากอุสาหกรรมยานยนต์ โดยนำเสนอผ่านการแข่งขันรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถแข่ง Formula E รุ่นแรกเปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2013 ใช้แข่งขันตั้งแต่ฤดูกาลแรกจนถึงฤดูกาลที่ผ่านมา

กระทั้งล่าสุดในฤดูกาล 2018/2019 มีการเปลี่ยนมาใช้รถแข่งเจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีกำลังถึง 250 กิโลวัตต์ (355bhp) สามารถขับขี่อย่างเต็มกำลังตลอดการแข่งขันที่ใช้ระยะเวลา 45 นาที บวกอีก 1 รอบสนาม (1.9-3.4 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับระยะทางของแต่ละสนาม) โดยที่นักแข่งไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถอีกต่อไป

เซิร์จ กริซิน ผู้จัดการการแข่งขัน FIA Formula E ของมิชลิน กล่าวว่า “ในฤดูกาลนี้เราสามารถลดน้ำหนักยางที่ใช้ในการแข่งขันลงได้อีกถึง 25 เปอร์เซนต์ ลดแรงเสียดทานลงได้อีก 16 เปอร์เช็นต์ พร้อมกับเพิ่มความทนทานการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังสร้างแรงยึดเกาะอย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถส่งผ่านสมรรถนะบนพื้นผิวทางวิ่งของภูมิประเทศและภูมิอากาศที่มีทั้งแห้งและเปียก รวมถึงลดปริมาณการใช้ยางหรือแทบไม่ต้องเปลี่ยนยางเลยในแต่ละสนาม ซึ่งหมายถึงการลดการใช้พลังงานและทรัพยากรลงตั้งแต่ก่อนขั้นตอนการผลิต เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมและคุณสมบัติที่ครบถ้วน”

สำหรับ มิชลิน การสนับสนุน Formula E เป็นการให้ความสำคัญกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นพลังขับเคลื่อน ซึ่งกำลังได้รับความนิยมและเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นอีกแนวทางในการคิดค้นนวัตกรรมที่นำไปสู่การผลิตยางที่ใช้กับรถยนต์ในชีวิตประจำวันที่มีสมรรถนะครบถ้วน

ไม่เพียงเท่านั้น จากกระแสโลกที่กำลังให้ความใส่ใจกับการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน บริษัทฯ ยังคงพยายามพัฒนาเทคโนโลยีให้สอดคล้อง ตอบโจทย์ผู้คนที่หันมาสนใจกับรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น และมีส่วนร่วมกันการสัญจรในชีวิตประจำวันที่ปลอดภัยและยั่งยืนมากยิ่งขึ้น


 

บทความที่น่าสนใจ

X-Class 2020 แอบไปอัพเกรดกระบะท้าย ฐานล้อใหม่ ให้ใหญ่ยาวยิ่งขึ้น

idiot

Mitsubishi Motors มอบรางวัลใหญ่มูลค่า 2 ล้านบาท แก่ผู้โชคดีจากแคมเปญ “มิตซูบิชิ แฮปปี้ แฟน”

idiot

เผยแล้ว Dodge Charger Daytona SRT Concept ต้นแบบอเมริกันมัสเซิลคาร์ไฟฟ้าตัวแรง 800 โวลต์

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy