fbpx

Koenigsegg Agera RST เจอกับ Model S Plaid และ Hayabusa Turbo ใครจะชนะในการแข่ง Drag Race

วันนี้เรานำคลิปการแข่งขัน Drag Race ระหว่างรถ 3 แบบ 3 สไตล์ระหว่างรถไฮเปอร์คาร์รุ่นท๊อปอย่าง Koenigsegg Agera RST ปะทะ Tesla Model S Plaid และซูเปอร์ไบค์ Suzuki Hayabusa Turbo มาดูกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันในครั้งนี้

 

โดยแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบได้แก่ การแข่งขันแบบ Drag Race หรือออกตัวจากจุดหยุดนิ่ง, การแข่งขัน Roll Race หรือออกสตาร์ทจากความเร็วลอยตัว และการทดสอบระยะเบรก

การแข่งขันแบบ Drag Race รอบที่หนึ่งดูเหมือนว่า Hayabusa จะสามารถออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมและเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถขึ้นนำได้ตั้งแต่ช่วงต้นของการแข่งขันและสามารถเข้าเส้นชัยไปได้เป็นคนแรก ตามมาด้วย Tesla Model S Plaid และ Koenigsegg Agera RST ตามลำดับ

ในการแข่งขัน Drag Race รอบที่ 2 ดูเหมือนว่า Tesla Model S Plaid จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถคว้าชัยชนะไปได้สำเร็จ และในการแข่งขันรอบที่ 3 ซูเปอร์ไบค์เทอร์โบชาร์จอย่าง Hayabusa Turbo สามารถเอาชนะไปได้แบบเฉียดฉิว และทำเวลาในระยะ 1/4 ไมล์ไปได้ที่ 9.7 วินาที ตามมาด้วย Model S Plaid ที่ทำเวลาไปได้ 9.8 วินาที และ Agera RST ซึ่งเข้าเส้นชัยไปด้วยเวลา 10.4 วินาที

มาต่อกันที่การแข่งขันแบบ Roll Race ซึ่งจะออกตัวจากความเร็ว 50 ไมล์ต่อชั่วโมง (80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ซึ่งในคราวนี้ไฮเปอร์คาร์สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าเส้นชัยไปได้เป็นคนแรก ตามมาด้วย Tesla และ Hayabusa ตามลำดับ

ปิดท้ายด้วยการทดสอบการเบรก ซึ่งจะทดสอบเบรกจากความเร็วประมาณหนึ่งจนถึงจุดหยุดนิ่ง ซึ่งแน่นอนว่ารถไฮเปอร์คาร์อย่าง Agera RST ซึ่งมีน้ำหนักตัวที่เบาและเบรกประสิทธิภาพสูงสามารถทำระยะเบรกได้สั้นที่สุด ตามมาด้วย Tesla Model S Plaid ที่ทำระยะเบรกได้ใกล้เคียงกัน ในขณะที่ฝั่ง Hayabusa กลับมีระยะเบรกที่มากกว่า เนื่องจากมันเป็นรถซูเปอร์ไบค์นั่นเอง

มาดูสเปคของรถแต่ละคันกันดีกว่า เริ่มกันที่พี่ใหญ่อย่าง Koenigsegg Agera RST ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ขนาด 5 ลิตรที่ให้พละกำลังแรงม้าสูงสุดมากถึง 1,341 แรงม้า และแรงบิด 1,573 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยชิ้นส่วนคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบารอบคัน ส่งผลให้รถคันนี้มีน้ำหนักตัวเพียงแค่ 1,395 กิโลกรัมเท่านั้น

มาต่อกันที่ Tesla Model S Plaid รถไฟฟ้าตัวแรงที่มาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัวที่ให้กำลังสูงสุด 1,020 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 1,424 นิวตัน-เมตร สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 ได้ภายใน 2.3 วินาที

ปิดท้ายด้วย Suzuki Hayabusa สุดยอดรถซูเปอร์ไบค์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง ขนาด 1.3 ลิตร พร้อมด้วยการอัปเกรดชุดใหญ่ด้วยการเพิ่มชุดเทอร์โบชาร์จเข้าไปเพิ่ม ส่งผลให้มันมีกำลังแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 385 แรงม้า ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีกำลังที่น้อยกว่ารถยนต์ทั้ง 2 คัน แต่ด้วยน้ำหนักตัวเพียงแค่ 257 กิโลกรัมทำให้มันสามารถเอาชนะในการแข่งขัน Drag Race ไปได้ถึง 2 ครั้งด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ และคลิปวีดีโอจาก : Youtube : carwow / blog.dupontregistry.com

รับชมข่าวสารยานยนต์อื่นๆที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

รับชมคลิปวีดีโอทดสอบรถของเรา คลิกที่นี

บทความที่น่าสนใจ

แฟน ๆ ตั้งตารอได้เลย Fast & Furious 9 ไบรอัน โอคอนเนอร์ อาจกลับมาอีกครั้ง

idiot

ตามสัญญา! Toyota มอบ Tundra คันใหม่ให้กับหนุ่มขับรถช่วยผู้ประสบภัยไฟป่าในแคลิฟอร์เนีย

Peng

Lamborghini Aventador SVJ ในเวอร์ชันที่แปลกตา เพราะถูกจับไปโมหน้าใหม่จนแทบจำไม่ได้

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy