fbpx
Hyundai Elantra

Hyundai ทึ่ง! หญิงมะกันขับ Elantra ได้ 1.6 ล้านกม. ภายใน 5 ปี โดยเครื่องยนต์ไม่เป็นอะไรเลย

โดยปกติแล้วชาวอเมริกันทั่วไปขับรถเฉลี่ยปีละ 14,000 ไมล์ (22,530 กิโลเมตร) แต่สำหรับ Farrah Haines หญิงชาวมะกันผู้มีอาชีพขับรถส่งสินค้าจากรัฐแคนซัสเธอกลับทำได้เหนือกว่าค่าเฉลี่ยนั้นมาก

เกิดเป็นข่าวขึ้นมาทันทีสำหรับเรื่องราวของ Farrah Haines หลังมีรายงานว่าเธอสามารถขับ Hyundai Elantra รุ่นปี 2013 ได้ระยะทาง 1.6 ล้านกิโลเมตร ภายในเวลา 5 ปี โดยที่เครื่องยนต์ไม่เป็นอะไรเลย ซึ่งตัวเลขที่มากมายนี้เกิดจากในแต่ละปีเธอต้องขับรถคันดังกล่าวส่งชิ้นส่วนรถยนต์และสินค้าไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งเท่ากับว่าเธอขับรถได้ประมาณ 321,868 กิโลเมตรต่อปีเลยทีเดียว

หลังจากที่ Hyundai ทราบเรื่องดังกล่าว ทางบริษัทก็ไม่รอช้าจัดทำป้ายสัญลักษณ์ 1 ล้านไมล์แบบพิเศษขึ้นมาให้ พร้อมรีเซ็ตตัวเลขกลับมาเหลือ 0 ไมล์เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือสัญลักษณ์ 1M ที่หน้ามาตรวัดระยะทาง ซึ่งการทำแบบนี้มีเหตุผลคือมาตรวัดดิจิตอลส่วนใหญ่มีระยะทางสูงสุด 999,999 ไมล์ (1,609,342 กิโลเมตร) ทาง Hyundai จึงใช้วิธีเพื่อบ่งบอกว่ารถคันนี้วิ่งทะลุ 1 ล้านไมล์แล้วนั่นเอง

ความสำเร็จนั้นน่าประทับใจมากแม้แต่ Hyundai เองก็ยังประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางบริษัทก็ได้มีการตรวจสอบความถูกต้องของระบบอ่านมาตรวัดระยะทาง รวมถึงให้วิศวกรมาตรวจสอบเครื่องยนต์ สายไฟ หรือแม้กระทั่งดูบันทึกจากการใช้ศูนย์บริการ

เมื่อทุกอย่างถูกตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติ Hyundai จึงตัดสินใจมอบรางวัลรถยนต์ Hyundai Elantra รุ่นใหม่ล่าสุดให้เพื่อเป็นการขอบคุณ สำหรับความความภักดีของเธอที่มีต่อแบรนด์

ทั้งนี้ Haines เปิดเผยว่า “ฮุนไดของฉันเป็นรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม สิ่งสำคัญที่ทำให้วิ่งทะลุ 1 ล้านไมล์คือให้ความสำคัญกับการบำรุงรักษาอย่างเป็นประจำ และการมีรถยนต์ที่มีคุณภาพนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด”

 

บทความที่น่าสนใจ

ของเล่นใหม่ตำรวจเยอรมัน Ford Mustang GT พละกำลัง 455 แรงม้า

Peng

Toyota GR จับมือ Lego สร้าง Supra ขนาดฟูลไซส์ด้วยชิ้นส่วนเลโก้กว่า 480,000 ชิ้น

Peng

Chevrolet Blazer ครอสโอเวอร์หน้าหล่อ ถูกแปลงร่างเป็นซุปเปอร์เอสยูวี กำลัง 450 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy