fbpx
เผยโฉม Honda e Prototype ว่าที่ซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย

เผยโฉม Honda e Prototype ว่าที่ซิตี้คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย

Honda เผยโฉม Honda e Prototype รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Geneva Motor Show 2019

การรอคอยสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว เมื่อค่ายรถจากญี่ปุ่นได้เผยภาพชุดแรกของ e Prototype ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Urban EV Concept ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2017 อย่างไรก็ตามทาง Honda กล่าวว่า e Prototype วิวัฒนาการมาจาก Urban EV ก็จริง แต่ถ้าหากมองใกล้ๆ จะเห็นความแตกต่างที่สำคัญหลายอย่าง

ยกตัวอย่างเช่น ประตูบานหลังจะมีมือจับที่เล็กกว่าบานหน้า และมันก็ได้ถูกซ่อนให้กลมกลืนกับขอบกระจกสีดำ การเปลี่ยนแปลงที่สังเกตุเห็นได้ชัดอีกหนึ่งอย่างคือไฟท้ายทรงกลม ซึ่งสะท้อนการออกแบบของไฟหน้าได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่ตัวรถดูน่ารักและเป็นมิตร Honda e Prototype กลับเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่น่าตื่นตา ไม่ว่าจะเป็นมือจับประตูบานหลังแบบ “pop out” ที่สามารถยื่นออกมาได้ และกระจกมองข้างแบบดั้งเดิมถูกแทนที่ด้วยกล้อง โดยคุณสมบัติทั้ง 2 นี้ถือเป็นจุดเด่นไม่เหมือนใครในรถยนต์เซกเมนต์เดียวกัน

ถ้าหากสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นสีดำบนฝากระโปรง เราจะบอกคุณว่านั่นคือพอร์ทชาร์จไฟฟ้า ซึ่งทาง Honda เลือกที่จะวางไว้ในตำแหน่งนั้นเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายจากทั้งสองด้านของรถ พอร์ทดังกล่าวยยังมีไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ ขณะที่แถบสีดำระหว่างไฟหน้าและไฟท้ายแต่ก่อนเคยแสดงเป็นข้อความตัวหนังสือได้ แต่น่าเสียดายตอนนี้ Honda ไม่ได้โชว์ให้เห็นว่ามันยังทำงานได้เหมือนเดิมหรือไม่

Honda Urban EV Concept เผยการดีไซน์แผงแดชบอร์ดที่มาพร้อมหน้าจอกว้างพิเศษ

การออกแบบในสไตล์นีโอเรโทรยังคงต่อเนื่องมาถึงห้องโดยสาร ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่กว้างเป็นพิเศษ 3 จอเรียงกันเป็นแนวยาวเต็มแผงแดชบอร์ดด้านหน้า ด้านล่างของหน้าจอมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงแบบหมุน ซึ่งทาง Honda ได้ออกแบบมาเพื่อหวังให้ผู้ขับขี่ใช้งานสะดวกที่สุด ถัดลงมาจะเป็นช่องแอร์สองช่อง และปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศ

ส่วนอื่นๆ ที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่ ไฟหน้าตรวจจับแสงอัตโนมัติ, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ, ระบบสั่งงานด้วยเสียง, พวงมาลัยแบบปรับอุณหภูมิได้ และปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์

ยังไม่มีสเปคอย่างเป็นทางการเปิดเผยออกมาขณะนี้ แต่ทาง Honda ได้ระบุว่า e Prototype จะสามารถขับเคลื่อนไปได้ไกลกว่า 200 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง รวมถึงมีฟังก์ชั่นการชาร์จแบบเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลา 30 นาทีเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้ถึงระดับ 80%

ทั้งนี้รถต้นแบบ Honda e Prototype จะได้รับการพัฒนาไปสู่เวอร์ชั่นผลิตจริง และจะออกจำหน่ายภายในปีนี้

 

บทความที่น่าสนใจ

Nissan เปิดตัว NOTE 2019 จัดเต็มเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ในราคาเริ่มต้นที่ 568,000 บาท

idiot

เผยทีเซอร์แรก Rolls-Royce Ghost เจเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงปลายปีนี้

Peng

Audi RS E-Tron GT ความแรงครั้งใหม่แบบไฟฟ้า ผสานมอเตอร์ 3 ตัว 700 แรงม้า

idiot

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy