fbpx
บอสใหญ่ McLaren เผยอยากเห็นค่ายรถแข่งเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าแข่งแรงม้า

บอสใหญ่ McLaren เผยอยากเห็นค่ายรถแข่งเรื่องการลดน้ำหนักมากกว่าแข่งแรงม้า

เนื่องจากในปัจจุบันรถซีดาน 4 ประตู และรถเอสยูวีบางรุ่นมีพละกำลัง 600 แรงม้าหรือมากกกว่า ส่งผลให้ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่จำเป็นต้องมีแรงม้าเริ่มต้นด้วยเลข 7 ดังนั้นจึงเกิดมีความกังวลเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับสงครามแรงม้าที่ไม่ท่าทีว่าจะลดลงไปมากกว่านี้

แน่นอนว่าการได้เห็นรถยนต์มีพละกำลัง 650, 800 หรือแม้แต่ 1,500 แรงม้านั้นเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ทว่าความเข้มงวดในควบคุมการปล่อยมลพิษของหลายๆ ประเทศ จะบังคับให้ผู้ผลิตรถยนต์เปลี่ยนจากการเพิ่มพละกำลังเครื่องยนต์ เป็นมั่งเน้นหาสิ่งใหม่เพื่อทำให้รถมีประสิทธิภาพสูงกว่า

ล่าสุด Mike Flewitt ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ McLaren ได้ออกมาเรียกร้องให้ค่ายรถต่างๆ หันมาแข่งขันเรื่องการลดน้ำหนักตัวรถ มากกว่าจะแข่งเพิ่มพละกำลังเพื่อให้รถมีสมรรถนะสูงขึ้น

บอสใหญ่แห่ง McLaren กล่าวว่า “อุตสาหกรรมนี้ควรร่วมมือกับรัฐบาลในการส่งเสริมการใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาเพื่อช่วยลดน้ำหนักของตัวรถ เทคโนโลยีที่พัฒนาโดย McLaren จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมหลักและเศรษฐกิจ Mclaren จะเปิดศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีคาร์บอน Composites Technology Center แห่งใหม่ในเมืองเชฟฟีลด์ ประเทศอังกฤษภายในปลายปีนี้ ศูนย์แห่งนี้จะเป็นสถานที่ค้นคว้าและวิจัยหาวิธีการใหม่ เพื่อผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา”

“ขณะนี้เรามีโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่จะยืนอยู่ในระดับแนวหน้าของการแข่งขันด้านน้ำหนัก เทคโนโลยีของเราจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นปัญหาได้ เป็นที่ชัดว่าเราประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ภาคอุตสาหกรรมและรัฐบาลจำเป็นต้องทำงานอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าเราทุกคนจะได้รับผลประโยชน์ในส่วนนี้” Flewitt กล่าว

นี่จะเป็นสัญญาณแรกของการยุติสงครามพละกำลังหรือไม่? เราต้องติดตามกันต่อไป

บทความที่น่าสนใจ

ใหม่ Mercedes-Benz C-Class 2022 กับภาพหลุดรอบคันทะลวงจนถึงภายในครั้งแรก

idiot

Tesla Semi โชว์การทดสอบสุดทรหด พร้อมรับสมัครงานในตำแหน่ง “นักทดสอบยานพาหนะ”

Nopkung

Chevrolet Corvette คันนี้กำลังกว่า 850 แรงม้า ไวพอกับรถแข่งในสนาม แต่ขับในชีวิตประจำได้แบบตำรวจไม่เรียก

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy