fbpx
Pagani Huayra R Evo ตัวโหด 900 แรงม้า ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Pagani เคยมีมา

Pagani Huayra R Evo ตัวโหด 900 แรงม้า ทรงพลังที่สุดเท่าที่ Pagani เคยมีมา

Pagani เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Huayra R Evo ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่โหดยิ่งกว่า Huayra R มาพร้อมส่วนท้ายที่ยาวขึ้น หลังคาถอดออกได้ เครื่องยนต์ V12 ทรงพลังขึ้น และดาวน์ฟอร์ซที่เหนือกว่า

เริ่มจากขุมพลัง Huayra R Evo ยังคงใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร แบบเดียวกับ Huayra R แต่ได้รับการปรับปรุงหลายอย่าง รวมถึงปรับจูน ECU ติดตั้งท่อร่วมไอดีและเพลาลูกเบี้ยวใหม่ จนผลิตกำลังได้เพิ่มขึ้นเป็น 900 แรงม้า (PS) และแรงบิด 770 นิวตันเมตร ซึ่งทำให้เป็น Pagani ที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน

นอกจากนี้ขุมพลัง V12 ยังสามารถลากรอบได้สูงสุด 9,200 รอบต่อนาที โดยส่งกำลังไปยังล้อหลังผ่านระบบเกียร์ซีเควนเชียล 6 สปีด

เครื่องยนต์ถูกหุ้มด้วยตัวถังสไตล์ Codalunga ซึ่งทำให้ส่วนท้ายยาวกว่า Huayra R รุ่นปัจจุบันประมาณ 7.5 นิ้ว (190 มม.) นอกจากนี้ยังมีแผงที่ถอดออกได้ในฝากระโปรงหน้า เพื่อให้เสียงเครื่องยนต์ V12 ดังไปถึงหูคนขับโดยไม่มีอะไรมากีดขวาง

ภายนอกของ Huayra R Evo ถูกปรับปรุงใหม่เช่นกัน ทำให้มีประสิทธิภาพด้านหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้นถึง 21 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งไปกว่านั้นบั้นท้ายที่ยาวขึ้นและการปรับเปลี่ยนอื่นๆ ยังส่งผลให้ดาวน์ฟอร์ซเพิ่มขึ้น 45 เปอร์เซ็นต์

การออกแบบตัวถังมีความชาญฉลาดมากจนรถสร้างแรงกดระดับสูงสุดเมื่อถอดแผงหลังคาออก Pagani อ้างว่า Huayra R Evo สร้างแรงกดเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ในโหมดเปิดประทุน เมื่อเทียบกับโหมดปิดประทุน นอกจากนี้เทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์ล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นนั้นยังทำให้ Huayra R Evo มีความแข็งแกร่งกว่ารุ่นก่อนถึง 38 เปอร์เซ็นต์ แม้ว่าจะมีน้ำหนักโดยรวมที่เบากว่าก็ตาม

ราคาของรถยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ Pagani กล่าวว่าผู้ที่ซื้อรถเข้าร่วมชมรม Arte in Pista ซึ่งจะได้รับโอกาสในการขับรถของตนในสนามแข่งชั้นนำของโลก สิ่งนี้รวมอยู่ในแพ็คเกจที่ประกอบด้วย กิจกรรมในสนามที่ไม่ใช่การแข่งขัน บริการการวิเคราะห์ข้อมูล ช่างสนาม นักกายภาพบำบัด และนักโภชนาการด้วย

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

ต่างประเทศรีวิว Mazda 3 SkyActiv-X รุ่นใหม่ที่ค่ายตั้งใจปั้น

idiot

Nissan เปิดตัว Navara Single Cab โฉมใหม่ รถกระบะที่กล้าท้าทายทุกงานหนัก เริ่มต้น 519,000 บาท

idiot

Bugatti Mistral โรดสเตอร์รุ่นส่งท้ายเครื่องยนต์ W16 แรงระดับ 1,600 ม้า และผลิตเพียง 99 คัน

Peng

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy