fbpx
เผยคันจริง MG Cyberster

MG Cyberster เผยคันจริงสุดสปอร์ตระหว่างการเปิดตัวในอีเว้นท์พิเศษที่อังกฤษ

หนึ่งเดือนหลังจาก MG Cyberster ถูกเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ในประเทศจีน ล่าสุดทางผู้ผลิตรถยนต์ก็ได้นำรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าร่าง “พรีโปรดักชั่น” ไปที่สำนักงานใหญ่ในกรุงลอนดอน เพื่อนำเสนอในงานอีเว้นท์พิเศษก่อนเปิดตัวสู่สาธารณชนในช่วงฤดูร้อนของอังกฤษที่จะถึงนี้

นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ MG Cyberster แบบเต็มคัน ซึ่งดึงดูดสายตาในทันทีด้วยตัวถังสีแดงเข้ม และคงไว้ซึ่งสัดส่วนของรถโรดสเตอร์แบบดั้งเดิมด้วยฝากระโปรงที่ยาว ล้อขนาดใหญ่ และรูปทรงที่ลาดเอียง นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซูเปอร์คาร์ เช่น ประตูแบบ Scissor Door และสปอยเลอร์ในตัวที่ส่วนท้าย

เมื่อเปิดประตู Scissor Door จะพบห้องโดยสาร 2 ที่นั่ง ซึ่งมีการออกแบบสไตล์ล้ำยุค และมีหน้าจอแสดงผลไม่น้อยกว่า 4 จอ

 

นอกจากแกลเลอรีรูปภาพแล้ว MG ยังเผยแพร่วิดีโอสั้นๆ ของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้า โดย Carl Gotham ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบขั้นสูงของ MG พูดถึงกระบวนการสร้างสรรค์เบื้องหลัง Cyberester ซึ่งนำผู้ผลิตรถยนต์รายนี้กลับไปสู่รากฐานของรถสปอร์ต โดยยุคที่ MG เป็นเจ้าของ SAIC นั้นมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอรถ SUV ที่ทันสมัยเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการมีรถ
เปิดประทุน 2 ที่นั่งในรุ่นจึงค่อนข้างน่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆ

MG ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของรถรุ่นใหม่ แต่เอกสารจาก MIIT ของจีน ระบว่าจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลัง 2 แบบ ได้แก่ รุ่น RWD มอเตอร์เดี่ยว ให้กำลังได้สูงสุด 314 แรงม้า (PS) และรุ่น AWD แบบมอเตอร์คู่ที่จะผลิตกำลังได้มากถึง 544 แรงม้า (PS) โดยใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยความจุและระยะทางขับขี่

MG Cyberster จะออกวางจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักรและยุโรปช่วงฤดูร้อนปี 2024 ขณะที่ราคายังไม่มีการประกาศในตอนนี้ แต่ทางบริษัทได้บอกว่านี่จะเป็น “รถเปิดประทุน EV ราคาไม่แพงคันแรกของโลก”

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Lotus พยายามจะพัฒนาไฮบริด V8 ด้วยตนเอง เพื่อใช้กับแนวคิด Esprit ในปี 2010

idiot

2020 BMW M4 Edition M Heritage สปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษ ผลิตจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก

Peng

เผยแล้ว! Czinger 21C ไฮบริดไฮเปอร์คาร์พลัง 1,250 แรงม้า ค่าตัวเริ่มต้น 54 ล้านบาท

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy