fbpx

Hongqi S9 ไฮเปอร์คาร์ไฮบริด 1,400 แรงม้าสัญชาติจีน อวดโฉมขโมยซีนที่ Villa d’Este

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนมักไม่ปรากฏตัวในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este แต่แบรนด์รถหรูอย่าง FAW กลับสร้างความฮือฮาด้วยการอวดโฉม Hongqi S9 ไฮเปอร์คาร์ไฮบริด 1,400 แรงม้า และมันก็ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้าร่วมงานอันทรงเกียรติ ซึ่งจัดขึ้นบนชายฝั่งของทะเลสาบโคโม ทางตอนเหนือของอิตาลี

ภายในงาน Hongqi S9 ได้ซีนไปเต็มๆ เมื่อจอดเคียงข้าง Bugatti Mistral โดยอวดรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว กระจกบังลมรอบคันที่มีที่ปัดน้ำฝนเดี่ยว ล้ออัลลอยขัดเงา และประตูปีกผีเสื้อที่น่าดึงดูด

การออกแบบที่สะดุดตามยังรวมถึงสัญลักษณ์ Hongqi ขนาดใหญ่ ปลายท่อไอเสียที่อยู่กึ่งกลางขนาบข้างด้วยไฟท้าย LED ปีกหลังแบบยึดตายตัว และแถบสีแดงที่คาดกลางตั้งแต่ด้านหลังไปจนถึงบั้นท้าย

การตกแต่งภายในแสดงให้เห็นการผสมผสานอย่างไร้รอยต่อขององค์ประกอบแห่งอนาคต และผิวสัมผัสระดับพรีเมียม มีแผงแดชบอร์ดที่หุ้มด้วยหนัง เน้นการตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์จำนวนมากช่องปรับอากาศแบบเรืองแสง และแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาดกะทัดรัด พวงมาลัยรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมหน้าจอ 2 จอ ขณะที่หน้าจอสัมผัสระบบสาระบันเทิงบนคอนโซลกลางได้รับการชดเชยด้วยปุ่มต่างๆ และสวิตช์สตาร์ท-สต็อปสไตล์ Lamborghini

Hongqi S9 มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบไฮบริด ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ และมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ให้กำลังรวมที่น่าประทับใจถึง 1,400 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชม. ได้ในเวลา 1.9 วินาที และความเร็วสูงสุด 400 กม.ต่อชม.

Hongqi ได้เปิดเผยความตั้งใจที่จะผลิต S9 จำนวนจำกัดเพียง 99 คัน โดยแต่ละคันมีราคาอยู่ที่ 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

CR : Carscoops

บทความที่น่าสนใจ

เล็ก ๆ พกพาสะดวกกับคอมแพคปิ๊กอัพ Ford Maverick แน่นอนราคาถูกกว่า Ranger

idiot

แบบนี้ก็ได้หรือ? หนุ่มใหญ่ใจกล้า เลี้ยวขวา…แต่กลับผิดเลนซะงั้น

idiot

เก็บตก! Race Queen สุดสวยจากแดนปลาดิบ ในงาน Chang Super GT Race 2019

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy