fbpx

IONIQ 5 N คว้ารางวัลรถยนต์สมรรถนะสูงยอดเยี่ยมแห่งปี 2024 World Performance Car Award

IONIQ 5 N คว้ารางวัลรถยนต์สมรรถนะสูงยอดเยี่ยมแห่งปี 2024 World Performance Car Award การรับรางวัลในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 ที่ IONIQ 5 คว้ารางวัลใหญ่จากเวที World Car Awards ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตอกย้ำว่า IONIQ 5 N คือผู้นำของตลาดในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีเพื่อสมรรถนะที่เหนือกว่า

“เรารู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากที่ IONIQ 5 N ได้รับรางวัลรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง 2024 World Performance Car” Jaehoon Chang ตำแหน่ง President and CEO ของ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด กล่าว “ชัยชนะครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นคำมั่นของฮุนไดว่า จะก้าวข้ามข้อจำกัดด้านสมรรถนะทั้งในแง่ของขุมพลังไฟฟ้าและนวัตกรรม ทำให้เราภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่สามารถกวาดรางวัลมา 7 รางวัลจากเวที World Car Awards ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ชัยชนะอย่างต่อเนื่องนี้ได้เสริมความแกร่งให้กับภาพลักษณ์ฮุนได ด้านการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย”

“ในฐานะตัวแทนของทีม N ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับคะแนนจากคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติของรางวัล World Car Awards” José Muñoz ตำแหน่ง President and Global COO ของ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด กล่าว “เราขอมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ให้กับลูกค้าที่หลงไหลในรถยนต์สมรรถนะสูง และเราพร้อมส่งมอบนวัตกรรมยานยนต์ รวมถึงสรรสร้างความตื่นเต้นและแรงบันดาลใจต่อไป เราพร้อมที่จะเป็นผู้นำของการขับเคลื่อนเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง และเราขอให้คำมั่นว่าเราจะเอาชนะทุกความท้าทายของข้อจำกัดทางวิศวกรรม เพื่อความเป็นไปได้ใหม่ของโมบิลิตี้อันชาญฉลาด”

IONIQ 5 N เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2023 ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกภายใต้แบรนด์ N ของฮุนได และได้สร้างนิยามใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่ ผ่านเทคโนโลยีล่าสุดและมีขีดความสามารถในการขับขี่บนสนามแข่งอีกระดับ ทั้งยังเป็นก้าวแรกในการก้าวเข้าสู่ขุมพลังไฟฟ้าของ N ด้วยการนำโครงสร้างมาตรฐานของ IONIQ 5 แบบ Electric Global Modular Platform (E-GMP) มาผสานกับเทคโนโลยีจากสนามแข่ง และความรู้ที่ได้จากรถยนต์ต้นแบบ ‘Rolling Labs’ เพื่อรีดสมรรถนะออกมาให้ได้มากที่สุดจากรถยนต์ไฟฟ้า IONIQ 5 N ได้รับการขนานนามจากสื่อว่าเป็นนวัตกรรมใหม่, รถยนต์ที่มาพลิกวงการ และผู้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ไม่เพียงแค่นั้น IONIQ 5 N ยังได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 Car of the Year Award จาก Top Gear และยังเป็นรถยนต์ SUV ขุมพลังไฟฟ้าที่ Sport Auto ทำเวลาต่อรอบได้ดีที่สุดบนสนามแข่ง Nürburgring Nordschleife เยอรมนีอีกด้วย

รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก World Car Awards เป็นรางวัลที่มอบให้กับรถยนต์ที่ผ่านเกณฑ์ในแต่ละปี โดยมีคณะกรรมการกว่า 100 ท่านจาก 29 ประเทศทั่วโลก ที่ได้ทดลองขับก่อนลงมติ สำหรับชาวไทยสัมผัส IONIQ 5 N คันจริงได้ที่บูธหมายเลข A03 งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 เมษายน 2567

บทความที่น่าสนใจ

Honda Civic e:HEV เปิดราคาพร้อมวางจำหน่ายในไทยเริ่มต้น 1,129,000 บาท

Peng

Mitsubishi e-Yi Concept ต้นแบบรถเอสยูวีเสียบปลั๊ก จ่อเปิดตัวที่จีนกลางเดือนนี้

Peng

Mercedes-Benz ส่ง EQS 450+ และ Maybach GLS 600 นำทัพรถหรูลุยงาน Motor Expo 2021

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy