fbpx
เผยคันจริง MG Cyberster

MG Cyberster เผยคันจริงสุดสปอร์ตระหว่างการเปิดตัวในอีเว้นท์พิเศษที่อังกฤษ

หนึ่งเดือนหลังจาก MG Cyberster ถูกเปิดตัวที่งาน Shanghai Auto Show ในประเทศจีน ล่าสุดทางผู้ผลิตรถยนต์ก็ได้นำรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าร่าง “พรีโปรดักชั่น” ไปที่สำนักงานใหญ่ในกรุงลอนดอน เพื่อนำเสนอในงานอีเว้นท์พิเศษก่อนเปิดตัวสู่สาธารณชนในช่วงฤดูร้อนของอังกฤษที่จะถึงนี้

นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ MG Cyberster แบบเต็มคัน ซึ่งดึงดูดสายตาในทันทีด้วยตัวถังสีแดงเข้ม และคงไว้ซึ่งสัดส่วนของรถโรดสเตอร์แบบดั้งเดิมด้วยฝากระโปรงที่ยาว ล้อขนาดใหญ่ และรูปทรงที่ลาดเอียง นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซูเปอร์คาร์ เช่น ประตูแบบ Scissor Door และสปอยเลอร์ในตัวที่ส่วนท้าย

เมื่อเปิดประตู Scissor Door จะพบห้องโดยสาร 2 ที่นั่ง ซึ่งมีการออกแบบสไตล์ล้ำยุค และมีหน้าจอแสดงผลไม่น้อยกว่า 4 จอ

 

นอกจากแกลเลอรีรูปภาพแล้ว MG ยังเผยแพร่วิดีโอสั้นๆ ของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้า โดย Carl Gotham ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบขั้นสูงของ MG พูดถึงกระบวนการสร้างสรรค์เบื้องหลัง Cyberester ซึ่งนำผู้ผลิตรถยนต์รายนี้กลับไปสู่รากฐานของรถสปอร์ต โดยยุคที่ MG เป็นเจ้าของ SAIC นั้นมุ่งเน้นไปที่การนำเสนอรถ SUV ที่ทันสมัยเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการมีรถ
เปิดประทุน 2 ที่นั่งในรุ่นจึงค่อนข้างน่าตื่นเต้นสำหรับแฟนๆ

MG ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของรถรุ่นใหม่ แต่เอกสารจาก MIIT ของจีน ระบว่าจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลัง 2 แบบ ได้แก่ รุ่น RWD มอเตอร์เดี่ยว ให้กำลังได้สูงสุด 314 แรงม้า (PS) และรุ่น AWD แบบมอเตอร์คู่ที่จะผลิตกำลังได้มากถึง 544 แรงม้า (PS) โดยใช้พลังงานจากชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยความจุและระยะทางขับขี่

MG Cyberster จะออกวางจำหน่ายในตลาดสหราชอาณาจักรและยุโรปช่วงฤดูร้อนปี 2024 ขณะที่ราคายังไม่มีการประกาศในตอนนี้ แต่ทางบริษัทได้บอกว่านี่จะเป็น “รถเปิดประทุน EV ราคาไม่แพงคันแรกของโลก”

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เผยโฉม Bugatti Chiron Sport 110 Ans Edition ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 110 ปี

Peng

MG5 2021 จะเป็นรถคอมแพ็คไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มีราคาเริ่มต้นเพียง 775,000 บาทเท่านั้น

idiot

BMW 5 Series คันใหม่ ยังคงมาพร้อมรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว เพิ่มเติมคือกระจังหน้าที่โดดเด่นขึ้น

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy