fbpx
พาชม Land Rover Defender เวอร์ชั่นหุ้มเกราะ

พาชม Land Rover Defender เวอร์ชั่นหุ้มเกราะ ให้การปกป้องรอบคันในระดับ BR6

INKAS เปิดตัวผลงานล่าสุดหลังได้มีการจับ 2023 Land Rover Defender มาปรับแต่งใหม่จนเกิดเป็นรถหุ้มเกราะที่ให้การป้องกันแบบ 360 องศาจากอาวุธประเภทต่างๆ รวมถึงมีความสามารถในการทนต่อแรงระเบิดของระเบิดมือ DM51 สองลูกพร้อมกัน และที่สำคัญภายนอกนั้นแทบแยกไม่ออกจาก Defender รุ่นทั่วไป

ผู้ผลิตยานยนต์หุ้มเกราะจากแคนาดา มีเป้าหมายที่จะรักษารูปลักษณ์ที่โดดเด่นของรถ SUV เอาไว้ ในขณะที่ให้การปกป้องในระดับ CEN 1063 BR6 ซึ่งหมายความว่า Defender คันนี้ สามารถปกป้องผู้โดยสารจากปืนไรเฟิลจู่โจมที่ใช้กระสุน 7.62 มม. หรือแม้แต่ระเบิด DM51 สองลูกพร้อมกันได้

Margarita Simkin ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของ Inkas Group กล่าวว่า “Inkas มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการสร้าง Land Rover Defender เป็นยานยนต์หุ้มเกราะที่แทบจะแยกไม่ออกจากรุ่น OEM ที่ออกมาจากโรงงาน ซึ่งเป็นมาตรการความปลอดภัยที่สำคัญ และเป็นสิ่งจำเป็นต่อการปกป้องลูกค้าวีไอพีของเรา”

นอกจากการหุ้มเกราะที่ครอบคลุมเพื่อป้องกันด้านข้าง ด้านบน และด้านล่างแล้ว ยังมาพร้อมกระจกกันกระสุนเกรดทางการทหาร ผนังกั้นห้องหุ้มเกราะด้านหลัง การป้องกันถังเชื้อเพลิง ตลอดจนการเสริมความแข็งแรงในจุดโครงสร้างที่สำคัญต่างๆ และการติดตั้งยางรันแฟลต

Inkas ยังต้องการให้รถรุ่นนี้ขับขี่ได้เหมือนที่ Land Rover ควรจะเป็น และเพื่อจัดการกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น บริษัทได้อัพเกรดเบรกและปรับแต่งระบบกันสะเทือนใหม่ ซึ่งช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างไร้ที่ติแม้ในภูมิประเทศที่ทุรกันดารที่สุดก็ตาม

นอกเหนือจากคุณสมบัติการป้องกันมาตรฐานแล้ว ลูกค้ายังสามารถติดตั้งฟีเจอร์ความปลอดภัยเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งรวมถึงระบบการกรองออกซิเจนในห้องโดยสาร ระบบดับเพลิง และไซเรนฉุกเฉิน เป็นต้น

ราคาจำหน่ายทาง Inkas ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด แต่บริษัทระบุว่าสามารถจัดส่งไปยังท่าเรือหลักทุกแห่งทั่วโลกได้ และสามารถส่งมอบโดยใช้การขนส่งทางอากาศได้เช่นกันหากมีการร้องขอเป็นพิเศษ

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เข่าแทบทรุด.. Ferrari Enzo ชนกับ Honda Jazz พังยับ ขณะขับรถไปส่งให้กับเจ้าของ

Nopkung

Hennessey Mammoth 6×6 กระบะหกล้อพลังช้าง เครื่องยนต์ Hellephant V8 พลัง 1,200+ แรงม้า

Peng

ชมการแข่งขัน Hypercars มูลค่า 300 ล้าน ระหว่าง Bugatti Chiron ปะทะ McLaren Speedtail

Nopkung

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy