fbpx

Honda จับมือ BYD เปิดตัวแบรนด์ Ye EV น้องใหม่ พร้อมโชว์รถ SUV และ GT Concept

ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 2 รุ่นจะถูกเปิดตัวก่อนสิ้นปี 2567 ตามมาด้วยแกรนด์ทัวเรอร์ในช่วงปลายปี 2568

ฮอนด้าได้ประกาศการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ในตลาดจีนอย่างมีนัยสำคัญ ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 6 รุ่นสำหรับ Ye Series ผู้ผลิตรถยนต์ EV ได้มีการเผยโฉมรถครอสโอเวอร์ P7 และ S7 ซึ่งมีกำหนดออกสู่ท้องถนนภายในสิ้นปี 2567 พร้อมด้วย GT Concept ซึ่งจะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายปี 2568


นอกจากนี้ Ye Series EV อีก 3 รุ่นจะเปิดตัวในภายในปี 2570 ซึ่งพร้อมจำหน่ายควบคู่ไปกับรุ่น e:N Series ที่มีอยู่แล้วที่จำหน่ายในประเทศจีน เนื่องจากบริษัทตั้งเป้าที่จะแข่งขันกับ BYD

ตามที่ Honda กล่าวไว้ “Ye” (烨) แปลว่า “เปล่งประกาย” ในภาษาจีน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์ที่เน้นไปที่ “ความสุขในการขับขี่และความเป็นตัวของตัวเอง” โมเดลเหล่านี้มีสัญลักษณ์ H ที่เรียบง่ายและไม่มีกรอบ ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเจเนอเรชันถัดไปของ Honda นอกจากนี้ พวกเขายังใช้สไตล์ใหม่โดดเด่นด้วยสีสันที่สดใสและรายละเอียดที่คมชัดที่โดดเด่น

เริ่มต้นด้วยรถครอสโอเวอร์ที่จะวางจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้ P7 ถูกอธิบายว่า “ซับซ้อน” มากกว่า และ Ye S7 สีเหลืองมี “อารมณ์” มากกว่า EV ทั้งสองมีโปรไฟล์ที่คล้ายคลึงกัน โดยมีเสาสีดำ มือจับประตูแบบฝัง กล้องที่กระจก และซุ้มล้อ อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างที่โดดเด่นเกิดขึ้นในการออกแบบด้านหน้าและด้านหลัง โดย Ye P7 มีรูปลักษณ์คล้ายฮอนด้า ในขณะที่ Ye S7 ให้ ความรู้สึกถึง Cadillac โดยเฉพาะจากมุมมองด้านหลัง

เรายังไม่เห็นรูปภาพภายในห้องโดยสาร แต่ Honda สัญญาว่าจะมีห้องโดยสารกว้างขวางที่ให้การขับขี่ที่สะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารทุกคน โมเดลนี้ยังมาพร้อมกับผู้ช่วยที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งควบคุมไฟ LED โดยรอบบนแดชบอร์ดและแผงประตู

ทางบริษัทไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ แต่กล่าวว่า Ye Series จะใช้สถาปัตยกรรม EV โดยเฉพาะ ที่ได้พัฒนาขึ้นในประเทศจีน และได้รับการยืนยันแล้วว่าครอสโอเวอร์จะเสนอทางเลือกระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวและมอเตอร์คู่ กล่าวกันว่ารุ่น RWD มี “การควบคุมที่สปอร์ตและคมชัด” โดยรุ่น AWD ให้กำลังมากขึ้นและ “การควบคุมที่ตอบสนองสูง”

Ye GT Concept ก็ได้รับการออกแบบที่คล้ายกัน แม้ว่าจะใช้รูปทรงที่เพรียวบางและเตี้ยกว่าก็ตาม แกรนด์ทัวเรอร์คันนี้ซึ่งมีขนาดเทียบได้กับซีวิคโดดเด่นด้วยระบบไฟ LED ที่หรูหรา สไตล์การตกแต่งที่ปราณีต และแนวหลังคาลาดเอียงไปทางด้านหลังอย่างสง่างาม

ภายในแห่งอนาคตมีการออกแบบที่เน้นคนขับเป็นหลัก พร้อมด้วยการตั้งค่าแชสซีที่เน้นไปที่การส่งมอบไดนามิกในการขับขี่ที่เฉียบคม นอกจากนี้ ผู้โดยสารด้านหน้ายังสามารถเข้าถึงจอแสดงผลแบบ “far-focus” แบบพิเศษที่ให้ประสบการณ์ที่คล้ายกับ “โรงภาพยนตร์ส่วนตัว” คงต้องรอดูกันว่าฟีเจอร์เหล่านี้ที่จะทำให้เป็นเวอร์ชันที่ใช้งานจริงซึ่งจะปรากฏก่อนสิ้นปี 2568 จะมีมามากน้อยเพียงใด

Ye P7, S7 และ GT Concept จะเปิดตัวสู่สาธารณะเป็นครั้งแรกที่งาน Beijing Auto Show ปี 2024 (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Auto China) ก่อนที่จะเข้าสู่การผลิตโดย Dongfeng Honda และบริษัทร่วมทุน Guangqi Honda

ฮอนด้าต้องการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 10 รุ่นในจีนภายในปี 2570 ซึ่งรวมถึงรุ่น Ye Series ทั้ง 6 รุ่นด้วย ผู้ผลิตรถยนต์รายนี้เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลง EV กำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็วในประเทศจีน และสานต่อโดยมีเป้าหมายในการเป็นแบรนด์ EV เท่านั้นในภูมิภาคภายในปี 2578

 

Cr : carscoops


 

บทความที่น่าสนใจ

ฮอนด้า ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 10 ครองอันดับ 1 ตลอด 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะสปอร์ตซีดานไอคอนของเมืองไทย

idiot

eCopo Camaro พลังไฟฟ้า โชว์พลังอันแข็งแกร่ง วิ่งควอเตอร์ไมล์ ได้ในเวลา 9 วินาที

idiot

เปิดตัว BYTON M-Byte เอสยูวีพลังไฟฟ้าระดับพรีเมียม ที่งาน IAA ในแฟรงก์เฟิร์ต

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy