fbpx

Jaguar เตรียมอวดโฉม GT พลังไฟฟ้ารุ่นต่อไปปลายปีนี้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีข่าวคราวที่เกี่ยวกับรถยนต์จากจากัวร์มากนัก เพราะผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษกำลังทำงานอย่างเงียบๆ กับแพลตฟอร์มไฟฟ้าที่สั่งทำพิเศษแบบใหม่ ซึ่งอาจเป็นโมเดลแรกที่ใช้งานได้จริง หรืออย่างน้อยก็เป็นรถต้นแบบ  และในที่สุดก็จะพร้อมโชว์ตัวต่อสาธารณชนทั่วโลกในปลายปีนี้

จากัวร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่จะอยู่ในรูปแบบของแกรนด์ทัวเรอร์ และจะเป็นหนึ่งใน 3 รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ที่จะถูกเปิดตัวในปีต่อๆ ไป ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มเดียวกัน Jaguar Electric Architecture (JEA)สำหรับรถรุ่นใหม่ไม่เพียงแต่จะเริ่มต้นการเปลี่ยนผ่านของแบรนด์ไปสู่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เปลี่ยนจากการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียมที่แข่งขันกับ Mercedes และ BMW ไปสู่แบรนด์หรูที่แข่งขันกับ Bentley และ Porsche

ตามที่ Adrian Mardell CEO ของ JLR กล่าว โมเดลแรกจะเป็นรถแกรนด์ทัวเรอร์ที่จะทำให้ผู้คน “น้ำลายไหล” เมื่อพวกเขาเห็นมัน จากรายงานของสื่ออย่าง Autonews ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแคตตาล็อกรุ่นในตำนานของแบรนด์ รวมถึง E- Type

นอกเหนือจากความน่าดึงดูดแล้ว การที่ Jaguar ให้ความสำคัญกับตลาดอเมริกาจะช่วยให้รถรุ่นนี้มียอดขายที่สูงขึ้นอีกด้วย ผู้ผลิตรถยนต์อาจเลือกสถานที่ในการเปิดตัวใน Pebble Beach Concours ในเดือนสิงหาคมหรืออาจเป็น Los Angeles Auto Show ในเดือนพฤศจิกายน เพื่อเปิดตัวรถแนวคิดเป็นครั้งแรก โดยทางนาย Adrian Mardell CEO ให้เหตุผลว่าครั้งสุดท้ายที่ Jaguar กำหนดเป้าหมายไปที่ผู้ซื้อที่มีฐานะร่ำรวยขั้ต้องย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1990 ที่ทาง Jaguar ประสบความสำเร็จในตลาดสหรัฐฯ

นอกจากนี้ทางแบรนด์จะใช้รุ่นพิเศษเพื่อดันราคาให้สูงขึ้นอีก Gerry McGovern ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ JLR กล่าวว่าสักวันหนึ่ง Jaguar อาจสร้างรถยนต์รุ่นลิมิเต็ด ที่เรียกว่า “Panthera”

ก่อนหน้านี้ Jaguar เคยสัญญาไว้ว่าแพลตฟอร์ม JEA จะสามารถทำระยะทางได้ไกลถึง 700 กม. และจะมีราคาสูงกว่า 100,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.6 ล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

Chevrolet เปิดตัวรถแข่ง Corvette Z06 GT3.R ใหม่ เตรียมสู้ศึกมอเตอร์สปอร์ตฤดูกาล 2024

Peng

Volvo XC40 รูปแบบไฟฟ้า 402 แรงม้า วิ่งได้ 400 โล

idiot

Toyota Century SUV เรือธงสุดหรูรุ่นใหม่ ยืนยันเปิดตัวในปี 2023 นี้

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy