fbpx

Hongqi S9 ไฮเปอร์คาร์ไฮบริด 1,400 แรงม้าสัญชาติจีน อวดโฉมขโมยซีนที่ Villa d’Este

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนมักไม่ปรากฏตัวในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este แต่แบรนด์รถหรูอย่าง FAW กลับสร้างความฮือฮาด้วยการอวดโฉม Hongqi S9 ไฮเปอร์คาร์ไฮบริด 1,400 แรงม้า และมันก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าร่วมงานอันทรงเกียรติ ซึ่งจัดขึ้นบนชายฝั่งของทะเลสาบโคโม ทางตอนเหนือของอิตาลี

ภายในงาน Hongqi S9 ได้ซีนไปเต็มๆ เมื่อจอดเคียงข้าง Bugatti Mistral โดยอวดรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว กระจกบังลมรอบคันที่มีที่ปัดน้ำฝนเดี่ยว ล้ออัลลอยขัดเงา และประตูปีกผีเสื้อที่น่าดึงดูด

การออกแบบที่สะดุดตามยังรวมถึงสัญลักษณ์ Hongqi ขนาดใหญ่ ปลายท่อไอเสียที่อยู่กึ่งกลางขนาบข้างด้วยไฟท้าย LED ปีกหลังแบบยึดตายตัว และแถบสีแดงที่คาดกลางตั้งแต่ด้านหลังไปจนถึงบั้นท้าย

การตกแต่งภายในแสดงให้เห็นการผสมผสานอย่างไร้รอยต่อขององค์ประกอบแห่งอนาคต และผิวสัมผัสระดับพรีเมียม มีแผงแดชบอร์ดที่หุ้มด้วยหนัง เน้นการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์จำนวนมากช่องปรับอากาศแบบเรืองแสง และแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาดกะทัดรัด พวงมาลัยรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมหน้าจอ 2 จอ ขณะที่หน้าจอสัมผัสระบบสาระบันเทิงบนคอนโซลกลางได้รับการชดเชยด้วยปุ่มต่างๆ และสวิตช์สตาร์ท-สต็อปสไตล์ Lamborghini

Hongqi S9 มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้กำลังรวมที่น่าประทับใจถึง 1,400 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ในเวลา 1.9 วินาที และความเร็วสูงสุด 400 กม.ต่อชม.

Hongqi ได้เปิดเผยความตั้งใจที่จะผลิต S9 จำนวนจำกัดเพียง 99 คัน โดยแต่ละคันมีราคาอยู่ที่ 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

Hyundai เผยโฉมหนังโฆษณาวีดีโอฟอร์มยักษ์ กับการเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด “Venue”

idiot

มีภาพเรนเดอร์ออกมายั่วตลอดกับ Lancer EVO XI ที่แฟน ๆ ต่างรอคอยมันกลับมา

idiot

Drag Race ครั้งนี้ จะมีเพียง 1 เดียวเท่านั้น ที่ได้เป็นจ่าฝูง ระหว่าง 720S, 812 Superfast, Aventador SV และ Huracán Performante

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy