fbpx

Hyundai Inster รถซิตี้คาร์ไฟฟ้ายืนยันราคาเข้าถึงง่ายสำหรับยุโรป

Hyundai ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซิตี้คาร์คันใหม่ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Casper ในตลาดเกาหลีที่มีชื่อว่า Inster โดยจะเปิดตัวที่งานปูซานมอเตอร์โชว์ในเมืองรุ่นใหม่ในปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยรุ่นใหม่ตั้งเป้าหมายระยะทางอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 220 ไมล์

ทางบริษัทได้อธิบายว่ารถยนต์รุ่นนี้เป็น “วิวัฒนาการ” ของ Casper ซึ่งเป็นคู่แข่งของ Suzuki Ignis ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันซึ่งจำหน่ายเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้น โดย Inster จะกำหนดมาตรฐานใหม่ในแง่ของระยะการขับขี่ เทคโนโลยี และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ทางบริษัทได้ระบุในแถลงการณ์

ภาพตัวอย่างที่เผยแพร่โดย Hyundai เผยให้เห็นความแตกต่างเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับ Casper เช่น ลายเซ็นไฟใหม่ที่ด้านหน้าและด้านหลัง

Inster ถูกพบว่าได้ทำการทดสอบบริเวณแถบสแกนดิเนเวียในเดือนกุมภาพันธ์ โดยไม่กี่วันหลังจากที่ Lionel French Keogh ผู้บริหาร Hyundai France ได้ยืนยันกับนิตยสาร Auto Moto ของฝรั่งเศส ว่า Inster จะเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าภายในสิ้นปีนี้

จากการรายงานได้ระบุไว้ว่า Casper ที่ใช้น้ำมันเบนซินไม่ได้จัดจำหน่ายในตลาดยุโรป โดยเสริมว่ารถยนต์ EV จะมีกำลังและระยะการเดินทางมากกว่า Dacia Spring ซึ่งเป็นคู่แข่งกันสำหรับการอ้างอิง Spring มีมอเตอร์ 44bhp กับ 64bhp และมีระยะทางสูงสุดถึง 137 ไมล์

โดย Inster จะมีราคาประมาณ 20,000 ยูโร (17,000 ปอนด์) ในฝรั่งเศส ตามรายงานของ Auto Moto แม้ว่า Hyundai จะยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการก็ตาม และก่อนหน้านี้ทางแบรนด์มุ่งมั่นที่จะผลิตรถยนต์ขนาดเล็กต่อไป โดย Michael Cole หัวหน้าฝ่ายยุโรปของบริษัทได้กล่าวกับ Autocar ในเดือนมีนาคม 2023 ว่า i10 , i20 และ i30 ทั้งหมดนี้ยังอยู่ในแผน จนกระทั่งเผื่อคนรุ่นต่อ ๆ ไป

Michael Cole เสริมว่า Challenge ต่อไปคือการประเมินรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก โดยกล่าวว่า “ผมเชื่อว่ามีตลาดที่ต่ำกว่า Kona และบางทีมันอาจอยู่ในรูปแบบตัวถังแบบดั้งเดิมมากกว่า เช่น รถแฮทช์แบ็ก”

 

Cr.autocar

บทความที่น่าสนใจ

Subaru Impreza 22B STi ในตำนาน คันที่ 156 จาก 400 คันในญี่ปุ่น กำลังจะถูกประกาศขาย

idiot

New Mitsubishi Attrage อัพเกรดดีไซน์ให้หล่อเหมือนรุ่นพี่ เริ่มต้น 494,000 บาท

idiot

Aspark Owl ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า 2,012 แรงม้า พร้อมขายแล้วในยุโรปและอเมริกาเหนือ

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy