fbpx

Lynk & CO Zero รถซีดานไฟฟ้า พร้อมรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วด้วยภาพ Teaser

 Lynk & CO Zero ได้รับการเปิดตัวภาพ Teaser รถยนต์ซีดานแบบไฟฟ้าอย่างเป็นทางการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในวันที่ 12 มิถุนายน 2024 โดยจะตั้งอยู่บนสถาปัตยกรรมโมดูลาร์ของ SEA โดยเป็นรากฐานของรถยนต์แบรนด์ Zeekr

ขอเล่าเท้าความไปยังรากเหง้าของ Lynk & CO เสียก่อน โดย Lynk & CO เป็นแบรนด์ที่ร่วมอยู่ภายใต้แบรนด์ Geely และ Volvo ที่เปิดตัวในปี 2017 โดยปัจจุบันมีกลุ่มชนิดของงรถยนต์ที่หลากหลายภายในประเทศ โดยจัดจำหนายรถยนต์ที่โดดเด่น 7 คันที่มีตัวเลือกทั้งระบบ Hybrid และขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเบนซิน

ภาพ Teaser ของ Lynk & CO Zero 

และภาพ Teaser ของ Lynk & CO Zero นั้นทำให้เห็นได้ว่าชุดไฟท้ายประกอบไปด้วย LED ทรงสี่เหลี่ยมหลาย ๆ ชิ้นที่คล้ายคลึงกลับรุ่น Lynk & Co 07 และ Lynk & Co 08 ที่พึ่งจะเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้ และนอกเหนือจากแถบไฟท้ายแล้ว Lynk & CO Zero ก็เน้นโชว์ทางด้านหางเป็ดและกันชนหลังที่เป็นสไตล์มินิมอลอีกด้วย รถยนต์ Lynk & Co Zero EV ยังมีประตูท้ายรถที่แยกได้อย่างอิสระพร้อมข้อความ “Lynk & Co” อยู่ด้วย และภาพ Teaser ยังแสดงให้เห็นหลังคาแบบวิวพาโนรามาขนาดใหญ่

ข้อมูลเฉพาะของ Lynk & CO Zero

ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลที่เป็นทางการเกี่ยวกับข้อกำหนดของ Lynk & CO Zero ตอนนี้รู้เพียงแค่สถานที่เปิดตัวว่าอยู่บนสถาปัตยกรรมโมดูลาร์ของ SEA ซึ่งออกแบบโดยทีมของ Geely ซึ่งนำโดย “Kent Bovellan” ผู้มีประสบการณ์จาก Saab แบบเดียวกนกับแชสซี และมีรุ่นย่อยของมันคือรากฐานรถ Zeekr ทุกรุ่นอย่าง Smart #1, Smart #3, Volvo EX30, Volvo EM90, Jiyue 01, Polestar 4, LEVC L380, Radar RD6 และรถยนต์อื่น ๆ

อีกทั้งยังมีรายงานว่า Lynk & CO Zero จะนำระบบไฟฟ้าแรงสูง 800V มาใช้ ซึ่งจะช่วยให้รถยนต์ซีดานคันนี้ชาร์จเร็วจาก 10% ถึง 80% ในเวลาไม่ถึง 15 นาที โดยมีความเป็นไปได้สูงที่ Zero EV จะใช้แบตเตอรี่ Shenxing (LFP) และ Qilin (ternary NMC) จาก CATL เนื่องจากผู้ผลิตแบตเตอรี่รายนี้ต้องการร่วมดำเนินกิจการกับ Geely Group เพราะก่อนหน้านี้แหล่งข่าวรายงานว่า Lynk & Co Zero อาจจะได้รับระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อ, ระบบ CDC และระบบกันสะเทือนแบบถุงลมคู่

และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีบล็อกเกอร์ชาวจีนชื่อแอคเคาท์ว่า Doutzen_Ye ได้วัดทำการวัดรถ Lynk & Co Zero ตามการคาดการณ์ของเขา โดยกล่าวว่าโมเดลก่อนการผลิตมีขนาดใหญ่ถึง 4995/1900/1500 มม. ระยะฐานล้อถึง 3 เมตร Lynk & Co Zero สำหรับการเปิดตัวสู่ตลาดนั้นมีกำหนดในช่วงครึ่งหลังของปี 2567 เรื่องช่วงราคาของ Zero EV มีแนวโน้มว่าจะอยู่ที่ 200,000 – 300,000 หยวน (ประมาณ 27,750 – 41,600 USD) นอกจากนี้ Lynk & Co EV จะเข้าสู่ตลาดยุโรป ประกาศโดย Alain Visser อดีต CEO ของ Lynk & Co Europe

 

Cr.carnewschina

บทความที่น่าสนใจ

Mercedes-Benz เผยโฉม C-Class L รุ่นใหม่ ในงาน Shanghai Auto Show 2021

idiot

เปิดตัว Mercedes-Benz GLC 220 d 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 3.04 ล้านบาท

idiot

BMW M4 เจนเนอเรชั่นใหม่ กับภาพหลุดบั้นท้าย 4 ท่อออกกลาง คาดเป็นรุ่น GTS

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy