fbpx
“PTTOR” ผนึก “สนามช้างฯ” ระเบิดศึกดริฟต์นานาชาติ วันที่ 22-23 ธ.ค.นี้

“PTTOR” ผนึก “สนามช้างฯ” ระเบิดศึกดริฟต์นานาชาติ วันที่ 22-23 ธ.ค.นี้

การแข่งขัน “พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว และตอนนี้เราก็มีคิวดวลลีลากันในสนามสุดท้ายของปีเพื่อตัดสินแชมป์หาดริฟต์ก๊อดของไทยในระหว่างวัน เสาร์-อาทิตย์ ที่ 22-23 ธันวาคมนี้ ที่ ดริฟต์ แทร็ก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามดริฟต์ที่สวยงามและครบครันที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเลยทีเดียว ภายใต้การตัดสินของกรรมการที่เป็นนักดริฟต์อันดับต้นๆของโลกอย่าง โนมูระ เคน ยอดนักดริฟต์ชาวญี่ปุ่น และ เจค โจนส์ ดริฟต์ก๊อดชาวออสเตรเลียน

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “ดริฟต์คือหนึ่งในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่มีแฟนๆ ชาวไทยติดตามอย่างมากและสนามช้างฯเองก็ให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตทุกประเภท ซึ่ง ดริฟต์ แทร็ก ของเราก็สร้างตามมาตรฐานโลก เพื่อให้วงการดริฟต์และนักดริฟต์ของไทยนั้นสามารถใช้เป็นสังเวียนในการยกระดับไปต่อสู้กับการแข่งขันในระดับโลก”

“ในปี 2018 ถือเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นการฟาดฟันของนักดริฟต์ไทยและนักดริฟต์ชั้นนำทั่วเอเชีย ซึ่งถือเป็นกำไรของแฟนๆ ชาวไทยที่จะได้เห็นยอดฝีมือกว่า 50 คน สุดยอดรถแข่งดริฟต์กว่า 50 คัน มาอยู่ในสนามเดียวกันที่บุรีรัมย์ โดย สนามช้าง และผู้สนับสนุนอย่าง PTTOR  เชื่อว่าจะเป็นของขวัญส่งท้ายปีที่เร้าใจให้แก่แฟนๆ ความเร็วชาวไทยได้อย่างแน่นอน”

โดยการแข่งขันมีทั้งสิ้น 4 คลาส ได้แก่ คลาส ซี ซึ่งเป็นนักแข่งหน้าใหม่ ก้าวแรกของนักดริฟต์เมืองไทย, คลาส บี ที่ถือเป็นลานประลองความสามารถของนักดริฟต์ ที่จะพัฒนาสู่นักดริฟต์ระดับประเทศ ก่อนจะมาพบความมันส์ในคลาส เอ ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดของนักดริฟต์

ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยรายชื่อนักดริฟต์ที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 คน ที่จะเข้าร่วมดวลลีลาเพื่อชิงความเป็นดริฟต์ก๊อดแห่งปี 2018 มีทั้งชั้นนำของเอเชีย รวมถึงนักดริฟต์ของไทยที่มีฝีไม้ลายมือไม่แพ้ใครในทวีปอีกด้วย

สำหรับนักดริฟต์ชาวไทยที่จะลงแข่งขันเพื่อศักดิ์ศรีของการเป็นเจ้าบ้านนำโดย ขุนพลจาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา ดริฟต์ ทีม อย่าง “พีท” ธนภณ ทองเจือ, “มิค” ณัฐพล เตียวไพบูลย์, “โจ้” วัทนพร พึ่งเพียร และ “เอ็ม” อรรถพล ประกอบของ รวมถึง “เด” ดาวิเด โดริโก้ จาก ทรู วิชั่นส์ ดริฟต์ ทีม และ “ปอนด์” เดชะพล โตยิ่งเจริญ จาก อินเจ็คชั่น เป็นต้น

ส่วนนักดริฟต์ชั้นนำของเอเชียถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของนักขับชาวไทย ได้แก่ จีวาน คูมาร์ ยอดนักดริฟต์ชาวมาเลเซียน จาก เจคิวเค ดริฟต์ ทีม แอนด์ โอเชียน21 เรซซิ่ง ทีม รวมถึง เซิ้น พรหมเทพ นักดริฟต์สุดร้อนแรงจากประเทศลาว

ทั้งนี้ การแข่งขัน พีทีที สเตชั่น บีอาร์ไอซี ดริฟต์ แอ็ทแท็ค 2018 จะเริ่มลงซ้อมในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคมนี้ ก่อนจะซ้อมต่อในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคมนี้ และลงแข่งขันรอบคัดเลือกในวันเดียวกัน โดยการแข่งขันรับชิงชนะเลิศจะดวลความมันส์ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคมนี้


 

บทความที่น่าสนใจ

เปิดตัว Voyah Zhuiguang ซีดานไฟฟ้าสุดหรูจากจีน 510 แรงม้า วิ่งไกลสุด 730 กม.

Peng

หลุดครั้งแรก! BMW Z4 รุ่นปรับโฉมใหม่ คาดได้เกียร์ธรรมดา 6 สปีดแบบ Supra

Peng

แย้มทีเซอร์! Ford GT รุ่นพิเศษ มาพร้อมสปอยเลอร์หลังขนาดยักษ์ เตรียมเปิดตัวต้นเดือนหน้า

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy